เรียนทำสมูทตี้, สอนทำสมูทตี้, เรียนทำน้ำผลไม้ปั่น, สอนทำน้ำผลไม้ปั่น
  Smoothies Clubs Youtube    Smoothies Clubs Line    Smoothies Clubs Facebook    Smoothies Clubs IG   Smoothies Clubs Tiktok       


        Home --> บทความ -->

ความแตกต่างระหว่างชากับกาแฟโบราณสด เลือกเครื่องดื่มชนิดไหนดีนะ ?ความแตกต่างระหว่างชากับกาแฟโบราณสด เลือกเครื่องดื่มชนิดไหนดีนะ ?


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ การดื่มกาแฟโบราณสดและชา ถือเป็นเครื่องดื่มที่อยู่คู่กันมาช้านานในหลากหลายวัฒนธรรม ซึ่งบางคนนั้นหลังจากที่ดื่มกาแฟโบราณสดแ


ความแตกต่างระหว่างชากับกาแฟโบราณสด เลือกเครื่องดื่มชนิดไหนดีนะ ?


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ การดื่มกาแฟโบราณสดและชา ถือเป็นเครื่องดื่มที่อยู่คู่กันมาช้านานในหลากหลายวัฒนธรรม ซึ่งบางคนนั้นหลังจากที่ดื่มกาแฟโบราณสดแล้ว ก็ตบท้ายด้วยน้ำชาร้อนๆ แต่หากจะพูดถึงความแตกต่างระหว่างเครื่องดื่มทั้งสองชนิด บอกได้เลยว่ารสชาติและสีสันก็แตกต่างกันอยู่แล้ว แต่ในเรื่องความซับซ้อนที่เจาะลึกลงไปมากกว่านั้นคือ ปริมาณสารที่มีในเครื่องดื่มกาแฟโบราณสดและชาว่าแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน รวมไปถึงปริมาณคาเฟอีนที่พบ ส่วนใครที่อยากรู้ว่าดื่มชาหรือกาแฟโบราณสดจะดีกว่ากัน ต้องมาดูความเหมือนและแตกต่างกันตามนี้ได้เลย ความเหมือนในความแตกต่างระหว่างชาและกาแฟโบราณสด ความแตกต่างระหว่างชาและกาแฟโบราณสด ซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่ทุกคนรู้จักกันทั่วโลก และมีคนเป็นจำนวนมากที่หลงใหลไปกับการดื่มด่ำเครื่องดื่มเหล่านี้ หากมองหาความเหมือนของชาหรือกาแฟโบราณสด ก็คงหนีไม่พ้นสาร “คาเฟอีน” ที่แม้จะไม่ใช่สารที่พบได้ในเครื่องดื่มทั้งสองเพียงอย่างเดียว แต่ก็เป็นสารที่ทำให้ทั้งชาและกาแฟโบราณสดช่วยกระตุ้นร่างกายให้รู้สึกตื่นตัวได้ ส่วนจะมากหรือน้อยนั้นก็ขึ้นอยู่กับชนิด สายพันธุ์ และอีกหลากหลายปัจจัย นอกจากประโยชน์ของชาและกาแฟโบราณยังมีความแตกต่างกันอีกด้วย ทำแต่ควรดื่มชาหรือกาแฟโบราณสดให้เป็นเครื่องดื่มหลักระหว่างวันจะดีกว่านั้น ในอดีตมีคนให้ความสนใจในเครื่องดื่มกาแฟโบราณสดจากทั่วโลกตกเฉลี่ยวันละ 1,600 ล้านแก้วต่อวัน แต่เมื่อเทียบกับการดื่มชากลับมีปริมาณคนดื่มต่อวันมากกว่าเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว เหตุผลที่คนหันมาดื่มชามากกว่ากาแฟโบราณสด เป็นเพราะความเชื่อที่ว่าชามีประโยชน์มากกว่ากาแฟโบราณสดที่น้ำชามีปริมาณคาเฟอีนต่ำกว่า เพราะเชื่อกันว่าเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนสูงอาจทำให้รู้สึกกระหายน้ำบ่อย เนื่องจากร่างกายพยายามกำจัดเอาคาเฟอีนออกจากร่างกาย ทำให้มีการดึงน้ำออกด้วย แม้จะเป็นความเชื่อที่ไม่ตายตัวและหาข้อพิสูจน์ไม่ได้ ซึ่งหากเปรียบเทียบปริมาณคาเฟอีนระหว่างใน 1 แก้ว ระหว่างชากับกาแฟโบราณสด ในกาแฟโบราณจะมีปริมาณคาเฟอีนอยู่ที่ 90-170 มิลลิกรัม ส่วนน้ำชาจะมีคาเฟอีนอยู่ที่ 25-70 มิลลิกรัม จะเห็นได้ว่าปริมาณในน้ำชาพบได้น้อยกว่า ทำให้คนที่กำลังมองหาตัวเลือกเพื่อสุขภาพ ก็อาจจะเลือกดื่มน้ำชามากกว่า กาแฟโบราณสดก็มีประโยชน์นะ กาแฟโบราณสดอาราบิก้าก็มีประโยชน์ต่อร่างกายในด้านอื่นๆ ไม่น้อย แม้จะมีปริมาณคาเฟอีนสูงกว่าแต่หากดื่มในสัดส่วนที่ไม่ทำให้คาเฟอีนสูงจนเกินไป จึงไม่ต้องกลัวว่ากาแฟโบราณจะให้โทษ อาจดื่มอย่างมากสุดวันละ 1-2 แก้วก็เพียงพอที่จะช่วยให้ร่างกายเกิดความตื่นตัวและพร้อมสำหรับการทำงานได้แล้ว ซึ่งแม้จะพบปริมาณคาเฟอีนในเครื่องดื่มทั้งสองชนิด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ากาแฟโบราณสดที่รสชาติอร่อยจะมีคาเฟอีนมากกว่าชาเสมอไป เพราะยังมีชาบางประเภทที่มีปริมาณคาเฟอีนสูงกว่ากาแฟโบราณสดอยู่ไม่น้อย อย่างชาดำ ชาเขียว และชาขาว ไม่ว่าจะเป็นการดื่มกาแฟโบราณสดหรือน้ำชา หากดื่มในสัดส่วนที่พอดีก็จะให้ประโยชน์ต่อร่างกาย แต่หากดื่มในปริมาณมากๆ ติดต่อกันเป็นเวลานานเกินไป อาจส่งผลให้เกิดความเสี่ยงต่อโรคต่างๆ อย่างมะเร็งหลอดอาหารที่มาจากการดื่มชา หรือโรคกระดูกพรุนจากการดื่มเมนูกาแฟโบราณสด

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/smoothies/domains/smoothiesclubs.com/public_html/templates_c/%%0E^0E8^0E8B845D%%blog_view.tpl.php:67) in /home/smoothies/domains/smoothiesclubs.com/public_html/blog_view.php on line 19