Home --> บทความ -->

ใครชอบดื่มกาแฟโบราณสดบ้าง? ยกมือขึ้นใครชอบดื่มกาแฟโบราณสดบ้าง? ยกมือขึ้น


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ การดื่มกาแฟโบราณสด ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะกลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมติดอันดับต้นๆ ที่คอกาแฟโบราณจากทั่วโลกนิยมดื่มกันมาก แม้แ


ใครชอบดื่มกาแฟโบราณสดบ้าง? ยกมือขึ้น


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ การดื่มกาแฟโบราณสด ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะกลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมติดอันดับต้นๆ ที่คอกาแฟโบราณจากทั่วโลกนิยมดื่มกันมาก แม้แต่ การดื่มกาแฟโบราณสดของคนไทยเองยังมีอัตราการบริโภคต่ำกว่าร้อยละ 0.5 กิโลกรัม/คน/ปี หรือประมาณคนละ 130-150 ถ้วย/ปีและมีแนวโน้มที่จะมากขึ้น ซึ่งการบริโภคกาแฟโบราณสดเป็นประจำจะมีประมาณ 30% ของประชากรทั้งประเทศยังเป็นส่วนน้อยหากเทียบกับประเทศญี่ปุ่น ที่มีปริมาณการดื่มกาแฟโบราณเฉลี่ยถึงคนละ 500 แก้ว/ปี หรือสหรัฐที่ประชากรดื่มกาแฟโบราณสดมากถึงคนละ 700 แก้ว/ปี เหตุผลที่คนชอบดื่มกาแฟโบราณสด ส่วนมากนิยมดื่มกาแฟโบราณสดเพื่อ”ชาร์จพลัง” ให้ความสดชื่น และสร้างความตื่นตัวในเวลาที่ง่วงๆ บางคนก็ดื่มเพราะนิยมในรสและกลิ่นหอมอวลของกาแฟโบราณ ซึ่งการที่กาแฟโบราณสดมีรสชาติอร่อยจะช่วยให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่า เนื่องจากมันอุดมไปด้วยคาเฟอีน ซึ่งคาเฟอีนในกาแฟโบราณมีฤทธิ์กระตุ้นประสาทส่วนกลาง แถมคายังช่วยเร่งอัตราการเผาผลาญของร่างกายอีกด้วย เมื่อได้รับคาเฟอีนจากกาแฟโบราณสดเข้าไป ก็เหมือนร่างกายได้เพิ่มพลังและความสดชื่นไปในตัว แต่มีบางคนที่เมื่อดื่มกาแฟโบราณแล้วง่วงนอน ซึ่งอธิบายได้ว่า คาเฟอีนมีฤทธิ์เร่งอัตราการเผาผลาญได้เข้าไปเร่งการใช้พลังงานในร่างกายอย่างน้ำตาลในเลือดจนหมดไปอย่างรวดเร็ว อีกทั้งคาเฟอีนจะทำให้หลอดเลือดต่างๆ หดตัวลง ทำให้หัวใจทำงานหนักขึ้น ส่งผลทำให้เกิดอาการเหนื่อยจนเกิดความรู้สึกง่วง ซึมนั่นเอง ทำไมคอกาแฟโบราณสด..ต้องดื่มประจำ ในรายที่ดื่มกาแฟโบราณสดจัดจนติดงอมแงม จะทำให้ความต้องการกาแฟโบราณเพิ่มมากกว่าคนทั่วๆไป จากหนึ่งแก้วเพิ่มไปเรื่อยๆ ทั้งนี้ก็เกิดจากมาตรการตอบโต้ของร่างกาย ซึ่งคาเฟอีนนั้นจะไปกระตุ้นประสาทโดยการไปขัดขวางอะดีโนไซน์ที่มีหน้าที่คอยควบคุมไม่ให้ร่างกายตอบสนองต่อสิ่งเร้าไวเกินเหตุ หรือไม่ให้คึกจัดเกินไป เพราะไม่เช่นนั้นจะทำให้ผู้ที่ดื่มกาแฟโบราณสดกระวนกระวาย ฟุ้งซ่านได้ แต่เมื่อมีการอัดคาเฟอีนจากกาแฟโบราณเข้าไปในร่างกายมากๆ ร่างกายก็ชดเชยสมดุลโดยทำการเร่งผลิตอะดีโนไซน์เพิ่ม ซึ่งกลายเป็นที่มาว่า คนที่ติดกาแฟโบราณหากวันไหนไม่ได้ดื่มจะซึม ไม่สดชื่น เพราะร่างกายมีอะดีโนไซน์ออกมาเหลือเฟือนั่นเอง ทริคในการดื่มกาแฟโบราณสด คาเฟอีนในกาแฟโบราณสดจะใช้เวลาออกฤทธิ์ประมาณ 20-30 นาที เวลาที่คุณรู้สึกง่วงมากๆ และพอมีเวลา ให้ลองดื่มกาแฟโบราณอาราบิก้าหนึ่งแก้ว แล้วไปงีบซักครึ่งชั่วโมง ซึ่งหากได้นอนพักบวกกับตื่นมาพบกับเวลาที่คาเฟอีนออกฤทธิ์ก็จะช่วยให้สดชื่นได้ดี สำหรับเวลาที่ดีในการดื่มกาแฟโบราณสดเพื่อความสดชื่นของวัน คือในช่วง 11โมง และ บ่ายสองโมง เพราะเป็นช่วง”ขาลง”ของนาฬิการ่างกาย ซึ่งการดื่มกาแฟโบราณในช่วงเวลาอื่นจะไม่ค่อยให้ผลเรื่องความตื่นตัว เพราะเป็นช่วงพีคของร่างกายอยู่แล้ว

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/smoothies/domains/smoothiesclubs.com/public_html/templates_c/%%0E^0E8^0E8B845D%%blog_view.tpl.php:42) in /home/smoothies/domains/smoothiesclubs.com/public_html/blog_view.php on line 19