Home --> บทความ -->

ข้อดีของการดื่มกาแฟโบราณที่คอกาแฟโบราณอาจไม่เคยทราบข้อดีของการดื่มกาแฟโบราณที่คอกาแฟโบราณอาจไม่เคยทราบ


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ แม้ในกาแฟโบราณสดจะมีคาเฟอีนซึ่งก่อให้เกิดโทษกับร่างกาย แต่การดื่มกาแฟโบราณก็ยังให้คุณประโยชน์ไม่น้อย โดยเฉพาะการดื่มกาแฟโ


ข้อดีของการดื่มกาแฟโบราณที่คอกาแฟโบราณอาจไม่เคยทราบ


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ แม้ในกาแฟโบราณสดจะมีคาเฟอีนซึ่งก่อให้เกิดโทษกับร่างกาย แต่การดื่มกาแฟโบราณก็ยังให้คุณประโยชน์ไม่น้อย โดยเฉพาะการดื่มกาแฟโบราณสดแบบเข้ม&ขม อย่างกาแฟโบราณดำ ( กาแฟโบราณสดเพียว ๆที่ไม่ปรุงแต่งรสใดๆ) อาจจะเป็นเรื่องที่ยากเย็นสำหรับบางคน เพราะไม่มีรสชาติอื่นนอกจากรสของกาแฟโบราณสด แต่ก็มีคอกาแฟโบราณอีกหลายคนที่ชื่นชอบดื่มเมนูกาแฟโบราณสดดำ เพราะรู้สึกว่าได้สัมผัสรสชาติของกาแฟโบราณอร่อยอย่างแท้จริง ทำให้เข้าถึงจิตวิญญาณแห่งความบริสุทธิ์และได้อะไรมากกว่าที่คิด กาแฟโบราณสดช่วยลดความเครียด เมื่อรู้สึกเครียดๆ เหนื่อยๆ แล้วได้จิบกาแฟโบราณสดซักแก้วก็จะทำให้รู้สึกดีขึ้น นั่นก็เพราะการดื่มกาแฟโบราณสดสามารถช่วยลดความเครียดได้จริงๆ โดยมีผลวิจัยว่า คนที่ดื่มกาแฟโบราณ 2-3 แก้วต่อวัน จะสามารถลดความเครียดได้ประมาณ 15% หากดื่ม 4 แก้วต่อวัน จะสามารถลดความเครียดได้ถึง 20% การดื่มกาแฟโบราณสดยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคซึมเศร้าได้ กาแฟโบราณสดช่วยกระตุ้นความจำ สารคาเฟอีนคือสารกระตุ้นที่เป็นพลังงานชั้นดีให้กับสมอง ซึ่งคาเฟอีนจะยับยั้งการเชื่อมต่อกันระหว่างอะดีโนซีนและเบนโซไดอะซีปีนกับเยื่อบุสมอง ซึ่งจากสารสื่อประสาทเหล่านี้จะทำให้สมองทำงานช้าลง และประสิทธิภาพการทำงานสมองลดลง โดยผลการวิจัยของอเมริกาพบว่า หากคุณดื่มกาแฟโบราณ 2 แก้วต่อวัน จะสามารถพัฒนาความจำและปฏิกิริยาตอบโต้ได้ดีขึ้น ลดความเสี่ยงของการเป็นโรคมะเร็ง เมล็ดกาแฟโบราณสดเป็นหนึ่งในแหล่งสารต้านอนุมูลอิสระที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งจะมีปริมาณมากกว่าสารต้านอนุมูลอิสระในพืช ชา และไวน์ถึงสามเท่า หากดื่มกาแฟโบราณวันละ 2-5 แก้ว จะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดมะเร็งเต้านม และมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปากมดลูก รวมทั้งมะเร็งตับได้ด้วย กาแฟโบราณสดช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่งอ่อนเยาว์ เพราะเมล็ดกาแฟโบราณสดมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่มาก จึงส่งผลให้เกิดการฟื้นฟูสภาพเซลล์ผิวหนังให้กลับมาอ่อนเยาว์อีกครั้ง ซึ่งเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมคนถึงนิยมนำกาแฟโบราณมาเป็นส่วนผสมของสูตรลับเพื่อเสริมความงามต่างๆ กาแฟโบราณสดช่วยให้อายุยืนยาวขึ้น การดื่มกาแฟโบราณสดเพียงวันละแก้วจะช่วยให้อายุยืนยาวขึ้น มีการพบว่าผู้ที่ดื่มกาแฟโบราณเป็นประจำมีโอกาสเสี่ยงในการเป็นโรครุนแรงต่างๆ อย่างโรคหลอดเลือดสมอง โรคหัวใจ และโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจน้อยกว่าผู้ที่ไม่ได้ดื่มกาแฟโบราณ หากดื่มกาแฟโบราณอย่างน้อยวันละ 1 แก้วจะมีอัตราการเสียชีวิตน้อยกว่า แต่หากดื่มกาแฟโบราณวันละ 4 แก้วจะยิ่งลดโอกาสเสี่ยงลงไปอีกถึงร้อยละ16 กาแฟโบราณสดป้องกันไวรัสตับอักเสบ B หากใครที่ดื่มกาแฟโบราณสดดำ จะช่วยป้องกันไวรัสตับอักเสบ B ได้ โดยเรื่องนี้มีการวิจัยที่พิสูจน์แล้วว่าป้องกันได้จริง กาแฟโบราณสดช่วยละลายไขมัน การดื่มกาแฟโบราณสดอาราบิก้าดำหลังอาหาร จะช่วยให้ไขมันแตกตัว กระตุ้นการเผาผลาญอาหาร จึงทำให้ลดความอ้วนได้ แถมยังช่วยลดคอเลสเตอรอล และป้องกันโรคหัวใจ นอกจากนี้การดื่มกาแฟโบราณสด รวมทั้งกาแฟโบราณดำ ยังช่วยป้องกันมะเร็งตับ มะเร็งลำไส้ และ มะเร็งในช่องปาก ช่วยแก้ปวดศีรษะ ช่วยกระตุ้นสมองให้ทำงานดีขึ้น และยังป้องกันหลอดเลือดแข็งตัว ป้องกันโรคหอบ รวมทั้งช่วยลดความชรา โดยการปรับอ๊อกซิเจนในร่างกายให้สมดุล ทำให้แก่ช้าลง

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/smoothies/domains/smoothiesclubs.com/public_html/templates_c/%%0E^0E8^0E8B845D%%blog_view.tpl.php:40) in /home/smoothies/domains/smoothiesclubs.com/public_html/blog_view.php on line 19