Home --> บทความ -->

เหตุผลที่คนไทยติดรสชาติเรียนทำกาแฟสดสไตล์เข้มข้น-หวานมันเหตุผลที่คนไทยติดรสชาติเรียนทำกาแฟสดสไตล์เข้มข้น-หวานมัน


เหตุผลที่คนไทยติดรสชาติเรียนทำกาแฟสดสไตล์เข้มข้น-หวานมัน ร้านเรียนทำกาแฟสดส่วนใหญ่นิยมใช้เมล็ดกาแฟระดับคั่วเข้ม เนื่องจากคนไทยส่วนมากคุ้นชินรสชาติของกาแฟสไตล์นั้นและดื่มกันอย่างนี้มานาน ซึ่งลูกค้าเอง


เหตุผลที่คนไทยติดรสชาติเรียนทำกาแฟสดสไตล์เข้มข้น-หวานมัน


เหตุผลที่คนไทยติดรสชาติ เรียนทำกาแฟ สดสไตล์เข้มข้น-หวานมัน ร้าน เรียนทำกาแฟ สดส่วนใหญ่นิยมใช้เมล็ดกาแฟระดับคั่วเข้ม เนื่องจากคนไทยส่วนมากคุ้นชินรสชาติของกาแฟสไตล์นั้นและดื่มกันอย่างนี้มานาน ซึ่งลูกค้าเองส่วนมากก็จะหาแต่ เรียนทำกาแฟ สดรสเข้มๆ กันซะมากกว่า ทำให้ร้านกาแฟและโรงคั่วกาแฟได้ผลิตเมล็ดกาแฟสไตล์นี้ออกมาตอบสนองความต้องการของตลาดโดยรสนิยมความชอบไม่มีผิดถูก แต่ผู้ที่ชอบดื่ม เรียนทำกาแฟ สดจะทราบไหมว่า? ระดับการคั่วของ เรียนทำกาแฟ สดนั้นส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงรสและกลิ่นของกาแฟเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการคั่วเมล็ดกาแฟจนถึงระดับเข้ม จะมีผลจะเป็นอย่างไร? มาดูกัน รสชาติ กลิ่น และสัมผัสของ เรียนทำกาแฟ ว่ากันว่านักชิม เรียนทำกาแฟ สดมักจะมีการสังเกตเอกลักษณ์ที่มีความโดดเด่นอยู่ 4 ลักษณะคือ • เรียนทำกาแฟ Acidity : ความเป็นกรด ความเปรี้ยว เรียนทำกาแฟ เรียนทำกาแฟ Aromas – Origin Flavors : กลิ่นและรสชาติเฉพาะของพันธุ์ เรียนทำกาแฟ นั้นๆ • เรียนทำกาแฟ Body : ความเข้มหนักของ เรียนทำกาแฟ เรียนทำกาแฟ Dark Roast Flavor : ความเข้มจากการคั่ว เรียนทำกาแฟ ซึ่งเอกลักษณ์เหล่านี้ส่วนใหญ่จะมีผลมาจากแหล่งที่มาของเมล็ด เรียนทำกาแฟ สด และกระบวนการเก็บเกี่ยวหรือกระบวนผลิตทั้งหมด ไปจนถึงขั้นตอนการคั่วเมล็ดกาแฟสดซึ่งเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุด โดยจะส่งผลต่อเอกลักษณ์ทั้ง 4 ข้อของ เรียนทำกาแฟ นี้ เรียนทำกาแฟ สดรสชาติเข้มข้น เรียนทำกาแฟ สดที่พบเห็นได้ส่วนมากในประเทศไทย เป็นระดับคั่วเข้มและมีกลิ่นควันจากการคั่วที่มีกลิ่นฉุน แต่คนไทยกลับเรียกกลิ่นฉุนขึ้นจมูกแบบว่ามีกลิ่นหอมซึ่งเป็นรสนิยมที่ปลูกฝังกันมานาน ซึ่งส่วนมากคนไทยไม่ชอบ เรียนทำกาแฟ ที่มีรสเปรี้ยว ส่วนสาเหตุอาจเกิดจากผลผลิต เรียนทำกาแฟ ในประเทศไทยยังมีคุณภาพที่ไม่สูงพอ ด้วยพื้นที่เพาะปลูก สภาพดินและอากาศ รวมทั้งสิ่งแวดล้อม ทำให้ เรียนทำกาแฟ ไทยมีความเป็นกรดที่ค่อนข้างสูงและคม ความเข้มข้นน้อย มีความเค็มและขม รวมถึงความรู้ความเข้าใจในการปลูก การเก็บเกี่ยวและรักษาคุณภาพยังน้อย ส่งผลให้เมล็ด เรียนทำกาแฟ สดอาจมีรสฝาด หรือหืน ทำให้การคั่วจึงเป็นขั้นตอนที่จะช่วยลดข้อบกพร่องต่างๆ เหล่านั้นลงไปได้ แต่แลกมากับรสชาติที่เข้ม& ขม นั่นเอง ที่มาของ เรียนทำกาแฟ สดรสชาติเข้มข้น-หวานมัน สมัยก่อนเมล็ด เรียนทำกาแฟ สดถูกนำมาคั่วผสมรวมกับอย่างอื่น เช่น ข้าว ถั่วและธัญพืชต่างๆ ทำให้ เรียนทำกาแฟ มีรสชาติของการผสมและมีการคั่วจนเข้ม-ขม ทำให้ต้องเติมความหวานผสมลงไปให้มากหน่อย ซึ่งจะทำให้ได้ เรียนทำกาแฟ สดที่มีรสชาติอร่อยและกลมกล่อมคล้ายขนมหวานมากขึ้น แต่หากย้อนไปในสมัยแรกเริ่มนั้นการดื่ม เรียนทำกาแฟ สดของไทย เป็นแบบชงใส่ถุง เรียนทำกาแฟ โดยการเทน้ำร้อนให้ไหลผ่าน เรียนทำกาแฟ คั่วบด เมื่อจะชงแก้วต่อไปก็ใส่กาแฟลงไปเพิ่มจากนั้นก็เทน้ำร้อนลงไปอีก ผง เรียนทำกาแฟ เก่าๆ (กาก เรียนทำกาแฟ ) ไม่ได้ถูกเอาออกทิ้งไป ทำให้รสชาติ เรียนทำกาแฟ ในถ้วยหลังๆ ของวันจะไม่ค่อยมีความอร่อยเท่ากับแก้วแรก แถมยังมีรสออกเปรี้ยว ฝาด ทำให้ผู้ขายมักจะเติมนมข้นหวานหรือนมข้นจืดเพิ่มลงไป เพื่อแก้ไขรสชาตินั้น ต่อมาเมื่อคนไทยได้รู้ว่าชนชาติอื่นๆ ที่นิยมดื่ม เรียนทำกาแฟ สดเขาไม่นิยมดื่มกาแฟที่คั่วจนถึงระดับเข้ม และไม่ค่อยเติมหวานมากเกินไปจนทำให้เสียรสชาติและกลิ่นของ เรียนทำกาแฟ สดแบบดั้งเดิม แต่ถึงกระนั้นการที่คนไทยส่วนมากชอบ เรียนทำกาแฟ รสสดรสชาติเข้ม-หวานมัน ก็ยังเป็นค่านิยมที่แทบจะกลายเป็นรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์จนมาถึงทุกวันนี้

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/smoothies/domains/smoothiesclubs.com/public_html/templates_c/%%0E^0E8^0E8B845D%%blog_view.tpl.php:38) in /home/smoothies/domains/smoothiesclubs.com/public_html/blog_view.php on line 19