Home --> บทความ -->

ดื่มกาแฟโบราณสดอย่างไรโดยไม่ให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพ?ดื่มกาแฟโบราณสดอย่างไรโดยไม่ให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพ?


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ สาวๆหนุ่มชาวออฟฟิศส่วนใหญ่มักจะดื่มกาแฟโบราณสดในช่วงเช้าแทนอาหารมื้อเช้าหนึ่งแก้ว ตกบ่ายมาอาจจะรู้สึกง่วงๆก็อาจจะมีเบิ้ลอ


ดื่มกาแฟโบราณสดอย่างไรโดยไม่ให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพ?


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ สาวๆหนุ่มชาวออฟฟิศส่วนใหญ่มักจะดื่มกาแฟโบราณสดในช่วงเช้าแทนอาหารมื้อเช้าหนึ่งแก้ว ตกบ่ายมาอาจจะรู้สึกง่วงๆก็อาจจะมีเบิ้ลอีกแก้ว หรือหากคืนนั้นต้องอยู่ทำโอทีจนดึกดื่น อาจจะมีแก้วที่สามตามมา เรียกว่ากาแฟโบราณสดนี่แทบจะขาดไม่ได้เลยสักวัน หลายคนเองก็คงจะทราบดีว่าการดื่มกาแฟโบราณสดมากเกินไปอาจส่งผลเสียต่อร่างกาย ไม่ว่าจะทำให้นอนไม่หลับ หัวใจเต้นเร็วผิดปกติ บางคนเกิดอาการมือสั่น ใจสั่น อีกทั้งยังทำให้ผู้ป่วยโรคหัวใจและความดันโลหิตสูงมีอาการมากขึ้นอีกด้วย หากคุณเป็นคอกาแฟโบราณตัวยงจริงๆ ไม่อาจหลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟโบราณสดได้ ลองมาดูวิธีดื่มกาแฟโบราณไม่ให้เสียสุขภาพกันดีกว่า! เลือกกาแฟโบราณสดที่มีคุณภาพสูง บางคนอาจไม่ทราบว่าเมล็ดกาแฟโบราณถือเป็นหนึ่งในพืชที่มีการใช้ยาฆ่าแมลงในการเพาะปลูกเช่นกัน เพราะฉะนั้นควรหันมาเลือกกาแฟโบราณสดคุณภาพสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกที่เป็นออแกนิก จะช่วยหลีกเลี่ยงสารตกค้างจากยาฆ่าแมลงได้ดีกว่าแถมยังได้โบนัสคือกลิ่นและรสชาติที่ดีกว่าอีกด้วย เลือกเครื่องทำกาแฟโบราณสดคุณภาพสูง หากน้ำร้อนจากการชงกาแฟโบราณสดไหลผ่านเครื่องทำกาแฟโบราณที่ทำจากพลาสติก อาจส่งผลทำให้สารเคมีจากพลาสติกไหลลงไปผสมในกาแฟโบราณสดได้ และการรับสารเคมีประเภทนี้มากเกินไป จะทำให้ระบบฮอร์โมนของคุณผิดปกติ หากเลือกร้านที่ใช้เครื่องทำกาแฟโบราณแบบเอสเพรสโซ่ที่มีคุณภาพที่ผ่านการรับรองความปลอดภัยเรียบร้อย คุณก็จะหมดกังวลเรื่องนี้ไปได้ เลือกดื่มกาแฟโบราณสดให้ถูกเวลา เวลาที่ดื่มกาแฟโบราณสดควรเลือกเป็นช่วงก่อน 14.00 น. หากดื่มหลัง 14.00 น. อาจทำให้ร่างกายมีปัญหานอนไม่หลับ ซึ่งพยายามเลือกกาแฟโบราณที่มีเบสเป็นเอสเพรสโซ่ อย่างอเมริกาโน่ คาปูชิโน่ หรือลาเต้ แทนกาแฟโบราณสดปกติ หรือแบบ 3-in-1 เพราะจะมีปริมาณคาเฟอีนและน้ำตาลน้อยกว่า เลือกดื่มกาแฟโบราณสดก่อนออกกำลังกาย หากต้องการออกกำลังกายเพื่อทะลายไขมัน ลองจิบกาแฟโบราณสดก่อนสักเล็กน้อยจะช่วยเผาผลาญไขมันได้เร็วขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานในร่างกายให้สูงขึ้นอีกด้วย เลือกดื่มกาแฟโบราณสดไม่ใส่น้ำตาล ครีมเทียม อยากให้ลองดื่มกาแฟโบราณสดดำที่ไม่ใส่น้ำตาล ครีมเทียม นม หรืออื่นๆ ดื่มในปริมาณน้อยๆ และจิบช้าๆให้พอรู้สึกตื่น เพราะคนส่วนใหญ่ไม่ได้ดื่มกาแฟโบราณแล้วจะง่วง หรือหาวบ่อยๆ หน้าตาไม่สดใส กระวนกระวาย หงุดหงิดได้ ลองดื่มวันละแก้ว และจิบช้าๆ ดูสิ แม้กาแฟโบราณสดจะพอมีประโยชน์อยู่บ้าง แต่แนะนำให้ดื่มน้อยๆ หากง่วงก็เปลี่ยนมานอนให้เร็วขึ้น หรือหาผลไม้สดทานเพื่อเพิ่มความสดชื่นแจ่มใสในตอนเช้าสลับกับการดื่มกาแฟโบราณบ้างก็จะช่วยให้สุขภาพดีขึ้น

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/smoothies/domains/smoothiesclubs.com/public_html/templates_c/%%0E^0E8^0E8B845D%%blog_view.tpl.php:40) in /home/smoothies/domains/smoothiesclubs.com/public_html/blog_view.php on line 19