Home --> บทความ -->

3 เหตุผลและแรงจูงใจของการไปร้านกาแฟโบราณสดบ่อยๆ ?3 เหตุผลและแรงจูงใจของการไปร้านกาแฟโบราณสดบ่อยๆ ?


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ ในยุคนี้คนส่วนใหญ่ชอบไปนั่งชิลๆร้านกาแฟโบราณสด เพราะนอกจากต้องการดื่มกาแฟโบราณสดแล้ว ยังมีอีกหลายๆปัจจัยที่ทำให้หลายๆ คนต


3 เหตุผลและแรงจูงใจของการไปร้านกาแฟโบราณสดบ่อยๆ ?


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ ในยุคนี้คนส่วนใหญ่ชอบไปนั่งชิลๆร้านกาแฟโบราณสด เพราะนอกจากต้องการดื่มกาแฟโบราณสดแล้ว ยังมีอีกหลายๆปัจจัยที่ทำให้หลายๆ คนตัดสินใจจะไปนั่งตามร้านกาแฟโบราณสดอยู่เป็นประจำ จนกลายเป็นไลฟ์สไตล์ที่มาพร้อมกับแคปชั่นง่ายๆว่า “กาแฟโบราณสด รสชาติอร่อย บรรยากาศดี ไอทีพร้อม ห้อมล้อมหนุ่มสาว นั่งยาวฉันชอบ และขอบคุณปลั๊กไฟ ” ซึ่งนั่นไม่ได้แปลว่า กาแฟโบราณสดจะให้ความอร่อยอย่างเดียว และทำให้ตัดสินใจมานั่งได้เลยเพราะยังมีบรรยากาศหรือปัจจัยอื่นๆ ที่จะต้องดีด้วย 1.ชอบสไตล์ของร้านและบรรยากาศ นอกจากรสชาติเมนูกาแฟโบราณสดแล้ว บางทีการไปร้านกาแฟโบราณสดก็ไปด้วยเพราะบรรยากาศซะส่วนมาก ส่วนรสชาติกาแฟโบราณสดก็ค่อยว่ากัน เรียกง่ายๆ ว่า ดื่มด่ำบรรยากาศมากกว่ากาแฟโบราณ ซึ่งคนส่วนใหญ่มักไม่ค่อยได้รู้ขั้นตอน วิธีการของการชงกาแฟโบราณสดมากเท่าไหร่ ไม่ว่าจะวิธีการคัดเมล็ด การสกัด การคั่ว การบด แต่กลับไปสนใจ บรรยากาศรอบข้างที่ทำให้การดื่มกาแฟโบราณสดรู้สึกมีความสุขสนุกสนานมากขึ้นนั่นเอง โดยหลักเกณฑ์การพิจารณาดูที่ แนวการตกแต่งร้านอย่างการแต่แนวธรรมชาติ โมเดิร์น เก่าแก่โบราณ วิวทิวทัศน์สวยงามและยังดูขนาดพื้นที่ว่ากว้างขวาง โอ่โถง หรือมีหลายโซนอย่าง ในร่มหรือลานด้านนอก หรือไม่? ดูเรื่องแสงสว่าง หรือความมืด แสงสลัวๆ แค่ไหน ที่สำคัญคือ ความสะอาดของร้าน 2.มีสิ่งอำนวยความสะดวกรอบด้าน แต่ละร้านของกาแฟโบราณสดจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่รอบด้าน แต่มากน้อยนั้นขึ้นอยู่กับนโยบายการบริการของทางร้านอีกที ไม่ว่าจะเป็น Internet ฟรี/ไม่ฟรี ,มีที่จอดรถ สะดวกสบาย ,มีปลั๊กไฟไว้บริการเผื่อเอาคอมไปเล่น Facebook หรือมีแอร์เย็นฉ่ำ เผื่อร้อนๆจะได้ไปนั่งชิล ข้างในได้ และมีกล้องวงจรปิด หากมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันจะได้มีหลักฐาน และการให้บริการจ่ายบัตรเครดิตได้ 3.ลักษณะสังคมภายในร้านกาแฟโบราณสด การจะเข้าไปนั่งร้านกาแฟโบราณสด บางครั้งอาจจะต้องดูกลุ่มบุคคลด้วยว่า ส่วนใหญ่ร้านนี้เป็นสไตล์ไหน อย่างมีผู้สูงอายุมากมายเพราะไปนั่งชิลๆ หรือคุยธุรกิจกัน หรือเป็นกลุ่มคนทำงานและคนทั่วไป ที่เข้าไปนั่งจิบกาแฟโบราณสดทานของว่างหรือเบเกอร์รี่อร่อยๆ เพื่อพูดคุย สวนเสเฮฮากันไป การเลือกร้านกาแฟโบราณที่ดูเป็นธรรมชาติบรรยากาศร่มรื่น น่ามานั่งพักผ่อนได้เพราะบางร้านเงียบและมีบรรยากาศความเป็นส่วนตัว ส่วนร้านกาแฟโบราณบางร้านจะมีกลุ่มนักศึกษาเยอะ เข้าไปอ่านหนังสือ เล่มเกนส์ พักผ่อน ไปเมาท์กัน แต่ก็มีร้านกาแฟโบราณที่ตกแต่งสไตล์น่ารักมีของกินน่ารัก ตกแต่งร้านน่าถ่ายรูปไปโชว์ รวมทั้งยั เป็นร้านกาแฟโบราณแบบครบวงจร คือ ร้านที่มีหลายโซนสามารถรับลูกค้าที่มีความต้องการที่ต่างกันได้ ใครชอบร้านกาแฟโบราณสดสไตล์ไหนก็เลือกกันได้

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/smoothies/domains/smoothiesclubs.com/public_html/templates_c/%%0E^0E8^0E8B845D%%blog_view.tpl.php:40) in /home/smoothies/domains/smoothiesclubs.com/public_html/blog_view.php on line 19