เรียนทำสมูทตี้, สอนทำสมูทตี้, เรียนทำน้ำผลไม้ปั่น, สอนทำน้ำผลไม้ปั่น
  Smoothies Clubs Youtube    Smoothies Clubs Line    Smoothies Clubs Facebook    Smoothies Clubs IG   Smoothies Clubs Tiktok       


        Home --> บทความ -->

ความสำคัญของเครื่องบดกาแฟโบราณสดความสำคัญของเครื่องบดกาแฟโบราณสด


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ กาแฟโบราณสดที่ดีจะต้องมีกลิ่นหอมๆ กรุ่นๆ และมีรสชาติที่ดี นอกจากเมล็ดกาแฟโบราณสดอาราบิก้าที่ดีและเครื่องชงได้มาตรฐานแล้ว


ความสำคัญของเครื่องบดกาแฟโบราณสด


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ กาแฟโบราณสดที่ดีจะต้องมีกลิ่นหอมๆ กรุ่นๆ และมีรสชาติที่ดี นอกจากเมล็ดกาแฟโบราณสดอาราบิก้าที่ดีและเครื่องชงได้มาตรฐานแล้ว ยังมีอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือเครื่องบดเมล็ดกาแฟโบราณสด ซึ่งหากเลือกเครื่องบดกาแฟโบราณที่ทำให้เมล็ดกาแฟโบราณสดถูกบดออกมาได้ไม่ละเอียดพอหรือขนาดไม่สม่ำเสมอ ต่อให้ได้เมล็ดกาแฟโบราณสดดีแค่ไหน หรือมีเครื่องชงมาตรฐาน และชงกาแฟโบราณออกมายังไงก็ไม่อร่อยแน่นอน หลักการพิจารณาเลือกเครื่องชงกาแฟโบราณสด 1.ขนาดและประเภทของฟันบด แบบ Flat Burr เป็นฟันบดที่ออกแบบมาให้มี 2 ชิ้นประกบกัน ทำงานโดยการเสียดสีของฟันบด ซึ่งเมล็ดกาแฟโบราณที่อยู่ระหว่างฟันบดจะถูกบดออกมา แต่เครื่องบดประเภทนี้จะมีความเร็วรอบที่ต่ำกว่าแบบใบมีด สามารถปรับตั้งความละเอียดในการบดได้ ผงกาแฟโบราณที่บดจะมีความสม่ำเสมอมากกว่าแบบใบมีด และสามารถสกัดเอากลิ่นรวมทั้งรสชาติของกาแฟโบราณออกมาได้ดีกว่า ซึ่งเครื่องบดแบบนี้เหมาะสำหรับร้านกาแฟโบราณสด เพราะฟันบดมีอายุการใช้งานได้นานกว่าทำให้เกิดความร้อนสะสมที่ฟันบดน้อยกว่าหากมีการใช้งานอย่างต่อเนื่อง แบบ Conical Burr เฟืองบดประเภทนี้จะมีความเร็วรอบต่ำโดยจะช่วยลดปัญหาความร้อนสะสมที่ฟันบดได้ดี เพราะเป็นฟันบดที่ออกแบบมาให้มี 2 ชิ้น สวมเข้าหากัน ซึ่งฟันบอดชนิดนี้สามารถบดผงกาแฟโบราณได้สม่ำเสมอโดยสามารถปรับความละเอียดของการบดได้ เครื่องบดที่นิยมใช้ในร้านกาแฟโบราณสดคือเครื่องบดที่มีฟันบดแบบ Flat Burr หรือ Conical Burr และควรเลือกฟันบดที่ไม่มีส่วนประกอบของพลาสติก เพราะจะมีความบอบบางและสึกหรอง่าย 2.ถังพักผงกาแฟโบราณ (DOSER) เครื่องบดเมล็ดกาแฟโบราณสด ควรเป็นแบบที่มีถังพักผงกาแฟโบราณ ซึ่งจะเหมาะสำหรับร้านกาแฟโบราณที่ใช้เมล็ดกาแฟโบราณชนิดเดียวชงขายในทุกเมนูกาแฟโบราณสด เพราะสามารถบดกาแฟโบราณทิ้งเอาไว้ในถังพักผงกาแฟโบราณได้ เผื่อเอาไว้ในชั่วโมงเร่งด่วนที่ลูกค้าเข้ามาในร้านพร้อมๆ กันหลายคน (ไม่แนะนำให้บดทิ้งไว้จนเต็มdoser เพราะกาแฟโบราณที่ชงออกมาจะไม่หอม) แต่หากร้านกาแฟโบราณของคุณใช้เมล็ดกาแฟโบราณสดหลายๆชนิด และต้องใช้เครื่องบดตัวเดียวกัน ขอแนะนำให้ใช้เครื่องบดแบบไม่มีถังพัก เพราะจะสะดวกกว่าในเวลาเอาผงกาแฟโบราณตัวเก่าที่ค้างในเครื่องบดออกมา 3.ช่องทางออกของผงกาแฟโบราณ หากช่องทางออกของผงกาแฟโบราณกว้างเท่าไหร่ก็ยิ่งดี เพราะกาแฟโบราณสดหลังจากบดแล้วจะไหลออกมาที่ช่องทางออกของผงกาแฟโบราณ ซึ่งเครื่องบดบางตัวมีช่องทางออกของผงกาแฟโบราณเล็ก จึงทำให้เกิดอาการอุดตันของผงกาแฟโบราณบ่อย

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/smoothies/domains/smoothiesclubs.com/public_html/templates_c/%%0E^0E8^0E8B845D%%blog_view.tpl.php:67) in /home/smoothies/domains/smoothiesclubs.com/public_html/blog_view.php on line 19