เรียนทำสมูทตี้, สอนทำสมูทตี้, เรียนทำน้ำผลไม้ปั่น, สอนทำน้ำผลไม้ปั่น
  Smoothies Clubs Youtube    Smoothies Clubs Line    Smoothies Clubs Facebook    Smoothies Clubs IG   Smoothies Clubs Tiktok       


Home --> ฺBLOG

เหตุผลที่คนไทยติดรสชาติเรียนทำกาแฟสดสไตล์เข้มข้น-หวานมัน


เหตุผลที่คนไทยติดรสชาติ เรียนทำกาแฟ สดสไตล์เข้มข้น-หวานมัน ร้าน เรียนทำกาแฟ สดส่วนใหญ่นิยมใช้เมล็ดกาแฟระดับคั่วเข้ม เนื่องจากคนไทยส่วนมากคุ้นชินรสชาติของกาแฟสไตล์นั้นและดื่มกันอย่างนี้มานาน ซึ่งลูกค้าเองส่วนมากก็จะหาแต่ เรียนทำกาแฟ สดรสเข้มๆ กันซะมากกว่า ทำให้ร้านกาแฟและโรงคั่วกาแฟได้ผลิตเมล็ดกาแฟสไตล์นี้ออกมาตอบสนองความต้องการของตลาดโดยรสนิยมความชอบไม่มีผิดถูก แต่ผู้ที่ชอบดื่ม เรียนทำกาแฟ สดจะทราบไหมว่า? ระดับการคั่วของ เรียนทำกาแฟ สดนั้นส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงรสและกลิ่นของกาแฟเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการคั่วเมล็ดกาแฟจนถึงระดับเข้ม จะมีผลจะเป็นอย่างไร? มาดูกัน รสชาติ กลิ่น และสัมผัสของ เรียนทำกาแฟ ว่ากันว่านักชิม เรียนทำกาแฟ สดมักจะมีการสังเกตเอกลักษณ์ที่มีความโดดเด่นอยู่ 4 ลักษณะคือ • เรียนทำกาแฟ Acidity : ความเป็นกรด ความเปรี้ยว เรียนทำกาแฟ เรียนทำกาแฟ Aromas – Origin Flavors : กลิ่นและรสชาติเฉพาะของพันธุ์ เรียนทำกาแฟ นั้นๆ • เรียนทำกาแฟ Body : ความเข้มหนักของ เรียนทำกาแฟ เรียนทำกาแฟ Dark Roast Flavor : ความเข้มจากการคั่ว เรียนทำกาแฟ ซึ่งเอกลักษณ์เหล่านี้ส่วนใหญ่จะมีผลมาจากแหล่งที่มาของเมล็ด เรียนทำกาแฟ สด และกระบวนการเก็บเกี่ยวหรือกระบวนผลิตทั้งหมด ไปจนถึงขั้นตอนการคั่วเมล็ดกาแฟสดซึ่งเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุด โดยจะส่งผลต่อเอกลักษณ์ทั้ง 4 ข้อของ เรียนทำกาแฟ นี้ เรียนทำกาแฟ สดรสชาติเข้มข้น เรียนทำกาแฟ สดที่พบเห็นได้ส่วนมากในประเทศไทย เป็นระดับคั่วเข้มและมีกลิ่นควันจากการคั่วที่มีกลิ่นฉุน แต่คนไทยกลับเรียกกลิ่นฉุนขึ้นจมูกแบบว่ามีกลิ่นหอมซึ่งเป็นรสนิยมที่ปลูกฝังกันมานาน ซึ่งส่วนมากคนไทยไม่ชอบ เรียนทำกาแฟ ที่มีรสเปรี้ยว ส่วนสาเหตุอาจเกิดจากผลผลิต เรียนทำกาแฟ ในประเทศไทยยังมีคุณภาพที่ไม่สูงพอ ด้วยพื้นที่เพาะปลูก สภาพดินและอากาศ รวมทั้งสิ่งแวดล้อม ทำให้ เรียนทำกาแฟ ไทยมีความเป็นกรดที่ค่อนข้างสูงและคม ความเข้มข้นน้อย มีความเค็มและขม รวมถึงความรู้ความเข้าใจในการปลูก การเก็บเกี่ยวและรักษาคุณภาพยังน้อย ส่งผลให้เมล็ด เรียนทำกาแฟ สดอาจมีรสฝาด หรือหืน ทำให้การคั่วจึงเป็นขั้นตอนที่จะช่วยลดข้อบกพร่องต่างๆ เหล่านั้นลงไปได้ แต่แลกมากับรสชาติที่เข้ม& ขม นั่นเอง ที่มาของ เรียนทำกาแฟ สดรสชาติเข้มข้น-หวานมัน สมัยก่อนเมล็ด เรียนทำกาแฟ สดถูกนำมาคั่วผสมรวมกับอย่างอื่น เช่น ข้าว ถั่วและธัญพืชต่างๆ ทำให้ เรียนทำกาแฟ มีรสชาติของการผสมและมีการคั่วจนเข้ม-ขม ทำให้ต้องเติมความหวานผสมลงไปให้มากหน่อย ซึ่งจะทำให้ได้ เรียนทำกาแฟ สดที่มีรสชาติอร่อยและกลมกล่อมคล้ายขนมหวานมากขึ้น แต่หากย้อนไปในสมัยแรกเริ่มนั้นการดื่ม เรียนทำกาแฟ สดของไทย เป็นแบบชงใส่ถุง เรียนทำกาแฟ โดยการเทน้ำร้อนให้ไหลผ่าน เรียนทำกาแฟ คั่วบด เมื่อจะชงแก้วต่อไปก็ใส่กาแฟลงไปเพิ่มจากนั้นก็เทน้ำร้อนลงไปอีก ผง เรียนทำกาแฟ เก่าๆ (กาก เรียนทำกาแฟ ) ไม่ได้ถูกเอาออกทิ้งไป ทำให้รสชาติ เรียนทำกาแฟ ในถ้วยหลังๆ ของวันจะไม่ค่อยมีความอร่อยเท่ากับแก้วแรก แถมยังมีรสออกเปรี้ยว ฝาด ทำให้ผู้ขายมักจะเติมนมข้นหวานหรือนมข้นจืดเพิ่มลงไป เพื่อแก้ไขรสชาตินั้น ต่อมาเมื่อคนไทยได้รู้ว่าชนชาติอื่นๆ ที่นิยมดื่ม เรียนทำกาแฟ สดเขาไม่นิยมดื่มกาแฟที่คั่วจนถึงระดับเข้ม และไม่ค่อยเติมหวานมากเกินไปจนทำให้เสียรสชาติและกลิ่นของ เรียนทำกาแฟ สดแบบดั้งเดิม แต่ถึงกระนั้นการที่คนไทยส่วนมากชอบ เรียนทำกาแฟ รสสดรสชาติเข้ม-หวานมัน ก็ยังเป็นค่านิยมที่แทบจะกลายเป็นรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์จนมาถึงทุกวันนี้

ฟินกับรสชาติของ เรียนทำกาแฟโบราณอมกรุ่นกลิ่นอายของวิธีการคั่วแบบดั้งเดิม


ประวัติศาสตร์การกิน เรียนทำกาแฟโบราณ มีมายาวนาน ซึ่งในอดีตนั้นการ เรียนทำกาแฟโบราณ ในแบบต่างๆ ที่ยังไม่มีเครื่องมืออันไฮเทคที่ครบวงจรเหมือนสมัยนี้ ทำให้การ เรียนทำกาแฟโบราณ สมัยก่อนจึงต้องทำเองด้วยมือ แต่ไม่ว่าจะเป็นการชงกาแฟแบบไหนก็ไม่ได้มีขั้นตอนยุ่งยากซับซ้อนใดๆ แถมยังมีการเปิดเผยการชง ซึ่งใครๆ ก็สามารถทำกาแฟกินเองได้ ซึ่งเรื่องราวการกินกาแฟในอดีต ถูกนำมาย้อนเรื่องราว ส่งผลให้คนปัจจุบันสามารถสัมผัสกับสตอรี่ที่ผ่านมาแบบจับต้องได้ โดยผ่านกรรมวิธีการ เรียนทำกาแฟโบราณ ที่เรียกว่า “กาแฟคั่วมือ” นั่นเอง ขั้นตอนสำคัญหลักๆ ของ เรียนทำกาแฟโบราณ สดคั่วมือ หลักสำคัญของ เรียนทำกาแฟโบราณ สดคั่วมือประกอบไปด้วย การคั่ว การบด การชง และการดื่ม โดยการคั่ว เรียนทำกาแฟโบราณ นั้น เริ่มจากการนำเมล็ด เรียนทำกาแฟโบราณ สดลงไปคั่วในกระทะร้อนๆ โดยมีหลักการคือจะต้องค่อยๆ คั่ว ให้ใช้ไฟปานกลางและจะต้องใช้ไม้พายคอยคนให้เมล็ดกาแฟร้อนทั่วเม็ดซึ่งจะต้องหมั่นคนไปเรื่อยๆ จนกว่าเมล็ด เรียนทำกาแฟโบราณ จะเปลี่ยนสีเป็นน้ำตาลแก่ และมีกลิ่นหอมๆ ของกาแฟที่คั่วลอยออกมา หลังจากคั่วเมล็ด เรียนทำกาแฟโบราณ สดจนได้ที่ ก็มาถึงกระบวนการร่อนเปลือกออก โดยจะต้องนำเมล็ด เรียนทำกาแฟโบราณ ที่คั่วแล้วมาใส่กระด้ง จากนั้นนำไปร่อนให้เปลือกปลิวออกเหลือไว้แต่เมล็ด เรียนทำกาแฟโบราณ ล้วนๆ แล้วจึงนำเมล็ด เรียนทำกาแฟโบราณ สดที่ได้ไปทำการบดด้วยเครื่องบด เสร็จจากขั้นตอนนี้ สิ่งที่ได้ตามมาก็คือ “ผง เรียนทำกาแฟโบราณ ” กระบวนการสำคัญของการ เรียนทำกาแฟโบราณ สด การ เรียนทำกาแฟโบราณ ให้ได้รสชาติที่ชื่นชอบนั้น ขึ้นอยู่กับผู้ชงด้วยว่า..อยากดื่ม เรียนทำกาแฟโบราณ สดเมนูอะไร โดยเริ่มขั้นตอนจากการตักผง เรียนทำกาแฟโบราณ ไปลงเครื่องต้มแล้วนำไปต้มจนเดือด ซึ่งสิ่งที่ได้ก็คือ“น้ำ เรียนทำกาแฟโบราณ สด” จากนั้นก็นำ เรียนทำกาแฟโบราณ สดนี้ไปชงให้เข้ากับสูตรกาแฟที่ชื่นชอบว่าจะเป็นเมนูอะไรดีนะ เอสเพรสโซ่ ลาเต้ หรือว่าคาปูชิโน่ ซึ่งเมื่อได้รสชาติ เรียนทำกาแฟโบราณ สดที่ชื่นชอบแล้วก็ยกแก้วดื่มกันได้เลย ลองหลับตาพร้อมๆกับสูดกลิ่นอายหอมๆ ของ เรียนทำกาแฟโบราณ สดที่ลิ้นคุณค่อยๆ ละเลียดลงไป แหม! ลองคิดดูว่ามันจะมีความภาคภูมิใจแค่ไหนที่ได้แสดงฝีมือปรุงรสกาแฟตั้งแต่ยังเป็นเมล็ด เรียนทำกาแฟโบราณ สด จนมาถึงวิธีการปรุงที่ได้รสอร่อยในสไตล์การชง เรียนทำกาแฟโบราณ ของตัวเองจริงๆ เรียนทำกาแฟโบราณ สดคั่วมือ ความอร่อยที่คุณก็ทำได้ ปัจจุบันคนส่วนใหญ่ต้องการความรวดเร็ว ทันใจ แม้แต่การดื่ม เรียนทำกาแฟโบราณ สดที่มีขั้นตอนที่อาจยุ่งยากจนส่งผลทำให้ใครต้องถอดใจ ซึ่งการจะทำเมนูเครื่องดื่มอย่าง เรียนทำกาแฟโบราณ สดให้อร่อย แม้จะไม่ได้มานั่งคั่วกาแฟเองกับมือทุกวันเพราะต้องใช้เวลามาก ต้องอาศัยความอดทนและอาศัยความชำนาญ กว่าจะได้รสชาติ เรียนทำกาแฟโบราณ ให้คงที่และชงออกมาให้เหมือนกันกับรสชาติ เรียนทำกาแฟโบราณ ที่คุ้นชิน แต่ก็ยังมีคนบอกว่าการปรุงแต่ง เรียนทำกาแฟโบราณ ให้เป็นรสชาติต่างๆ ด้วยตัวเอง แม้จะเป็นอะไรที่ยุ่งยากมากขั้นตอนซึ่งแม้คุณจะไม่ได้เก่งหรือชง เรียนทำกาแฟโบราณ อร่อยอย่างบาริสต้า แต่อย่าลืมว่าการดีไซน์รสชาติของ เรียนทำกาแฟโบราณ สดจะให้อะไรมากกว่าการได้ดื่ม เรียนทำกาแฟโบราณ ธรรมดาทั่วไปแน่นอน

เรียนทำกาแฟโบราณสด เพิ่มท็อปปิ้ง...อีกหนึ่งรสชาติที่คอเรียนทำกาแฟไม่ควรพลาด


เรียนทำกาแฟโบราณ สด เพิ่มท็อปปิ้ง...อีกหนึ่งรสชาติที่คอเรียนทำกาแฟไม่ควรพลาด หากใครที่เคยดื่มกาแฟสดปั่นหรือเครื่องดื่มประเภทปั่นละเอียดตามร้านกาแฟชื่อดัง อาจจะมีการใส่ท็อปปิ้งเพื่อเพิ่มรสชาติที่ดีและเป็นการเพิ่มสุนทรีย์ของมิติแห่งการลิ้มรสของการสัมผัส เป็นการเปลี่ยนจากเครื่องดื่มกาแฟสดแบบปั่นที่ดูธรรมดาให้กลายเป็นเครื่องดื่มกาแฟสดปั่นที่ดูแพงและน่าดื่มขึ้น ยิ่งหากใครที่เป็นคอ เรียนทำกาแฟโบราณ ด้วยแล้ว การได้ลิ้มรสกาแฟในรูปแบบใหม่ๆ อย่างการดีไซน์รสชาติหรือรูปลักษณ์ที่แตกต่างจากเดิม รวมทั้งการเติมท็อปปิ้งที่ล้นแก้วซึ่งคอ เรียนทำกาแฟโบราณ ต้องไม่พลาด ถือเป็นการได้สัมผัสรสชาติของกาแฟในอีกหลากหลายรูปแบบที่จะทำให้คอกาแฟคงไม่อยากจะพลาดฉอตสำคัญๆ เช่นนี้ และนั่นมันจะเป็นอีกหนึ่งหนทางของมิติใหม่แห่งวงการเครื่องดื่มประเภทกาแฟที่จะทำให้คอ เรียนทำกาแฟโบราณ ได้อิ่มเอมไปกับเวลาแห่งความสุข ในการได้ลิ้มรสเครื่องดื่มที่ใส่ท็อปปิ้ง ท็อปปิ้งบน เรียนทำกาแฟโบราณ ปั่นเพิ่มรสชาติ การนำท็อปปิ้งมาผสมกับเครื่องดื่มกาแฟสดปั่น จะต้องนำท็อปปิ้งที่คัดมาแต่วัตถุดิบคุณภาพสูง และพร้อมสร้างสรรค์รสชาติให้กับ เรียนทำกาแฟโบราณ สดปั่นแก้วโปรดให้ฟินถึงใจสุดๆ ซึ่งอาจเป็นได้ทั้งเครื่องดื่มและขนมถ้วยโปรดแบบทูอินวันที่มีทั้งความกรุบกรอบ หวานมัน และ เรียนทำกาแฟโบราณ สดปั่นที่สร้างความสดชื่น รวมทั้งช่วยให้เกิดการกระตุ้นให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าในวันทำงาน และอิ่มเอมไปกับท็อปปิ้งพูนแก้วที่ถูกปากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ในห้วงเวลาแบบแฮปปี้ไทม์ ที่สามารถดื่มดื่มความสุขจากแก้ว เรียนทำกาแฟโบราณ สดปั่นนี้ได้ทุกช่วงเวลา ท็อปปิ้งยอดนิยมที่ใส่ใน เรียนทำกาแฟโบราณ สดปั่น การคัดสรรค์วัตถุดิบที่เป็นท็อปปิ้งอย่างคุณภาพ เพื่อนำมาเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งหน้าใน เรียนทำกาแฟโบราณ ปั่น โดยส่วนใหญ่จะเป็นท็อปปิ้งที่ล้วนแล้วแต่ถูกปากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทุกวัย สร้างรสชาติสัมผัสของอารมณ์กาแฟสดปั่นให้มีมิติทั้งความกรุบกรอบผสานกับความนุ่มนวล ไม่ว่าจะเป็น • โอรีโอ : คุกกี้แซนวิชสอดไส้ครีมมีความโดดเด่นด้วยความกรุบกรอบของคุกกี้ที่สดใหม่ ด้วยรสชาติของโกโก้ที่แสนเข้มข้นตัดกับความหวานหอมของครีมรสวนิลา หากนำโอรีโอบดหยาบมาโรยหน้าบนกาแฟสดปั่นแล้วราดด้วยนมสดจะยิ่งทำให้รสชาติของกาแฟยิ่งขึ้น • คิทแคท : เวเฟอร์อบกรอบเคลือบช็อกโกแลตอีกหนึ่งขนมยอดนิยมทั่วโลก ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูแปลกตาซึ่งเป็นเวเฟอร์อบกรอบ 2-4 ชิ้น ยึดติดกันเป็นแพ ตัวเวเฟอร์เคลือบด้วยช็อกโกแลตรสชาติเข้มข้น บางประเทศจะมีการสร้างสรรค์เป็นรสชาติใหม่ที่หลากหลาย อย่าง คิทแคทซากุระ คิทแคทสาเก คิทแคทชาเขียว ความหอมหวานกรุบกรอบอยู่บน เรียนทำกาแฟโบราณ สดปั่นช่างเข้ากันจริงๆ • คุกกี้ครัมเบิล : หรือคุกกี้บดละเอียด ที่นิยมนำมาทำเป็นท๊อปปิ้ง หรือใช้รองฐานเค้กเพื่อเพิ่มรสสัมผัสอันกรุบกรอบและเพิ่มรสชาติหวานมัน ขบเคี้ยวได้สนุก ช่วยชูรสชาติของขนมให้มีมิติสัมผัสที่ดียิ่งขึ้น เหมาะที่จะนำมาตกแต่งเครื่องดื่มประเภทกาแฟสดปั่นได้อย่างดี เสมือนได้ดื่มเครื่องดื่มชั้นเลิศ ที่หอมอบอวนไปด้วยกลิ่นขนมที่เพิ่งอบใหม่ๆ นอกจากนี้อาจจะมีเยลลี่ หรือมุก ฟรุตสลัด วิปครีม ฯลฯ เป็นการนำท็อปปิ้งมาเสริมทัพพร้อมกับสร้างความเข้มข้นด้วยช็อกโกแลตเต้ซอส เพื่อรังสรรค์ออกมาเป็นเครื่องดื่มความพรีเมี่ยมที่แสนอร่อยนั่นเอง

ศาสตร์แห่งแพ็คเก็จจิ้ง เรียนทำกาแฟโบราณเลือกอย่างไรให้ได้ใจผู้บริโภค ?


ผู้บริโภคยุคใหม่เวลาเลือกซื้อสินค้าทั่วไปหรือแม้แต่เครื่องดื่มอย่าง เรียนทำกาแฟโบราณ ส่วนใหญ่ตัดสินใจจากอะไรบ้าง? ซึ่งเหตุผลแรกคงหนีไม่พ้นการเป็นสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการอย่าง อยากดื่มน้ำอะไรหวานๆ ที่ดื่มแล้วสดชื่น คลายร้อนและรสชาติอร่อย ซึ่งตำแหน่งแรกที่ผู้บริโภคพุ่งไปหาก็คงหนีไม่พ้นการมองหาร้านขายเครื่องดื่มเย็นๆ ที่เรียงรายไปด้วยสีสันของน้ำหวานหลากหลายรสชาติ อย่างกาแฟ ชา หรือ เรียนทำกาแฟโบราณ พร้อมทั้งแพ็คเก็จจิ้งที่น่าสนใจ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่ชอบ เรียนทำกาแฟโบราณ เมื่อลูกค้ามายืนอยู่หน้าเครื่องดื่มคำถามต่อมาคือ จะดื่มอะไรดี? หากได้คำตอบว่าเป็นเครื่องดื่มประเภทน้ำผลไม้ ในร้านค้าคงจะมีเมนูให้เลือกหลากหลายรอให้ลูกค้าได้ตัดสินใจ! ซึ่งหนึ่งในนั้นส่วนใหญ่จะมีเครื่องดื่มยอดนิยมอย่าง เรียนทำกาแฟโบราณ ที่มาพร้อมสีสันและความสดใสซาบซ่ารอให้ลูกค้าได้เลือกซื้อหาสำหรับดื่มคลายร้อน ซึ่งการสร้างผลิตภัณฑ์เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้านั้น นอกจากจะมีน้ำไซรัปหลากสีหลากรสชาติแล้ว ขั้นต่อไปคงหนีไม่พ้นเรื่องการสร้างเเบรนด์ให้ครองใจผู้บริโภคด้วยการใช้แพ็คเก็จจิ้งที่เหมาะสมกับเครื่องดื่มเย็นๆ อย่าง เรียนทำกาแฟโบราณ รวมทั้งเครื่องดื่มอื่นๆ ให้เหมาะสม ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งการตัดสินใจของลูกค้าในการเลือกซื้อเครื่องดื่มประเภทต่างๆ ความแตกต่างของแพ็คเก็จจิ้ง เรียนทำกาแฟโบราณ บางคนอาจเลือกซื้อ เรียนทำกาแฟโบราณ หรือเครื่องดื่มต่างๆ จากรสชาติที่แสนอร่อย ราคาไม่แพง และความแปลก แต่บางคนก็เลือกซื้อเพราะตัวบรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม มีดีไซน์ดึงดูดใจ ซึ่งเป็นกลยุทธ์ปรับโฉมหรือปรับดีไซน์ เปลี่ยนลุคแพ็คเก็จจิ้ง เพื่อสร้างความแตกต่างของผลิตภัณฑ์ให้โดดเด่นเหนือคู่แข่งอื่นๆ ในตลาด ซึ่งหากมีบรรจุภัณฑ์สำหรับใส่ เรียนทำกาแฟโบราณ หรือเครื่องดื่มต่างๆ อย่างขวด แก้ว หรือถุงซิป ฯลฯ เหมือนกับร้านคู่แข่งมากเกินไป อาจจะทำให้ต้องมีการปรับโฉม หรือเปลี่ยนแพ็คเก็จจิ้งเพื่อให้มีความแตกต่างกันมากขึ้น และคิดว่าจะเลือกบรรจุภัณฑ์ อย่างไรให้ใช่ที่สุด และแบบไหนจะมากระตุกใจผู้บริโภคให้หันมามองหาด้านที่ใช่มากที่สุด การตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า ? หลักๆ ผู้บริโภคที่มีการตัดสินใจ เรียนทำกาแฟโบราณ อย่างฉับพลัน อาจจะมาจากหลายปัจจัย อย่างอากาศร้อนก็อยากดื่มอะไรเย็นๆ ซ่าๆ แก้กระหาย, หรืออยากลอง เรียนทำกาแฟโบราณ ในรสชาติใหม่ๆ ที่นอกจากสีเดียวบ้าง และอาจเลือกซื้อ เรียนทำกาแฟโบราณ จากการถูกกระตุ้นด้วยโปรโมชั่นและความน่าสนใจในตัวแพ็คเก็จจิ้งที่ตรงกับ เรียนทำกาแฟโบราณ ซึ่งนอกจากจะได้ลิ้มรสชาติความอร่อยแล้วยังช่วยสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับผู้บริโภคอีกด้วย ซึ่งการออกแบบแพ็คเก็จจิ้งสำหรับเครื่องดื่มต่างๆและ เรียนทำกาแฟโบราณ จะได้รับความสนใจมากขึ้น ซึ่งจะทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

เรื่องราว & ที่มาอันน่าสนใจของ เรียนทำกาแฟโบราณ


เรียนทำกาแฟโบราณ คือเครื่องดื่มน้ำผลไม้ที่มีรสชาติเข้มข้น หรือเป็นน้ำผลไม้สดที่นำมาคั้นเอาแต่น้ำ แล้วนำมาผสมตามความชอบของผู้ดื่ม โดยเพิ่มความสดชื่นให้เย็นด้วยน้ำแข็งบดหยาบเติมความซาบซ่าด้วยน้ำโซดา ด้วยความที่ เรียนทำกาแฟโบราณ มีรสชาติของความซ่า จึงทำให้กลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมและเหมาะสำหรับกลุ่มลุกค้าที่เลี่ยงความหวานซ่าจากน้ำอัดลมที่มีน้ำตาลสูง โดย เรียนทำกาแฟโบราณ เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะกับผู้ที่ออกกำลังกาย พร้อมที่จะให้ความสดชื่น เพื่อให้มีกลูโครสเข้าสู่ร่างกายหลังจากที่อ่อนเพลียจากการออกกำลังกายด้วย ทำไมต้องเรียก เรียนทำกาแฟโบราณ ? เรียนทำกาแฟโบราณ ไม่ใช่เครื่องดื่มที่เกิดจากชาวอิตาเลี่ยน แต่เกิดจากชาวอเมริกันที่มีการนำน้ำเชื่อมยี่ห้อหนึ่งที่ผลิตในอิตาลี่ มาทำเครื่องดื่ม ซึ่งเป็นการนำมาผสมกับน้ำอัดลม (หรือโซดา) จึงเรียกชื่อเครื่องดื่มประเภทนี้ว่า เรียนทำกาแฟโบราณ ตามแหล่งที่มาของน้ำเชื่อมที่นำมานั่นเอง ซึ่งปัจจุบันแม้จะมีน้ำหวานหรือไซรัปออกมาหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะนำมาจัดงานเลี้ยงปาร์ตี้ แล้วคุณจะเรียกเครื่องดื่มผสมชนิดนี้ว่า โซดาคลับ หรือโซดาฟรุ๊ตตี้ ก็ไม่น่าจะผิด หรือหากจะนำมาจำหน่าย ก็สามารถเรียก เรียนทำกาแฟโบราณ ได้ไม่ผิดเช่นกัน ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะว่า เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมและเป็นชื่อเรียกที่ติดหู เป็นชื่อเรียกเฉพาะ เมื่อใครสั่ง เรียนทำกาแฟโบราณ ก็เป็นอันรู้กันว่าจะทำออกมาเป็นเครื่องดื่มแบบใด เพียงแต่ว่ามีการดัดแปลงสูตร เพิ่มสีสัน หรือการตกแต่ง เพิ่มท็อปปิ้ง รวมทั้งออกแบบแพ็คเก็จจิ้งให้น่าสนใจ และที่ขาดไม่ได้คือ ชื่อของ เรียนทำกาแฟโบราณ ที่บางร้านอาจจะใส่คำหน้าหรือคำต่อท้ายลงไปให้ดูแซ่บ จี๊ด หรือ อาจจะเติมชื่อร้านลงไปให้ดูเก๋ไก๋และให้ฮิตติดหูมากขึ้น ซึ่งจะดูมีความน่าสนใจและแตกต่างจากร้าน เรียนทำกาแฟโบราณ ทั่วไป อร่อยถึงใจ..ดับการะหายคลายร้อนไปกับ เรียนทำกาแฟโบราณ แม้จะมีเครื่องดื่มที่นำมาปรุงแต่งแบบพร้อมดื่มมีรสซ่าๆ หรือที่เป็นเครื่องดื่มสำเร็จรูปยอดนิยมนั้น แต่ไม่น่าเชื่อว่าลูกค้าส่วนใหญ่มักจะเลือกเครื่องดื่มที่ปรุงใหม่ๆ แบบแก้วต่อแก้วอย่าง เรียนทำกาแฟโบราณ ที่จะให้ความรู้สึกที่น่าดื่มและให้ลูกเล่นในการทำเครื่องดื่มสุดพิเศษตามที่สั่งได้ รวมทั้งยังสามารถเพิ่มสไตล์ให้กับผู้ที่ชอบ เรียนทำกาแฟโบราณ อีกด้วย โดยวิธีการดื่มหรือรวมไปถึงการกินแต่ละสิ่งย่อมมีขั้นตอนหรือการปรุงที่แตกต่างกันไป ซึ่งการ เรียนทำกาแฟโบราณ มักจะนิยมชงให้แยกส่วนของน้ำหวานและโซดาที่ชัดเจน เป็นการชงที่ทำรสชาติไม่หวานจัดนัก แต่จะเป็นการเน้นความซ่ามากกว่ารสหวานเข้ม ซึ่งการ เรียนทำกาแฟโบราณ ที่มีรสหวานหรือหวานอมเปรี้ยวแถมมีความซ่าจะช่วยบำบัดร้อน อาจทำให้ลืมคิดว่าน้ำผลไม้สไตล์นี้ไม่ได้มีแค่ความอร่อย แต่ยังช่วยดับกระหายคลายร้อนได้อีกด้วย...

ไอเดียครีเอทเรียนทำกาแฟโบราณในงานแต่งให้แปลกใหม่..เพื่อสร้างความประทับใจ


หลายคนที่กำลังมีแผนจะจัดงานแต่งงานกันเชื่อว่าเรื่องหนึ่งที่คู่บ่าวสาวนั้นจะต้องจัดอันดับให้ความสำคัญในการจัดงานแต่งก็คือเรื่องของ “เครื่องดื่ม” สำหรับจัดเลี้ยงในงาน ไม่ว่าจะเป็นในช่วงของงานฉลองมงคลสมรสงานหมั้นช่วงเช้า หรืออาฟเตอร์ปาร์ตี้ก็ตาม คงไม่มีงานเลี้ยงไหนที่จะดำเนินไปอย่างสมบูรณ์ได้แบบโดยปราศจากเครื่องดื่มดีๆ อย่าง เรียนทำกาแฟโบราณ ที่กลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่ถูกนำมาใช้ในเทศกาลต่างๆ รวมทั้งวันพิเศษอย่างวันแต่งงานได้อีกด้วย และไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มอย่างน้ำผลไม้ น้ำอัดลม ก็อาจจะต้องถอยไปเมื่อเจอกับ เรียนทำกาแฟโบราณ ซึ่งแม้จะให้รสชาติที่แตกต่างจากค็อกเทลแต่ก็ถือว่าได้รับความนิยมจากทุกเพศทุกวัยไม่น้อย เรียนทำกาแฟโบราณ สีสันแห่งความสุข ด้วยสีสันที่สดใส ความแปลกใหม่ และรสชาติที่ดื่มได้ทุกเพศทุกวัย ทำให้ เรียนทำกาแฟโบราณ กลายเป็นเครื่องดื่มที่ครองใจสายดื่มกันมากขึ้น ซึ่งแม้ว่า เรียนทำกาแฟโบราณ จะไม่ใช่เครื่องดื่มคู่ใจที่ควงคู่กันมาแต่ไหนแต่ไรกับงานแต่งอย่างค็อกเทล แต่เชื่อได้ว่าหากใครที่ได้ลิ้มรสความหวานปนซ่าของ เรียนทำกาแฟโบราณ ก็จะทำให้ติดใจในรสชาติจนต้องขอสั่งเพิ่มสองและสามหรือสี่แก้วต่อไปแน่นอน ยิ่งสมัยนี้งานแต่งงานเค้านิยมมีอาฟเตอร์ปาร์ตี้กันด้วยแล้ว นอกจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ค็อกเทล หรือม็อกเทลแล้ว ก็เห็นจะมี เรียนทำกาแฟโบราณ ที่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนชอบสีสันสดใสและรสชาติที่แสนจะซาบซ่าไปถึงหัวใจ ดีไซน์แบบโดนๆ กับ เรียนทำกาแฟโบราณ แต่ไหนๆ เรียนทำกาแฟโบราณ ถูกนำมาจัดเลี้ยงในงานพิธีสำคัญอย่างงานแต่งทั้งที จะปล่อยให้เป็นแก้วเครื่องดื่มธรรมดาๆ ก็อาจจะทำให้งานดูไม่มีสีสันเพิ่มขึ้นมาได้ แม้ เรียนทำกาแฟโบราณ จะมีสีสันที่หลากหลายแล้วก็ตาม แต่หากมีการนำไอเดียในการเสิร์ฟเครื่องดื่มนี้ในสไตล์ต่างๆ รับรองได้เลยว่าทั้งแปลกใหม่และมีสไตล์ที่เก๋ไก๋ แถมยังชวนให้น่าหยิบขึ้นมาดื่มแบบไม่รอช้าอีกด้วย เชื่อว่าไอเดียดีๆ เหล่านี้จะเพิ่มรสชาติความสนุกสนานให้กับงานแต่งของคุณได้มากทีเดียว เรียนทำกาแฟโบราณ แบบมีควัน ( Foggy Drinks ) เป็นหนึ่งไอเดียสุดเก๋แสนคลาสสิก ที่จะมาเนรมิตค่ำคืนแห่งการเลี้ยงฉลองของคุณให้ดูมีเสน่ห์ และเต็มไปด้วยสีสันมากมาย แถมยังทำไม่ยากแค่มีแก้ว เรียนทำกาแฟโบราณ แล้วใส่น้ำแข็งแห้ง หรือ dry ice ลงไปสัก 2-4 ก้อนในซุ้ม เรียนทำกาแฟโบราณ ที่คุณต้องการเสิร์ฟ เพียงเท่านี้ก็จะมีควันล่องลอยออกมาอย่างที่ต้องการแล้ว แลดูเป็นกิมมิคหรูๆ ที่ไม่ควรมองข้ามทีเดียว เจลลี่ ช็อทส์ (Jelly Shots) เก๋ไก๋ไม่แพ้กัน แถมยังเป็น เรียนทำกาแฟโบราณ แบบที่หยิบเข้าปากได้ง่ายๆ เพราะว่านี่เป็นหนึ่งในเมนู เรียนทำกาแฟโบราณ ที่ไอเดียเจ๋งแบบสุดๆ ทานง่าย ทานเพลิน หน้าตาน่ารัก และสร้างความอัศจรรย์ใจให้กับแขกที่มาร่วมงานได้อย่างแน่นอน โดยวิธีทำก็ง่ายแสนง่าย แค่หาเยลลี่หลากสีมาเป็นท็อปปิ้ง หรืออาจจะนำมาใส่บนน้ำแข็งก่อนเทน้ำผลไม้สีอื่นลงไปโดยเลือกให้ตัดกับสีเยลลี่ ซึ่งสามารถเลือกเสิร์ฟได้ในแก้วเล็กๆ แบบมินิไซส์ก็ดูน่าสนใจมิน้อย สองไอเดียเก๋ๆ น่าจะช่วยทำให้ เรียนทำกาแฟโบราณ หนึ่งในเครื่องดื่มงานเลี้ยง กลายเป็นเครื่องดื่มสุดพิเศษในวันสำคัญๆ ได้อย่างแน่นอน และยังสร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาร่วมงานอย่างแน่นอน

การออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้กับเรียนทำกาแฟโบราณให้ดูโดดเด่น


ในการออกแบบบรรจุภัณฑ์ เรียนทำกาแฟโบราณ นักออกแบบต้องคำนึงถึงศาสตร์และศิลป์สำหรับใช้แก้ปัญหาการออกแบบบรรจุภัณฑ์แต่ละด้าน เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพตามวัตถุประสงค์หลักของบรรจุภัณฑ์คือ การออกแบบโครงสร้างและการออกแบบกราฟิกของบรรจุภัณฑ์ ที่ล้วนมีรายละเอียดที่ต้องคำนึงทฤษฎีและหลักการที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมีหลายร้านที่มักจะยึดถือกับรูปแบบแพ็คเก็จแบบเก่าๆ ในการนำมาใส่ เรียนทำกาแฟโบราณ ซึ่งหากเป็นการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่ยึดติดอยู่กับแบบเดิมๆ อาจทำให้ เรียนทำกาแฟโบราณ ของคุณไม่เป็นที่จดจำของลูกค้า ลองหันมาฉีกกฎแล้วสร้างสรรค์บรรจุภัณฑ์ที่ดึงดูดความสนใจตั้งแต่แรกเห็น จะช่วยให้เครื่องดื่มในร้านของคุณได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น ง่ายต่อการเปิดใช้ บรรจุภัณฑ์สำหรับ เรียนทำกาแฟโบราณ ที่ดีควรใช้งานได้ง่าย แม้บรรจุภัณฑ์จะออกแบบได้สวยงามเพียงใด แต่หากผู้บริโภคเปิดหรือหยิบใช้ได้ยาก ก็ถือว่าเป็นงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่ไม่ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นแก้วมีฝาหรือแบบถุงซิป รวมทั้งบรรจุภัณฑ์แบบอื่นๆ ที่แต่ละร้านออกแบบเอง วัสดุที่ใช้ทำบรรจุภัณฑ์ วัสดุมีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อการออกแบบบรรจุภัณฑ์ เรียนทำกาแฟโบราณ ซึ่งควรคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้บริโภค ความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม และคุณสมบัติของวัสดุแต่ละประเภท ที่จะนำมาผลิตเป็นบรรจุภัณฑ์ของเครื่องดื่ม เรียนทำกาแฟโบราณ เพราะหากเลือกใช้วัสดุไม่ถูกต้องนอกจากจะทำให้เกิดผลกระทบต่อตัวเครื่องดื่ม ผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังเป็นสาเหตุให้เกิดต้นทุนในการผลิตบรรจุภัณฑ์ที่เพิ่มขึ้น รูปทรง บรรจุภัณฑ์ การเลือกรูปทรงในการบรรจุ เรียนทำกาแฟโบราณ ที่มีรูปร่างสวยงาม แปลก โดดเด่น จะสามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ผู้บริโภคจะยังมิได้สัมผัส เรียนทำกาแฟโบราณ ที่อยู่ภายในก็ตาม การออกแบบรูปทรงที่สวยงาม แปลกตา หรือน่ารัก น่าใช้ของบรรจุภัณฑ์นั้นจะทำให้สามารถสร้างความเป็นเอกลักษณ์ได้ เมื่อผู้บริโภคเห็นรูปทรงก็จะสามารถรับรู้ได้ทันทีว่าเป็น เรียนทำกาแฟโบราณ จากร้านไหน?ได้อย่างแน่นอน ออกแบบสโลแกนหรือข้อความ สโลแกนของร้าน เรียนทำกาแฟโบราณ จะช่วยตอกย้ำความทรงจำให้กับลูกค้าได้ ในกรณีที่สินค้าเป็นที่นิยมในตลาดแล้ว อาจจะออกแบบบรรจุภัณฑ์ เรียนทำกาแฟโบราณ ให้เหมาะกับช่วงเทศกาล ปีใหม่ สงกรานต์ โดยใส่ข้อความพิเศษๆ เข้าไป หรือจะเป็นสโลแกนของร้าน ก็จะช่วยสร้างความประทับใจให้กับผู้บริโภคได้ รวมทั้งการเลือกฟ้อนท์ และสีที่จะต้องให้เข้ากับเครื่องดื่มและแพ็คเก็จจิ้งด้วย กำหนดกลุ่มเป้าหมาย ถือเป็นเรื่องสำคัญของการออกแบบบรรจุภัณฑ์ เรียนทำกาแฟโบราณ เพราะกลุ่มเป้าหมายสามารถส่งผลกระทบต่อเครื่องดื่มในร้านได้โดยตรง ผู้ประกอบการจะต้องศึกษาและเรียนรู้ความต้องการของตลาดรวมทั้งความต้องการของผู้บริโภค โดยกำหนดกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจน เพื่อที่จะได้สามารถออกแบบบรรจุภัณฑ์ของเครื่องดื่มต่างๆ ในร้านและ เรียนทำกาแฟโบราณ ให้ตรงต่อความต้องการของกลุ่มเป้าหมายให้มากที่สุดไม่ว่าจะเป็น วัยรุ่น วัยทำงาน แม่บ้าน เด็ก ฯลฯ สิ่งที่แสดงให้เห็นว่าก่อนการออกแบบบรรจุภัณฑ์ เรียนทำกาแฟโบราณ ผู้ประกอบการจำเป็นต้องกำหนดกลุ่มเป้าหมาย เพื่อทำการศึกษาความต้องการของกลุ่มเป้าหมายอย่างละเอียด และค้นหาวิธีว่าจะออกแบบอย่างไรให้บรรจุภัณฑ์สำหรับร้านเครื่องดื่มของคุณที่มี เรียนทำกาแฟโบราณ เป็นเครื่องดื่มยอดนิยม จะสามารถดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคตามกลุ่มเป้าหมายให้หันมาตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องดื่มจากร้านของคุณได้

ออกแบบโลโก้เรียนทำกาแฟโบราณต้องใช้โทนสีแบบไหน


สำหรับสีที่เหมาะสมกับการใช้ออกแบบโลโก้ เรียนทำกาแฟโบราณ นั้น โดยทั่วไปแล้วก็จะอยู่ในกลุ่มของสีโทนฟ้า, น้ำเงินเป็นหลัก เพราะเป็นเสมือนตัวแทนของน้ำได้เป็นอย่างดี ซึ่งการเลือกใช้สีสำหรับการออกแบบโลโก้บนบรรจุภัณฑ์ของ เรียนทำกาแฟโบราณ นั้นยังมีการเลือกใช้สีจากตัวเครื่องดื่มด้วย โดยการออกแบบโลโก้สำหรับเครื่องดื่มหากเป็นน้ำเพื่อสุขภาพก็ควรจะเลือกใช้สีเขียวหรือสีฟ้าในงานออกแบบ หากเป็นเครื่องดื่มอย่าง เรียนทำกาแฟโบราณ ก็อาจจะเน้นสีสัน สดใส หรือไม่ก็สีขาวหรือสีเข้มไปเลย เพื่อให้โลโก้ตัดกับสีของน้ำหวานหลากสีสันของ เรียนทำกาแฟโบราณ การออกแบบโลโก้ เรียนทำกาแฟโบราณ สิ่งที่สำคัญในงานออกแบบโลโก้ของ เรียนทำกาแฟโบราณ คือเรื่องของสี ที่ควรเลือกให้เหมาะสมกับแบรนด์หรือ เรียนทำกาแฟโบราณ ซึ่งโลโก้นี้จะใช้เพียงสีที่สวยงาม หรือสีที่ตรงกับความชอบเพียงอย่างเดียวไม่ได้ เพราะมันต้องขึ้นอยู่กับ เรียนทำกาแฟโบราณ ด้วย ซึ่งการใช้สีในการออกแบบโลโก้ เรียนทำกาแฟโบราณ นั้น สามารถสื่อความหมายทางด้านอารมณ์และความรู้สึกได้ ซึ่งการออกแบบผลิตภัณฑ์ถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่ต้องอาศัยหลักในการใช้สี และในการออกแบบเพื่อให้สื่อถึง เรียนทำกาแฟโบราณ ได้อย่างชัดเจน โดยที่นักออกแบบจะต้องใส่ใจในการสร้างดีไซน์ของโลโก้ให้ดูเป็นเอกลักษณ์และดึงดูดผู้บริโภคด้วย ที่สำคัญจะต้องมีรายละเอียดที่นักออกแบบควรใส่ใจ อย่างการเลือกใช้สีที่ในการออกแบบให้เข้ากับ เรียนทำกาแฟโบราณ สร้างความโดดเด่นให้กับ เรียนทำกาแฟโบราณ โลโก้ เป็นองค์ประกอบสำคัญ ในการทำธุรกิจที่ช่วยสะท้อนความเป็นตัวตนของร้าน เรียนทำกาแฟโบราณ ซึ่งจะช่วยให้ผู้บริโภคสามารถจดจำร้านเครื่องดื่มของคุณได้ดียิ่งขึ้น การออกแบบโลโก้ที่มีประสิทธิภาพ นอกจากจะขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและมีรูปแบบที่โดดเด่นสวยงามแล้ว การใช้สีก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่สามารถสร้างแรงดึงดูดความสนใจของผู้พบเห็นทั่วๆ ไป ให้อยากหันมาซื้อ เรียนทำกาแฟโบราณ อย่างเร็วไว แม้ว่าในขณะนั้นอาจจะยังไม่รู้สึกกระหายน้ำก็ตาม แต่การได้เห็นโลโก้ หรือบรรจุภัณฑ์ รวมทั้งสีสันของเครื่องดื่มยอดนิยมอย่าง เรียนทำกาแฟโบราณ ที่นอกจากจะเป็นการช่วยเพิ่มการจดจำร้านค้าของผู้บริโภคได้เพิ่มสูงขึ้นแล้ว ยังช่วยทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นจากองค์ประกอบต่างๆ ที่นอกเหนือจากโลโก้สวยๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสีสัน รสชาติอร่อย รวมทั้งแพ็คเก็จจิ้งสวยๆ นั่นเอง นอกจากการเลือกสีให้เข้ากับ เรียนทำกาแฟโบราณ แล้ว สีในการเลือกใช้ก็ต้องสื่อให้ความรู้สึกอยากรีบซื้อมาดื่มขึ้นมาด้วยเช่นกัน ซึ่งนักออกแบบมือใหม่บางคนอาจยังเลือกใช้โทนสีไม่ถูกต้อง หรือเลือกสีได้ไม่เข้ากันทำให้ลดความรู้สึกความต้องการ เรียนทำกาแฟโบราณ ซึ่งโทนสีที่เหมาะกับการนำมาใช้สำหรับการออกแบบโลโก้ของ เรียนทำกาแฟโบราณ ก็เพื่อให้เป็นการกระตุ้นความต้องการเครื่องดื่มชนิดนี้ และยังสามารถสื่อได้ถึงรสชาติ กลิ่น อีกด้วย

สูตรทำเรียนทำกาแฟโบราณ 3 รส 3 สี ชื่นใจ สีสันน่ากิน! อร่อยขั้นเทพ


อากาศร้อนๆ ในบ้านเราแบบนี้หลายคนมักจะต้องหาเครื่องดื่มอย่างน้ำเย็นๆ มาดื่มให้ชื่นใจ ส่วนใครที่เบื่อน้ำเปล่า น้ำผลไม้ หรือน้ำอัดลม ก็สามารถเลือกทำเมนูคลายร้อนแสนอร่อยอย่าง เรียนทำกาแฟโบราณ ได้แบบชิลๆ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่อร่อย รสซ่าและช่วยดับกระหายคลายร้อนได้ดีมากๆ ยิ่งอากาศร้อนๆ แบบนี้หากจะออกไปข้างนอกก็อาจจะละลายได้ เพราะต้องฝ่าแสงแดดเพื่อไปหาซื้อ เรียนทำกาแฟโบราณ อย่างเดียวก็กะไรอยู่ ซึ่งจะว่าไปเครื่องดื่มชนิดนี้ก็ไม่ได้ทำยากทำเย็นอะไรด้วยซ้ำ และยังเลือกสี เลือกรสชาติที่ตัวเองชื่นชอบได้อีก เพราะบางร้านเองอาจจะไม่มีสีสันหรือรสชาติที่จะนำมาทำ เรียนทำกาแฟโบราณ ก็ได้ ทำให้การลงมือทำเครื่องดื่มชนิดนี้จึงเป็นอีกหนึ่งหนทางสู่ความอร่อยได้แบบตามใจตัวเองจริงๆ กับ เรียนทำกาแฟโบราณ สามรส สามสี แถมยังอร่อยขั้นเทพเลยล่ะ!! กว่าจะมาเป็น เรียนทำกาแฟโบราณ สำหรับใครที่คิดว่าการทำน้ำเชื่อมเองจะยุ่งยากเกินไปสักหน่อย สามารถหาซื้อไซรัปหรือน้ำหวานในรสผลไม้มาแทนก็ได้เช่นกัน เพียงเท่านี้เราก็จะทำให้คุณได้ทำ เรียนทำกาแฟโบราณ รสชาติซ่าๆ มาดื่มคลายร้อนแบบไม่ต้องง้อร้านกันแล้ว ซึ่ง เรียนทำกาแฟโบราณ ที่มีสีสวยๆ ที่เห็นกันตามร้านอาหาร ร้านกาแฟ ล้วนแล้วแต่มีสีสันน่ากินและการทำก็ดูพิถีพิถันอย่างมากเพราะเห็นสีสันหลากหลายในแก้วเดียวกัน แถมบางร้านยังใส่ท็อปปิ้งมากมายอีก แต่ความจริงแล้วไม่ได้ทำยากอย่างที่คิดกันหรอก เพราะเพียงส่วนผสมไม่กี่อย่าง ทำไม่กี่ขั้นตอน ก็จะทำให้ได้เมนูอร่อยเย็นชื่นใจมาดื่มง่ายๆ แล้วล่ะ!ส่วนใครที่อยากลองทำ เรียนทำกาแฟโบราณ แต่ไม่อยากเสียเงินแพงๆ เรามีสูตร เรียนทำกาแฟโบราณ ที่เป็นวิธีทำแสนง่ายๆ แถมสีสวยน่ากินน่าถ่ายรูป มาฝากกันถึง 3 สูตร 3 รสชาติด้วยกัน! ใครอยากลองสีไหนสูตรไหนก็มาลองทำตามกัน จะดริ้งค์ในปาร์ตี้ไหนๆ ก็เด็ดแน่นอน! ส่วนผสม เรียนทำกาแฟโบราณ • สูตรที่ 1 Strawberry Italian Soda ใครชอบ เรียนทำกาแฟโบราณ แบบรสชาติเปรี้ยวนิดๆ และมีสีแดงสดใส ต้องลองสตรอเบอร์รี่ เรียนทำกาแฟโบราณ เมนูนี้ถือเป็นเมนูเบสิกที่เราเห็นกันในร้านอาหารบ่อยๆ เพียงแค่มีน้ำหวานอย่างน้ำผลไม้รสสตรอเบอร์รี่ และโซดา ก็อร่อยกับเมนูนี้ได้ง่ายๆ แล้ว! • สูตรที่ 2 Blue Hawaii Italian Soda สูตรบลูฮาวาย เรียนทำกาแฟโบราณ เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มสีฟ้ายอดฮิต ที่หลายๆ คนมักจะสั่งกันบ่อยๆ แต่งานนี้สามารถทำที่บ้านเองได้ เพียงแค่มีน้ำเชื่อมกลิ่นบลูฮาวาย น้ำสับปะรด และน้ำมะพร้าว รวมทั้งโซดาเท่านั้น ก็จะได้เครื่องดื่มแสนอร่อยสูตรนี้ไปดริ้งค์อย่างเพลิดเพลิน นั่งดริ้งค์กับรสชาตินี้ราวกับว่าอยู่ท่ามกลางสายลมและเกลียวคลื่นเลยล่ะ • สูตรที่ 3 Kiwi Apple Italian Soda มาถึงเครื่องดื่มสีเขียวกันบ้างค่ะ สำหรับอิตาเลียนโซดาสีเขียวนี้ เป็นรสชาติของกีวี แอปเปิล โดยส่วนผสมที่ต้องมีคือ กีวีบด และน้ำเชื่อมกลิ่นแอปเปิล และโซดา 3 ส่วนผสมง่ายๆ ! ก็จะได้เครื่องดื่มสุดฮอตของ เรียนทำกาแฟโบราณ มาดื่มแบบชิลๆแล้ว

ซ่าส์สุดโต่งกับ เรียนทำกาแฟโบราณ อร่อยโดนใจวัยทีน


ประเทศไทยของเราเป็นเมืองร้อน ไม่ว่าฤดูไหนๆ ก็ยังแฝงไว้ซึ่งความร้อนแทบทุกฤดู ทำให้ธุรกิจเครื่องดื่มเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สามารถต่อยอดได้เรื่อยๆ ยิ่งปัจจุบันมีร้านเครื่องดื่มให้เห็นอยู่ทั่วทุกหนทุกแห่งโดยเฉพาะเมนู เรียนทำกาแฟโบราณ ที่เรียกว่าฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ไม่ว่าจะเป็นร้านธรรมดาไปจนถึงรูปแบบร้านที่สวยงาม น่ารัก เพื่อเอาใจลูกค้าหลากหลายกลุ่ม ซึ่งเมนู เรียนทำกาแฟโบราณ เป็นสูตรน้ำผลไม้รสซ่าที่แม้จะมีขายอยู่ทั่วไป ทำให้ร้านเครื่องดื่มหลายๆ ร้านพยายามสร้างสรรค์เมนูและหาจุดที่แตกต่างของสูตร เรียนทำกาแฟโบราณ เพื่อสร้างจุดขายให้เกิดขึ้น เรียนทำกาแฟโบราณ ซ่าได้ใจ.. จะเห็นว่าน้ำผลไม้ที่ผสมโซดาหรือ เรียนทำกาแฟโบราณ มีขายอยู่ตามร้านเครื่องดื่มทั่วไป แต่ละร้านจะต้องพยายามสร้างความแตกต่างให้แก่แบรนด์ของตัวเองเพื่อให้เกิดการจดจำได้มากขึ้น ส่วนหนึ่งของการสร้างความต่างนอกเหนือจากความแปลกของรสชาติ และการดีไซน์หรือครีเอทสีสันของน้ำหวานรสผลไม้ต่างๆ แล้ว ยังมีสิ่งที่จะต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กันคือ แพ็คเก็จจิ้งที่ใช้สำหรับการบรรจุ รวมถึงการเติมท้อปปิ้งต่างๆ ลงบนหน้า เรียนทำกาแฟโบราณ ที่เรียกว่ามีมากมายในการตกแต่งให้เกิดความสวยงาม รวมทั้งการเติมผลไม้สดลงไปสร้างสีสันด้วย ซึ่ง เรียนทำกาแฟโบราณ เป็นน้ำผลไม้ที่ผสมโซดาลงไป ทำให้เวลาดื่มก็จะได้รสชาติซ่าๆ หากต้องการความเปรี้ยวก็อาจจะเพิ่มน้ำมะนาวลงไปก็จะได้รสเปรี้ยวอมหวานแบบซาบซ่า ที่ไม่ทำให้เครื่องดื่มชนิดนี้หวานมากเกินไป แพ็คเก็จจิ้งสำหรับบรรจุ เรียนทำกาแฟโบราณ แพ็คเก็จจิ้งที่ร้านส่วนใหญ่ทั่วไปเลือกใช้สำหรับบรรจุ เรียนทำกาแฟโบราณ จะมี 2 แบบคือ แบบถุงซิป และแบบถังใส่น้ำเล็กๆ ที่พกพาสะดวกและได้รับผลตอบรับค่อนข้างดีมาก สำหรับการนำมาเป็นภาชนะในการใส่ เรียนทำกาแฟโบราณ ที่จะทำให้มีลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ ซึ่งแม้จะไม่ได้มีการคืนถุงหรือถังใส่ แต่การได้กลับมาซื้อซ้ำนั่นเป็นเพราะรสชาติอร่อยซ่าถูกปากลูกค้านั่นเอง อีกทั้งส่วนหนึ่งจากการตัดสินใจของการกลับมาซื้อก็น่าจะมาจากรูปลักษณ์อย่างแพ็คเก็จจิ้ง และการดีไซน์ที่สวยงาม อย่างการเติมท็อปปิ้งที่หลากหลายที่ลูกค้าส่วนใหญ่ที่ซื้อไปจะต้องถ่ายรูปอัพลงในสื่อโซเชียลกันเกือบทุกคน ความโดดเด่นของ เรียนทำกาแฟโบราณ การนำน้ำผลไม้หลายอย่างมามิกซ์กันจนได้รสชาติดีๆปนความซ่าอย่าง เรียนทำกาแฟโบราณ ทำให้ลูกค้าชื่นชอบในความแปลกใหม่ บางร้านขายดีจนทำไม่ทันก็มี แถมยังทำยอดขายได้ดีเพราะส่วนใหญ่น่าจะชื่นชอบในรสชาติ และมองเห็นโอกาสทางธุรกิจ ซึ่งหากได้เลทองดีๆ หรือเป็นแหล่งที่เป็นวัยรุ่นเดินเยอะๆ น่าจะมีโอกาสขาย เรียนทำกาแฟโบราณ ได้ดีกว่าเพราะจะเป็นกลุ่มที่ซื้อง่าย โดยเฉพาะแบบถังจะขายดีกว่าแบบถุง เพราะหากมีท้อปปิ้งให้เลือกหลายชนิดให้เลือกใส่ได้ตามใจชอบด้วยแล้ว เวลาจัดแต่งออกมาจะดูสวยงาม ยิ่งคนที่ชอบแชร์สื่อเวลาจะกินจะดื่มอะไรต้องถ่ายรูปไว้ก่อน หากรูปลักษณ์ของ เรียนทำกาแฟโบราณ มีความสวยงามบวกกับ รสชาติอร่อย รวมทั้งรูปแบบการจัดร้านจะสดใส สะดุดตา และเคาน์เตอร์ที่ขายหากเป็นไฟ LED และนำมาติดเพื่อส่องสว่างก็จะทำให้ร้านเครื่องดื่มให้น่าสนใจยิ่งขึ้น

วิธีดับร้อนด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ จาก..เรียนทำกาแฟโบราณ


เรียนทำกาแฟโบราณทำอย่างไรให้อร่อย? โดยหลักๆ แล้ว เรียนทำกาแฟโบราณคือ น้ำโซดาใส่น้ำเชื่อมหรือน้ำหวานปรุงรส รสส่วนใหญ่เป็นรสชาติของผลไม้ บางทีก็มีรสชาติของเครื่องเทศ หลาย ๆ คนคิดว่าเรียนทำกาแฟโบราณเป็นเครื่องดื่มของประเทศอิตาลี แต่เรียนทำกาแฟโบราณนั้น เป็นเครื่องดื่มที่กำเนิดขึ้นในอเมริกา โดยร้านบางร้านดัดแปลงโดยการใส่ครีมลงไปเล็กน้อย และแปลงเป็นชื่อ เฟร้นโซดาหรือ ครีมโมซ่า แต่ปัจจุบันสามารถหาเรียนทำกาแฟโบราณดื่มตามร้านอาหาร หรือร้านขายเครื่องดื่มทั่วไป ซึ่งร้านส่วนใหญ่จะใช้น้ำเชื่อมหรือไซรัปรสผลไม้สำเร็จรูปราคาแพง แถมเป็นน้ำเชื่อมกลิ่นสังเคราะห์ เรียนทำกาแฟโบราณเพื่อสุขภาพ แต่หากใครที่ชอบเรียนทำกาแฟโบราณ และเพื่อสุขภาพที่ดี ลองหันมาทำน้ำเชื่อมผลไม้เองก็ได้เช่นกัน ซึ่งรสชาติที่นิยมก็จะเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ หาซื้อแบบแช่แข็งจากซูเปอร์มาร์เกตได้ เพราะราคาจะถูกกว่าแบบสดหลายเท่าหรือจะเลือกผลไม้ที่ตัวเองชอบ หรือจะใช้หลายๆ ชนิดผสมกันก็ได้ และหากอยากให้รสชาติของน้ำเชื่อมมีมิติมากขึ้น เราสามารถใส่ใบเตยตะไคร้ ใบมะกรูด อบเชย หรือฝักวานิลลา แล้วแต่ความชอบลงไปตอนต้มน้ำเชื่อมเพื่อเพิ่มกลิ่นหอมหวานด้วยก็ได้เช่นกันซึ่งรสชาติดีๆ ของเรียนทำกาแฟโบราณที่ไม่มีสารสังเคราะห์ ทำได้ไม่ยากที่บ้าน สามารถช่วยประหยัดเงิน ดีกับสุขภาพมากกว่า ซึ่งหากเลือกได้ ควรบอกร้านค้าไม่ใส่น้ำเชื่อม หรือหากมีเวลาก็ลองปั่นน้ำผลไม้ดื่มเองก็น่าจะดีกว่า โดยนำผลไม้นั้นไปแช่ช่องแข็งแล้วนำมาปั่นก็จะได้เนื้อแบบสมูทตี้ หรือจะนำผลไม้สดผสมน้ำกับน้ำแข็งปั่นจากนั้นเติมความซ่าของโซดาลงไปก็จะเรียนทำกาแฟโบราณแบบชื่นใจเหมือนกัน การเลือกวัตถุดิบสำหรับทำเรียนทำกาแฟโบราณ หากคุณเป็นคนชอบทำเรียนทำกาแฟโบราณกินเอง จะทำให้รู้จักกับวัตถุดิบและส่วนผสมต่างๆ ที่นำมาใช้ทำเครื่องดื่มหลากหลายชนิดได้ค่อนข้างเยอะ การได้ลองทำเป็นเครื่องดื่มง่ายๆ อร่อยๆ อาจมาลงตัวที่เรียนทำกาแฟโบราณ จากการใช้น้ำผลไม้ผสมโซดา หรือจะใช้สูตรน้ำผลไม้มาผสมเรียนทำกาแฟโบราณในสไตล์ฟิวชั่น ที่จะให้ทั้งรสชาติแตกต่างทั้งสีสันโดนใจสายชิค ซึ่งจะให้ความอร่อยซาบซ่าอย่างแน่นอน ซึ่งใครที่ชอบลองคิดสูตรเรียนทำกาแฟโบราณ หรือเครื่องดื่มอื่นๆ สำหรับทำกินเองอยู่แล้ว ทั้งค็อกเทล ม็อกเทล หรือน้ำผลไม้โซดา ก็จะทำให้รู้จักวัตถุดิบพรีเมียมค่อนข้างมาก รู้ว่ายี่ห้อไหนอร่อย ยี่ห้อไหนไม่อร่อย จุดนี้จึงอาจส่งผลทำให้เกิดความคิดว่าอยากลองทำออกมาขายเพื่อหารายได้บ้าง การทำน้ำเรียนทำกาแฟโบราณที่ปัจจุบันมีหลากหลายสูตรมากมายให้เลือกดื่ม เลือกทำขาย ด้วยความที่ในตลาดมีร้านเครื่องดื่มที่ขายเรียนทำกาแฟโบราณอยู่เยอะมาก ทำให้ร้านเครื่องดื่มใหม่ๆ ที่อยากจะเพิ่มเมนูนี้ขึ้นมาจะต้องมองหาความแตกต่างให้ได้ ซึ่งนอกจากน้ำผลไม้ที่เป็นน้ำหวานสำเร็จรูปแล้ว ก็สามารถนำเอาผลไม้สดมาสกัดมาเป็นน้ำผลไม้และนำมาเป็นส่วนผสม รวมทั้งใส่ท็อปปิ้งอย่างเยลลี่หรือไขมุก ถั่วแดง ฯลฯ ลงไปด้วยจะทำให้เรียนทำกาแฟโบราณมีความน่าสนใจไหมมากขึ้น

เรียนทำกาแฟโบราณ หวานปนซ่า..ร้อนนี้ต้องไม่พลาด!!


ในระยะหลังเรามักจะได้พบเห็นเมนูเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของโซดาอย่าง “เรียนทำกาแฟโบราณ” ออกมาขายกันมากขึ้น เรียกว่าเป็นอะไรที่ฮิตมากจริงๆ โดยเครื่องดื่มผสมโซดาจากน้ำหวานรสผลไม้อย่างเรียนทำกาแฟโบราณต่างให้ความสดชื่น เหมาะกับอากาศร้อนบ้านเรา ทั้งยังอร่อยและสามารถเพิ่มคุณค่าได้ด้วยการใส่น้ำหรือผลไม้สดลงไป คนดื่มเรียนทำกาแฟโบราณก็จะได้คุณค่าทางโภชนาการจากผลไม้สดๆ เหล่านั้น ซึ่งผลไม้ที่นำมาผสมในน้ำหวานรสซาบซ่านั้นมีมากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นมะนาว องุ่น ลิ้นจี่ เสาวรส สับปะรด กล้วย บลูเบอร์รี่ หรือ ไอศกรีม ฯลฯ มาเป็นส่วนผสมได้อีก แล้วแต่สูตรใครจะทำอย่างไร? ที่มาของมเรียนทำกาแฟโบราณ หนึ่งในเครื่องดื่มประเภทซอฟต์ดริงค์ยอดนิยมซึ่งผสมด้วยโซดาในยุคนี้คงจะหนีไม่พ้น “เรียนทำกาแฟโบราณ” ซึ่งผสมง่ายๆ ด้วยการใช้โซดากับน้ำเชื่อมน้ำหวานหลากสี (ไซรัป) แต่งรสด้วยผลไม้ ซึ่งบางสูตรอาจนำรสชาติของของหวานมาแต่งปรุงเป็นเครื่องดื่ม หรือแต่งด้วยเครื่องเทศอื่นๆ ส่วนเรียนทำกาแฟโบราณบางสูตรที่มีครีมเติมเข้าไปด้วยก็จะเรียกว่า “อิตาเลี่ยน ครีมโซดา” ซึ่งมีอีกชื่อหนึ่งว่า “เครโมซา” (Cremosa) หรือ “เฟรนช์ โซดา” (French Soda) ซึ่งผู้ทำให้เรียนทำกาแฟโบราณแพร่หลายคือ โตรานี ซึ่งเป็นผู้ผลิตไซรัปและเครื่องดื่มของครอบครัวชาวอิตาลี ที่ไปลงหลักปักฐานอยู่ที่ซานฟรานซิสโก สหรัฐ ตั้งแต่ปี 1925 โดยพวกเขาได้นำสูตรเรียนทำกาแฟโบราณแบบคลาสสิกจากเมืองลูคา บ้านเกิดไปเผยแพร่ ก่อนจะทำไซรัปออกมาขายเป็นเรื่องราว และยังคงดำเนินกิจการมาถึงวันนี้ แต่ทางนิวยอร์กเองก็เคลมว่า พวกเขาเป็นผู้ที่มีส่วนร่วมในการคิดค้นเรียนทำกาแฟโบราณด้วยเช่นกัน คลายร้อนด้วยเรียนทำกาแฟโบราณ เรียนทำกาแฟโบราณให้ทั้งรสชาติแตกต่าง สีสันโดนใจสายชิคทั้งหลายโดยเฉพาะวันอากาศร้อนตอนเที่ยง-บ่าย ด้วยน้ำผลไม้ปั่น ที่ใส่ผลไม้เพียงไม่กี่ชิ้นแล้วใส่น้ำเชื่อมรสหวาน น้ำแข็งบดหยาบและโซดา เมื่อนำมาผสมกันก็จะทำให้ได้รสชาติที่อร่อยลงตัว เพื่อพิสูจน์ความซ่าและความอร่อยของเมนูเครื่องดื่มจากโซดา ลองหาเรียนทำกาแฟโบราณมาดื่มคลายร้อนได้ตามร้านทั่วไป หรือจะทำดื่มเองก็ได้ซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่เหมาะกับอากาศร้อนๆ ถือเป็นเครื่องดื่มเย็นๆ ซ่าๆ ที่จะช่วยดับกระหายคลายร้อนได้เป็นอย่างดี สร้างความโดดเด่นให้เครื่องดื่มเรียนทำกาแฟโบราณ การทำเรียนทำกาแฟโบราณออกมาเป็นสูตรต่างๆ จะต้องให้ได้รสชาติที่อร่อยใช้ได้ โดยเฉพาะเรื่องของสีสัน การตกแต่ง และแพ็คเก็จจิ้งที่ใช้ซึ่งจะทำให้ได้ออกมาเป็นตัวโปรดักต์สุดเพอร์เฟ็กต์ ซึ่งการจะทำให้น้ำผลไม้รสซ่าอย่างเรียนทำกาแฟโบราณมีเอกลักษณ์โดดเด่นกว่าเจ้าอื่นๆ คือความแปลกใหม่ของรสชาติที่อาจจะเพิ่มท็อปปิ้งลงไป, การเลือกแพ็คเก็จจิ้งทันสมัยที่สามารถโชว์สีสันด้านในได้อย่างชัดเจน และสะดุดตาต่อผู้พบเห็นเพื่อให้เกิดการจดจำแบรนด์ได้ง่าย ที่สำคัญโชว์สีสันจากภายในให้ดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดีและมีการกลับมาซื้อซ้ำ

5 ยี่ห้อน้ำหวานเข้มข้นที่นิยมทำเรียนทำกาแฟโบราณ


ด้วยอุณหภูมิที่พุ่งสูงแบบนี้ ต้องดับกระหายคลายร้อนด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ อย่างเรียนทำกาแฟโบราณก็คงดี การได้ลิ้มรสชาติหวานๆ ของน้ำผลไม้หากเป็นผลไม้สดก็จะมีสารที่เป็นประโยชน์ต่างๆ มากมาย อย่าง วิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระ ที่สามารถช่วยป้องกันสารที่ก่อเกิดมะเร็ง ช่วยชะลอริ้วรอย ทำให้ผิวพรรณดูเปล่งใส ฯลฯ ซึ่งสามารถนำมาน้ำผลไม้นั้นมาผสมกับโซดาให้กลายเป็นเครื่องดื่มสุดจี๊ดอย่างเรียนทำกาแฟโบราณก็คงไม่เลว เพราะเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่หลายๆ คนชื่นชอบ แต่หากการใช้น้ำผลไม้สดเป็นเรื่องที่ยุ่งยากจนเกินไป ก็สามารถเลือกน้ำหวานรสผลไม้เข้มข้นมาใช้ทำเรียนทำกาแฟโบราณได้เช่นกัน มาดูน้ำหวานที่หลายๆ ร้านนิยมนำมาทำเรียนทำกาแฟโบราณกันดีกว่า 1.Hale's Blue Boy เรียกได้ว่าเป็นยี่ห้อน้ำหวานในตำนานเลยทีเดียวสำหรับ “น้ำหวานเข้มข้นเฮลซ์บลูบอย” ซึ่งอยู่คู่คนไทยมาช้านาน และเป็นยี่ห้อน้ำหวานที่แทบจะทุกคนต้องเคยลิ้มรส ซึ่งปัจจุบันมีรสชาติหลากหลายถึง 9 กลิ่นโดยกลิ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากคือ กลิ่นสละ ที่ส่วนใหญ่มักจะนำไปทำเมนู “นมชมพู หวานเย็น เรียนทำกาแฟโบราณ และน้ำแข็งใส” และอีกกลิ่นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันคือ “กลิ่นครีมโซดา” ซึ่งส่วนใหญ่ก็นิยมนำไปทำ “เรียนทำกาแฟโบราณ” 2.Taichi Foods ไทชิ ฟู้ดส์เป็นยี่ห้อน้องใหม่ที่เพิ่งเข้าตลาดน้ำหวานเข้มข้นมาได้ไม่นานนัก เป็นน้ำสควอชเข้มข้น คือน้ำหวานเข้มข้นที่มีการผสมเนื้อผลไม้ลงไปด้วย แต่ด้วยความที่ผลิตภัณฑ์มีรสชาติกลมกล่อมที่ให้ทั้งความหวานและความเปรี้ยว ทำให้สามารถนำไปชงหรือทำเรียนทำกาแฟโบราณได้โดยไม่ตรงเติมน้ำเชื่อมหรือมะนาว ส่งผลให้ยี่ห้อ ไทชิ ฟู้ดส์ ได้รับความนิยมมาทำชเรียนทำกาแฟโบราณได้อย่างรวดเร็ว ปัจจุบันมี 18 รส โดยรสที่ได้รับความนิยมคือ ลิ่นจี้ แอปเปิ้ลเขียว สับปะรด ส้ม และยังมีรสชาติพิเศษที่ขายดีมากอย่าง รสน้ำผึ้งมะนาว และแดงโซดา เพราะเป็นผู้ผลิตเพียงรายเดียว 3.Dingfong น้ำหวานยี่ห้อติ่งฟง เป็นผู้ผลิตน้ำสควอชเข้มข้นรายแรกๆ ของตลาดน้ำสควอชเข้มข้น ซึ่งติ่งฟงเป็นน้ำสควอชเข้มข้น ที่ร้านเครื่องดื่มนิยมนำมาทำเรียนทำกาแฟโบราณและเป็นยี่ห้อที่อยู่ในตลาดมาอย่างยาวยาน ปัจจุบันมีรสชาติมากถึง 30 รสชาติ อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ใช้ในร้านเครื่องดื่มอย่าง ผงชง และมุก 4.Monin โมแนง หรือโมนิน เป็นไซรัประดับพรีเมี่ยม นิยมนำไปใช้ในการชงชากาแฟ เรียนทำกาแฟโบราณ หรือม็อคเทล รวมทั้งเครื่องดื่มอย่างเรียนทำกาแฟโบราณ ซึ่งเป็นที่นิยมใช้กันอย่างกว้างขวางแม้แต่ตามร้านอาหารหรือโรงแรม โดยเฉพาะในร้านกาแฟคาเฟ่ ซึ่งผลิตภัณฑ์ของโมแนงจะมีความพิเศษในเรื่องของความหอมละมุน 5.Davinci gourmet ดาวินชี่ จัดเป็นผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยม ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทน้ำหวานเข้มข้นหรือไซรัป นิยมใช้กันอย่างกว้างขวางแม้แต่การนำมาทำเครื่องดื่มเรียนทำกาแฟโบราณ และใช้ตามร้านอาหาร ตามโรงแรม โดยเฉพาะในร้านกาแฟที่นิยมนำไปใช้ในการชงชากาแฟ เรียนทำกาแฟโบราณ หรือม็อคเทล เช่นกัน

ทำไมต้องเรียกเมนูนี้ว่าเรียนทำกาแฟโบราณ…..??


เรียนทำกาแฟโบราณเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่สายชิคแอนด์คูลชอบสั่งมาดับกระหาย คลายร้อน ที่สามารถดื่มได้ทุกเพศ ทุกวัย ด้วยความโดดเด่นของสีสันน้ำผลไม้หวานๆ บวกกับความซ่าของโซดาที่ทำให้ถูกใจนักดื่มอย่างมาก แถมยังเหมาะสำหรับอากาศร้อนๆ อย่างบ้านเราอีกด้วย ซึ่งเรียนทำกาแฟโบราณ คือเครื่องดื่มน้ำผลไม้เข้มข้น หรือน้ำผลไม้สดที่คั้นเอาแต่น้ำ แล้วนำมาผสมตามความชอบของผู้ดื่มแล้วเพิ่มความสดชื่นให้เย็นใจด้วยน้ำแข็งบดหยาบพร้อมเติมความซาบซ่าด้วยน้ำโซดา ใครที่เบื่อน้ำอัดลมซ่าๆ ก็หันมาคว้าเรียนทำกาแฟโบราณได้ ซึ่งเครื่องดื่มนี้ยังเหมาะกับผู้ที่ออกกำลังกายอีกด้วย เรียนทำกาแฟโบราณ ทางเลือกใหม่ของคนชอบดื่ม เรียนทำกาแฟโบราณเป็นเครื่องดื่มที่ทำมาจากน้ำหวานรสผลไม้ต่างๆ หลากสีสันที่นำมาปรุงแต่งพร้อมดื่มมีรสซ่าๆ จากโซดาเป็นที่นิยมดื่มกันมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่เรียนทำกาแฟโบราณจะเป็นเครื่องดื่มที่ปรุงใหม่ๆ เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกสีสวยๆ ของน้ำผลไม้หลากสีสัน เพื่อนำมาสลับสีหลายชั้นบนเรียนทำกาแฟโบราณหรือจะใส่ท็อปปิ้งก็เป็นการเพิ่มรสชาติและความอร่อยไปอีกรูปแบบหนึ่ง ขึ้นอยู่กับทางร้านด้วยว่าจะมีท็อปปิ้งหรือลูกเล่นอะไรมาเพิ่มในเมนู ซึ่งบางร้านอาจจะครีเอทสีสันหรือการแต่งหน้าเรียนทำกาแฟโบราณให้สวยงามและน่าสนใจมากขึ้น ซึ่งถือเป็นทางเลือกของลูกค้าที่อยากจะลองสไตล์ใหม่ๆ เช่นกัน เรียนทำกาแฟโบราณยังเพิ่มสไตล์ให้กับผู้ดื่มได้อีกด้วย เพราะวิธีการดื่มหรือรวมไปถึงการกินแต่ละแบบจะมีสไตล์และขั้นตอนหรือการปรุงที่แตกต่างกัน ซึ่งการเรียนทำกาแฟโบราณมักจะนิยมชงให้แยกส่วนของน้ำหวานและโซดาที่ชัดเจน ส่วนใหญ่ทำออกมาให้มีรสชาติไม่หวานจัดนักหรืออาจเพิ่มความเปรี้ยวด้วยมะนาว และเน้นความซ่าจากโซดามากกว่ารสหวานเข้ม การพัฒนาศักยภาพเรียนทำกาแฟโบราณ เจ้าของธุรกิจเรียนทำกาแฟโบราณจะต้องหมั่นเรียนรู้ศึกษาค้นคว้าและพัฒนาตนเองอยู่ตลอดเสมอ เพื่อให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงของสูตรเรียนทำกาแฟโบราณที่พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว เจ้าของร้านต้องหมั่นวิเคราะห์ถึงความต้องการของตลาดและผู้บริโภคเพื่อให้ทราบว่าเรียนทำกาแฟโบราณรสใด สไตล์ไหนกำลังเป็นที่ต้องการหรือกลุ่มเป้าหมายกำลังมองหาลูกเล่นใหม่ๆ แบบไหน และแนวโน้มพฤติกรรมของลูกค้าในอนาคตว่าจะเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใด ซึ่งการสร้างจุดเด่นให้กับเรียนทำกาแฟโบราณจะนำมาเพื่อปรับใช้ในการพัฒนาร้านค้าต่อไป เรียนทำกาแฟโบราณในตลาดมีเกิดขึ้นเยอะมาก เพราะเหมือนมันทำได้ง่าย แต่ก็ไม่ง่ายนะที่จะทำยังไงให้แตกต่างจากร้านอื่นๆ ที่มีอยู่และให้ลูกจดจำแบรนด์ของคุณได้ ซึ่งที่มีอยู่ในตลาดส่วนใหญ่จะเป็นเรียนทำกาแฟโบราณอย่างเดียวหรือไม่ก็น้ำผลไม้ปั่น แต่หากต้องการจุดเด่นและความแปลกใหม่ ก็สามารถนำทั้งสองอย่างมารวมกัน จะทำให้กลายเป็นน้ำผลไม้เรียนทำกาแฟโบราณสไตล์ฟิวชั่น ซึ่งถือว่าราคาถูกมาก รับรองว่าจะทำให้ลูกค้าติดใจแน่นอน

เลือกใช้โซดาในการเรียนทำกาแฟโบราณแบบไหนดี?


เป็นเรื่องปกติที่เครื่องดื่มอย่างร้านขายกาแฟส่วนใหญ่มักจะมีโซดาเก็บไว้ เพื่อนำไปทำเมนูอย่างเรียนทำกาแฟโบราณหรือและน้ำหวานโซดา โดยเฉพาะร้านกาแฟหรือร้านเบเกอร์รี่ที่ดัดแปลงเป็นร้านแฮงค์เอาท์ในเวลากลางคืน หรือมีเมนูอาหารพร้อมเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ยิ่งต้องใช้โซดาเยอะเข้าไปอีก แต่ก็มีร้านเครื่องดื่มหลายร้านที่มีปัญหาเกี่ยวกับการเลือกใช้โซดาสำหรับใช้เป็นมิกซ์เซอร์หรือเป็นเมนูเรียนทำกาแฟโบราณยอดนิยม เลือกโซดาแบบไหนดีสำหรับเรียนทำกาแฟโบราณ? โซดาสำหรับเรียนทำกาแฟโบราณมีให้เลือกหลายยี่ห้อ แล้วมันจะต่างกันตรงไหน? เป็นคำถามที่เจ้าของร้านเครื่องดื่มมักจะตั้งไว้รอคำตอบเสมอ เมื่อมีหลายแบรนด์ในตลาด อีกทั้งแต่ละยี่ห้อก็เป็นยี่ห้อที่หาซื้อง่ายเหมือนกัน ราคาแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย ทำให้เกิดคำถามว่าจะเลือกใช้โซดายี่ห้อไหนดีในการเรียนทำกาแฟโบราณหรือน้ำหวานโซดา ซึ่งลูกค้าบางคนอาจจะเลือกยี่ห้อของโซดาก่อนเรียนทำกาแฟโบราณ ซึ่งบางคนก่อนจะสั่งซื้อมักจะถามนำมาก่อนว่า “ใช้โซดายี่ห้ออะไร? หากลองบีบมะนาวแล้วเทโซดาลงไปใส่ไซรัปแต่งกลิ่นผลไม้ก่อนเสิร์ฟเรียนทำกาแฟโบราณให้ลูกค้า อาจจะได้คำตอบว่าโซดานี้ใช้ได้ เหมาะมากสำหรับเรียนทำกาแฟโบราณทำให้ได้รสอร่อย หรือไม่ก็อาจจะบอกว่าเปลี่ยนยี่ห้อไปเลยดีกว่า?? ความแตกต่างของโซดาแต่ละแบรนด์ แต่หากถามคอเหล้าให้พูดถึงความแตกต่างระหว่างแต่ละแบรนด์ คอเหล้ามักจะให้ทัศนะมาว่า โซดาที่ผลิตเจ้าแรกๆ นั้นอร่อยกว่าด้วยประการทั้งปวง มีรสชาติที่ดีกว่า มีความซ่ามากกว่าและความซ่านั้นคงอยู่นานกว่า แม้แต่ข้อมูลในเว็บพันทิพ ข้อมูลที่พบก็เห็นไปในทางเดียวกันว่า ทำให้ร้านค้าหลายแห่งแอบเทใจให้โซดาแบรนด์นั้นแบบไม่มีข้อกังขา แต่ก็มีหลายคนที่แยกไม่ออกเหมือนกันว่าโซดาแต่ละยี่ห้อนี้แตกต่างกันตรงไหน ยกเว้นแต่เรื่องราคา ยิ่งในปัจจุบันมีการโฆษณาออกมาบ่อยไม่แพ้กับโฆษณาอื่น ๆแถมยังเอาดารายอดนิยมมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ บวกกับการสร้างสตอรี่ที่น่าสนใจ ทำให้โซดาแต่ละแบรนด์กลายเป็นอีกหนึ่งสินค้าที่มีการแข่งขันไม่แพ้สินค้าอื่นๆ ซึ่งเจ้าของร้านเรียนทำกาแฟโบราณก็คงจะต้องลองลิ้มรสชาติของเครื่องดื่มในร้านด้วยแล้วว่า เมื่อทำการผสมน้ำหวานหลากสีออกมาพร้อมโซดานั้น แบรนด์ไหนโอที่สุด เลือกโซดาแบรนด์ไหนดี? ตั้งแต่มียี่ห้อโซดาเกิดขึ้นในตลาดมากมาย ไม่ว่าจะนำมาเป็นมิกซเซอร์หรือนำมาผสมกับเรียนทำกาแฟโบราณ รวมทั้งน้ำหวานอื่นๆ ก็เกิดการเปรียบเทียบในแต่ละยี่ห้อ บางคนก็บอกว่าโซดายี่ห้อนั้นอร่อยกว่า บางคนก็บอกว่าจะโซดาก็รสชาติเหมือนๆกัน กินเข้าไปมันก็ซ่าเหมือนกันประมาณนั้น ซึ่งค่านิยมหรือพฤติกรรมลิ้นของคนกินโซดาอาจจะยึดติดกับโซดาเจ้าแรกๆ มากไปหรือไม่?? เพราะเกิดมาก็เจอโซดาแบรนด์นี้ครองตลาดแบบไม่มีคู่แข่ง แถมในผับก็โซดาแบรนด์นี้ให้เห็นเต็มไปหมดก่อนที่โซดายี่ห้ออื่นๆ จะกำเนิดขึ้น แต่ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์อะไร หากนำมาผสมในเรียนทำกาแฟโบราณก็อย่าลืมดูเสียงตอบรับจากลูกค้าด้วย ว่าที่ร้านของคุณเหมาะกับโซดาแบรนด์ไหน ที่สำคัญในการเลือกซื้อโซดาสำหรับนำมาเรียนทำกาแฟโบราณ อย่าเห็นแก่ของถูกด้วยการเลือกซื้อโซดาเก่า หรือโซดาที่ใกล้จะหมดอายุ เพราะมีแนวโน้มที่สินค้าจะเสื่อมสภาพก่อนเปิดใช้และมีความซ่าลดลงอย่างเห็นได้ชัด หากกินเข้าไปก็อาจจะเหมือนกินน้ำเปล่าเลยล่ะ ก่อนเลือกซื้อโซดาลองแอบมองล็อตการผลิตก็จะทำให้รู้ว่าแต่ละลังอยู่มานานแค่ไหนแล้ว จะได้เลือกโซดาที่เป็นของใหม่ตลอดเวลา เพื่อเพิ่มความซ่าของเรียนทำกาแฟโบราณและเครื่องดื่มอื่นๆ ให้อร่อยซ่ามากขึ้น

3 เทคนิคปรับปรุงร้านเรียนทำกาแฟโบราณให้ตอบโจทย์ลูกค้าเพื่อสร้างยอดขาย


เรียนทำกาแฟโบราณเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่เริ่มจะมีมากขึ้น โดยเฉพาะร้านเครื่องดื่มเดิมๆ ที่เพิ่มเมนูยอดฮิตอย่างเรียนทำกาแฟโบราณเข้ามาเป็นอีกทางเลือกของเมนู บางร้านที่เปิดขายเครื่องดื่มยาวนาน และมีเมนูหลากหลายที่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความสะดวกสบายของผู้บริโภค ที่ไม่จำเป็นต้องไปตามร้านดังๆ หรือแม้แต่ร้านตามรถเข็นก็ยังมีเมนูเรียนทำกาแฟโบราณเพิ่มเข้ามา จึงทำให้ร้านเครื่องดื่มทุกๆ แบบหันมาเพิ่มเมนูเรียนทำกาแฟโบราณกันมากขึ้นตามกระแสนิยมเพื่อสร้างยอดขายให้ดีกว่าเดิมนั่นเอง การเพิ่มเมนูเรียนทำกาแฟโบราณขึ้นตามร้านเครื่องดื่มต่างๆ ที่ปัจจุบันมีการแข็งขันที่สูงขึ้นไม่ว่าจะเป็น ร้านเครื่องดื่มแบบรถเข็น ร้านเครื่องดื่มตามตลาดนัด หรือร้านเบเกอร์รี่ ร้านเครื่องดื่มดังๆ แบรนด์ฮอตๆ ที่หันมาเพิ่มเมนูเรียนทำกาแฟโบราณกันมากขึ้น บวกกับการสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ ขึ้นมา เพื่อให้มีความแตกต่างจากเมนูเดิมๆ เป็นการพัฒนาธุรกิจให้มีกลยุทธ์ที่จะดึงดูดลูกค้าเพื่อให้มียอดขายเพิ่มมากขึ้น ซึ่งนอกจากรสชาติและความแปลกใหม่ของเรียนทำกาแฟโบราณแล้ว การปรับปรุงร้านเรียนทำกาแฟโบราณก็มีความสำคัญเพื่อเพิ่มยอดขายให้ทะลุเป้าเพิ่มขึ้นอีกด้วย 1.การตกแต่งร้าน การตกแต่งร้านเรียนทำกาแฟโบราณ ไม่ว่าใครๆ มักจะชอบร้านที่มีเอกลักษณ์มีความโดดเด่นเป็นของตัวเอง และมีบรรยากาศทีดี มีความแปลกใหม่ มีชีวิตชีวา สำหรับร้านน่านั่งทีทำเลดีๆ จะได้เปรียบกว่าร้านตามตลาดนัดหรือร้านรถเข็นแต่ไม่ว่าจะเป็นร้านเรียนทำกาแฟโบราณสไตล์ไหนที่สำคัญคือสินค้าต้องจัดสรรให้เป็นระเบียบหาง่าย เห็นง่าย และหยิบง่าย บรรยากาศในร้านควรจะต้องดูโปร่งโล่ง และมีแสงสว่างมากเพียงพอ ไม่มีมุมอับ มีอากาศถ่ายเท สะดวก ไม่ดูแออัดหรือทึบจนเกินไป และควรทำความสะอาดร้านอยู่เสมอ และที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ ควรมีการตั้งป้ายชื่อร้านให้เป็นที่จดจำ และติดตั้งเอาไว้ในบริเวณที่เห็นได้ง่าย 2.การจัดวางอุปกรณ์ และเครื่องดื่ม ควรแยกเรียนทำกาแฟโบราณและเครื่องดื่มอื่นๆ ให้เป็นหมวดหมู่ของประเภทเดียวกัน และควรจัดวางให้อยู่ใกล้กัน การวางของต้องไม่รกและมองเห็นอุปกรณ์หรือน้ำหวานหลากสีรวมทั้งเครื่องดื่มอื่นๆ ที่เห็นได้ชัด และมีการติดป้ายราคารายละเอียดต่างๆ เพื่อให้ผู้บริโภคเลือกเมนูเครื่องดื่มหรือเลือกน้ำผลไม้ในการทำเรียนทำกาแฟโบราณได้อย่างสะดวกสบาย และ ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น สินค้าควรจัดเรียงลำดับตามหมวดหมู่และสีสันที่สวยงามเป็นระเบียบ ที่สำคัญเครื่องดื่มที่นำมาขายควรตรงความต้องการของผู้บริโภคและควรจัดวางในมุมที่เห็นได้ หรือหากต้องการเชียร์เมนูไหนของเรียนทำกาแฟโบราณก็อาจจะส่งเสริมการขายไว้หน้าร้านหรือตั้งในบริเวณที่ลูกค้าสามารถมองเห็นได้ทันที 3.การบริการ แม่ค้าพ่อค้าเครื่องดื่มร้านเรียนทำกาแฟโบราณควรมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสอยู่เสมอ และควรต้อนรับลูกค้าด้วยความเป็นมิตรอบอุ่น ทักทายอย่างเป็นกันเอง ร่าเริงแจ่มใส พูดจาไพเราะ เพื่อสร้างฐานลูกค้าใหม่ๆ ให้กลายเป็นลูกค้าประจำในอนาคต นอกจากนี้ก็ยังต้องสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อลูกค้าเดิมด้วย เช่น หากมีลูกค้าเดิมที่เข้ามาใช้บริการเป็นประจำ อาจจดจำรายละเอียดของลูกค้าคนนั้นๆ ไม่ว่าทั้งชื่อของลูกค้าและเมนูเครื่องดื่มที่ลูกค้าดื่มประจำเพื่อให้ลูกค้ารู้สึกเหมือนเป็นคนสำคัญ ซึ่งจะสร้างความประทับใจได้อย่างแน่นอน และยังส่งผลต่อยอดขายร้านเรียนทำกาแฟโบราณตามมาอีกด้วย

4 เทคนิคสร้างรายได้จากการทำการตลาดเรียนทำกาแฟโบราณ


ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบันโซเชียลมีเดีย ถือว่ามีบทบาทอย่างมากในการดำเนินธุรกิจ ไม่เว้นแม้แต่การเปิดร้านเครื่องดื่มอย่างเรียนทำกาแฟโบราณ ยิ่งในยุคไอทีใครก็มีมือถืออยู่ในมือ ทำให้เป็นโอกาสที่ดี ที่ผู้ประกอบการจะใช้ช่องทางสื่อโซเชียลนี้ทำการตลาดให้กับร้านเรียนทำกาแฟโบราณในรูปแบบ Digital Marketing เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้มากขึ้น เพราะปัจจุบันมีการแข่งขันที่หลากหลาย ที่แม้จะเป็นแค่เครื่องดื่มแต่หากไม่ยอมปรับปรุง หรือทำการตลาดให้โลกรู้ว่าร้านเรียนทำกาแฟโบราณของคุณมีความน่าสนใจของเมนูนี้มากแค่ไหน ก็อาจจะได้แต่นั่งตบยุงขายอยู่อย่างนั้นเรื่อยไปก็ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้ประกอบการเองควรจะมีหลักการในการทำตลาดของร้านเรียนทำกาแฟโบราณบนโลกออนไลน์เพื่อให้ประสบความสำเร็จสูงสุด 1.ใช้ Social Media ให้เป็น มือถือและการอู่บนโลกออนไลน์กลายเป็นเครื่องมือที่เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคมากที่สุด และยังครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย ทำให้ผู้ประกอบอย่างร้านเครื่องดื่มที่มีเรียนทำกาแฟโบราณเป็นเมนูเด็ด หันมาให้ความสนใจกับกับช่องทางนี้มากขึ้นเพื่อการขับเคลื่อนธุรกิจของตัวเอง ซึ่งการทำการตลาดด้วยสื่อโซเชียลให้ร้านเรียนทำกาแฟโบราณมีรูปแบบให้เลือกใช้อยู่มากในส่วนรูปแบบที่ทุกคนคุ้นเคย คือ facebook, Instagram, google, youtube ฯลฯ ที่นอกจากจะรวบรวมกลุ่มเป้าหมายไว้จำนวนมากแล้วผู้ประกอบการสามารถเลือกเจาะจงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายอีกด้วย 2.สร้างเว็บไซต์หรือเพจ หลังจากเริ่มดำเนินธุรกิจร้านเรียนทำกาแฟโบราณผ่านทาง Social Media ในช่องทางต่างๆแล้ว สิ่งต่อมาถือว่าเป็นหน้าเป็นตาและสามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจเรียนทำกาแฟโบราณได้เป็นอย่างดี คือการสร้างเว็บไซต์หรือเปิดเพจ ซึ่งในช่วงเริ่มธุรกิจอาจจะยังไม่มีคนเข้ามากดไลค์ กดแชร์มากนัก การทำการตลาด การโฆษณา การใช้บทความนำเสนอเรียนทำกาแฟโบราณจะทำให้เว็บไซต์มีการพัฒนาและมีคนเข้าถึงมากขึ้น เพื่อช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ และสามารถรับรู้ข้อมูล ข่าวสารหรือโปรโมชั่นเด็ดๆ ผ่านทางเว็บได้อีกด้วย อีกทั้งยังช่วยในการทำโฆษณาในการโพสต์ภาพสวยๆ เมนูเด็ดๆ ของเรียนทำกาแฟโบราณ ที่จะทำให้ร้านเครื่องดื่มมีตัวเลือกหรือฟังชันก์มากขึ้น 3.สร้างทีม Digital Marketing การสร้างทีม Digital Marketing ถือเป็นอีกหนึ่งฝ่ายที่สำคัญของการพัฒนาร้านเรียนทำกาแฟโบราณอย่างมาก เพียงแค่เจ้าของกิจการขยันหาข้อมูล ศึกษาคู่แข่ง ขยันคิดสูตรเมนูใหม่ๆ หรือการแต่งร้านให้น่านั่ง ฯลฯ การมีบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญจะทำให้ธุรกิจของคุณเหนือกว่าคู่แข่ง และสามารถวางกลยุทธ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย 4.CONTENT โดนๆ ปัจจุบันการแข็งขันที่จะสร้างคอนเทนต์บนเว็บเรียนทำกาแฟโบราณออกมาให้ดี ให้โดน มีสูงมาก เพราะคอนเทนต์ถือเป็นหัวใจสำคัญที่จะช่วยดึงดูดลูกค้าให้สนใจในร้านเครื่องดื่มนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี การเขียนบทความดีๆ จะทำให้ผู้บริโภคอยากติดตาม และยังเป็นการสร้างคุณค่า ความน่าเชื่อถืออีกทางด้วย หากคิดไม่ออกว่าจะผลิตบทความดีๆ หรือคอนเทนต์ออกมาได้อย่างไร ลองคิดดูว่า อยากจะให้ข้อมูลอะไรที่เป็นประโยชน์ หรือ ช่วยแก้ปัญหาให้กับลูกค้าได้ แค่นี้ก็จะทำให้ลูกค้าเข้ามากดไลค์รัวๆ แล้วล่ะ

เพิ่มมูลค่าเรียนทำกาแฟโบราณได้แบบชิลๆ


เครื่องดื่มยอดฮิตเรียนทำกาแฟโบราณที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติตามใจชอบไม่ว่าจะเป็น เมล่อน ลิ้นจี่ องุ่น กีวี แอปเปิ้ล ฯลฯหลากหลายสีสันและรสชาติที่แต่ละร้านต่างสรรหามาให้เป็นตัวเลือกมากที่สุด บางเจ้าถึงกับสั่งผลิตรสชาติและสีสันเองก็มี ทำให้ได้เรียนทำกาแฟโบราณมีสีสันและรสชาติที่แปลกไปจากเดิม รวมทั้งการครีเอทเมนูจากหนึ่งสีเป็นสองสี สามสี และมีเรียนทำกาแฟโบราณแบสีรุ้ง ที่กลายเป็นเครื่องดื่มที่สร้างสรรค์ความแปลกใหม่และความอร่อยได้อย่างลงตัว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกและยังเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับทางร้านได้อย่างดีอีกด้วย เรียนทำกาแฟโบราณ..ความอร่อยที่ลงตัว มีเรียนทำกาแฟโบราณหลากหลายรสชาติที่เป็นรสยอดนิยมและลูกค้าต่างพากันถูกใจอย่าง บลูสกาย หรือบลูฮาวาย(น้ำหวานสีฟ้า) แอปเปิ้ล และสตรอเบอร์รี เท่านั้นยังไม่พอ บางร้านยังมีท็อปปิ้งให้เลือกอีกมากมาย เรียกว่าต่างพากันครีเอทเมนูเรียนทำกาแฟโบราณกันสุดๆ ให้ออกมาเป๊ะ ปัง อลังการ ที่ร้านใดๆก็ไม่เหมือน ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาคือยอดขายที่เพิ่มกระฉูดขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ที่สำคัญคือ รสชาติต้องอร่อย เปรี้ยวหวานซาบซ่าจริงๆ หากมีท็อปปิ้งก็มีการจัดแต่งให้สวยงามลงตัว ต้องไม่รกจนเกินไป หากต้องการให้ร้านเรียนทำกาแฟโบราณมีความโดดเด่น ทุกอย่างในร้านต้องสด ใหม่ มีการชงสดแก้วต่อแก้วอีกทั้งท็อปปิ้งไข่มุกสีทอง-สีขาว ไข่มุกลาเวนเดอร์ มาร์ชแมลโล เยลลี่ ฯลฯ จะทำให้เห็นความสวยงามหลากสี หลายชั้น ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกว่าอยากจะเรียงสีไหนไว้ข้างบนสุดหรือจะไล่ระดับสีแบบไหนก็สามารถเลือกได้ หรือเลือกสีแล้วปล่อยให้คนที่ทำหน้าที่ปรุงเรียนทำกาแฟโบราณเนรมิตออกมาให้ดูทุกอย่างน่าดริ้งค์และลงตัวมากที่สุดก็ได้เช่นกัน นอกจากสีสันและความหวานเปรี้ยวซ่าของน้ำผลไม้เรียนทำกาแฟโบราณแล้ว ความอร่อยก้นแก้วหรือบนแก้วอย่างไข่มุกหนึบหนับ หรือเยลลี่หยุ่นๆ บนแก้ว เมื่อคนให้เข้ากันก็จะได้สัมผัสความชื่นใจไปพร้อมกับความอร่อยแน่นอน เรียนทำกาแฟโบราณ..สร้างสรรค์ความอร่อยแบบคาดไม่ถึง การสร้างสรรค์เมนูเรียนทำกาแฟโบราณ การครีเอทไอเดียปังๆ อย่างการใส่ท็อปปิ้งหลายแบบนับเป็นอีกหนึ่งชิ้นงานต่อแก้วที่สามารถสร้างสรรค์เมนูเรียนทำกาแฟโบราณให้เพิ่มมูลค่าขึ้นมาได้อย่างชิลๆ ในราคาที่จับต้องได้ โดยเฉพาะการหาน้ำผลไม้ใหม่ๆ เข้ามาเพิ่มจากเดิมๆ คือ ฟองโฟมรสส้ม รสเชอร์เบท รสมะพร้าว และรสบลูเบอร์รี่ และรสอื่นๆ ที่ผู้ขายสามารถพัฒนาและผสมผสานออกมาให้เป็นรสชาติต่างๆ ได้อีกหลากหลายชนิด หรือจะนำผลไม้ท้องถิ่นมาประยุกต์ใช้ไม่ว่าจะเป็นในรูปของการใช้เป็นท็อปปิ้งผลไม้สด หรือนำมาคั้นแยกกากเอาแต่น้ำหรือนำมากสัดแปรรูปให้เป็นน้ำผลไม้ไทยๆ อย่าง กระเจี๊ยบ ลิ้นจี่ ลำไย หรืออาจเพิ่มเมนูเพื่อสุขภาพ อย่างน้ำแครอท น้ำมะเขือเทศ ฯลฯ ลงไปให้มิกซ์แอนด์แมชต์ว่าทำอย่างไรให้เป็นเรียนทำกาแฟโบราณที่ออกมาแบบลงตัว ที่นอกจากสร้างสรรค์ความอร่อยจากหน้าตาแล้ว อาจได้ในเรื่องของสุขภาพอีกด้วย

เรียนทำน้ำปั่นสไตล์ฟิวชั่น อร่อยโดนใจนักดื่มสายชิค


เรียนทำน้ำปั่นสไตล์ฟิวชั่น อร่อยโดนใจนักดื่มสายชิค ด้วยตลาดการแข่งขันน้ำเรียนทำน้ำปั่นที่เรียกว่าค่อนข้างสูงเลยก็ว่าได้ เพราะแม้จะมีเมนูนี้มานานแล้ว แต่กลับมาเป็นกระแสฮอตฮิตเปรี้ยงป้างก็ไม่นานมานี้ แถมยังแตกยอดเป็นงานครีเอทในรูปแบบใหม่ๆ เอาใจคนดื่มสายชิคกันเป็นว่าเล่น แค่น้ำผลไม้หลากสีผสมโซดาว่าซ่าแล้ว มาเจอสูตรเด็ดๆ เรียนทำน้ำปั่นของแต่ละร้านที่ต่างก็มีการเลือกสร้างความแตกต่างให้กับร้านของตนเองก็ยิ่งแซ่บยิ่งซ่าเข้าไปใหญ่ ทำให้วงการเครื่องดื่มต่างหันมางัดไม้เด็ดเพิ่มเมนูเรียนทำน้ำปั่นเข้าไปเป็นเครื่องดื่มยอดนิยม พร้อมกับสูตรใหม่ไฉไลกว่าเดิมเพิ่มเติมคือความหลากสี หลากดีไซน์ที่ดูแล้วอยากจะนั่งจิบเรียนทำน้ำปั่นทั้งวัน อัพความซ่ากับเมนูเรียนทำน้ำปั่น การทำเรียนทำน้ำปั่นดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องยาก เพราะแค่การนำน้ำผลไม้ กับโซดา มาผสมรวม หรืออาจจะทำสูตรให้ยากไปกว่านั้นคือ ใช้น้ำผลไม้ผสมกับน้ำเรียนทำน้ำปั่น กับการจัดแต่งหน้าด้วยท็อปปิ้งทำให้เกิดเป็นน้ำผลไม้รสซ่าสไตล์ฟิวชั่นโดนใจวัยโจ๋ขึ้นมาอีกเมนู ทำให้ถูกใจสายดื่มกับเมนูโดนๆ กันเลยทีเดียว นอกเหนือจากรสชาติที่แปลกใหม่แล้ว บางร้านยังมีแพ็คเก็จจิ้งใหม่ๆ เข้ามาเสริมทัพ เพื่อสร้างแรงดึงดูดให้กับลูกค้าอีกมาก ถือว่ามีส่วนสำคัญในการสร้างความน่าสนใจได้ไม่น้อย ยิ่งบวกด้วยโปรดีๆ ก็จะทำให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำได้ไม่ยาก ดับร้อนด้วยเรียนทำน้ำปั่น หน้าร้อนแบบนี้มาเติมความเย็นเข้าร่างกายกันดีกว่า ด้วยน้ำผลไม้หลากสีสวยๆ อย่างเรียนทำน้ำปั่นกันสักแก้วจะทำให้คุณคลายร้อนได้แบบเย็นใจไปถึงขั้วหัวใจกันเลยทีเดียว ด้วยความหอมหวานของน้ำหวานสีสันโดดเด่น กับรสชาติหวานอมเปรี้ยว และความซ่าของโซดาที่มิกซ์กันจนกลายเป็นน้ำผลไมม้รสซ่าโดนใจเข้ากับหน้าร้อนได้ดีสุดๆ ได้จิบเย็นๆ สักเหยือกคงชื่นใจดีไม่น้อย แต่จะว่าไปแล้วการทำเมนูเรียนทำน้ำปั่นก็มีการแข่งขันทางการตลาดไม่น้อย เพราะร้านเครื่องดื่มหลายร้านไม่ว่าจะเป็นร้านรถเข็น หรือร้านเครื่องดื่มแบรนด์ดัง ต่างหันมาเพิ่มยอดขายด้วยเมนูเรียนทำน้ำปั่นกันมากขึ้นเพื่อดับกระหายคลายร้อนให้กับลูกค้าทุกเพศ ทุกวัย ที่สามารถเลือกดื่มน้ำผลไม้รสซ่านี้ ครีเอทเมนูใหม่เรียนทำน้ำปั่น มีหลายร้านที่หันมาทำเมนูเรียนทำน้ำปั่นมากมาย ทำให้ร้านเก่าๆ ที่เคยขายเรียนทำน้ำปั่นเจ้าแรกๆ เริ่มคิดแล้วว่าจะทำยังไงให้เครื่องดื่มชนิดนี้มีความโดดเด่นและหลีกหนีจากคู่แข่งกันได้ ทำให้หลายๆ ร้านต่างหันมาคิดและเนรมิตสูตรเรียนทำน้ำปั่นใหม่ๆ เพื่อฉีกความซ้ำซากจำเจความอร่อยแบบเดิมๆ เพิ่มเติมคือความชิคแอนด์คูล กับน้ำผลไม้ฟิวชั่นผสมเรียนทำน้ำปั่น หรือโซดาผสมน้ำผลไม้แล้วเพิ่มท็อปปิ้งเป็นผลไม้สด หรือท็อปปิ้งต่างๆ ที่จะเพิ่มมูลค่าราคาและสีสันให้กับเมนูเรียนทำน้ำปั่นให้กลายเนอีกหนึ่งทางเลือกของนักดื่มสายชิค ที่เพิ่มความโดดเด่นด้วยหน้าตาและรสชาติของเรียนทำน้ำปั่นจนกลายเป็นอีกไอเทมสุดคูลที่รับรองว่าการเพิ่มเสริมแต่งไอเดียดีๆ โดนๆเข้าไปเช่นนี้รับรองเมนูนี้อยู่ได้อีกนาน

เหตุผลที่เรียนทำกาแฟโบราณต้องมีท็อปปิ้ง?


เหตุผลที่เรียนทำกาแฟโบราณต้องมีท็อปปิ้ง? มันดูธรรมดาไปซะแล้ว หากจะเสิร์ฟเรียนทำกาแฟโบราณหรือเครื่องดื่มอื่นๆ ในแบบพื้นๆ เดิมๆ เพราะตอนนี้ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มักจะเห็นเรียนทำกาแฟโบราณที่เป็นเมนูเครื่องดื่มแสนอร่อยเหล่านี้ใส่ท็อปปิ้งกันชนิดว่าอลังการงานสร้างกันเลยทีเดียว ไม่ตู้มไม่ปังประมาณนั้น เรียกว่าเรียนทำกาแฟโบราณอร่อยแบบครบเครื่อง ต้องแบบจัดหนัก จัดเต็ม พร็อพเพียบ ตามกระแสเทรนด์ ซึ่งจะทำให้ผู้ทีชื่นชอบความเป็นน้ำผลไม้รสซ่าอย่างเรียนทำกาแฟโบราณจะต้องรีบจัดซักแก้วสองแก้ว ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจะทำให้เมนูที่พิเศษอยู่แล้วมีความโดดเด่นและพิเศษเข้าไปอีก โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบท็อปปิ้งหลากหลายก็สามารถเลือกเติมหน้าสวยๆ บนเครื่องดื่มเรียนทำกาแฟโบราณได้ตามใจชอบพร้อมกับถ่ายรูปโชว์สื่อว่าแก้วนี้เริดสุดๆ เลยล่ะ เรียนทำกาแฟโบราณซ่าจี๊ดกำลังสอง ความเวอร์วังของท็อปปิ้งบนเครื่องดื่มเรียนทำกาแฟโบราณที่กำลังฮิตกันอย่างมากในตอนนี้ เชื่อว่าใครเห็นแล้วรับรองว่าจะต้องร้องโอโห!กันอย่างแน่นอน เทรนด์ความอร่อยของเรียนทำกาแฟโบราณที่มาพร้อมพรอพเริดๆ อย่างท็อปปิ้งหน้าต่างๆ และการผสมผสานสีของน้ำผลไม้ที่ลงตัวบวกกับโซดาซ่าที่ทุกอย่างมารวมตัวอยู่ในแก้วเดียวกันแล้ว บอกเลยว่าซ่าจี๊ดยกกกำลังสอง จนต้องขอเบิ้ลอีกสักแก้ว ที่บอกเลยว่ากำลังฮิตมากกับการใช้ท็อปปิ้งมาเพิ่มเป็นกิมมิคแสนสวยโปะหน้าเรียนทำกาแฟโบราณ ก็เพราะว่าไม่ว่าร้านไหนๆ หากมีเมนูเครื่องดื่มนี้จะมียอดขายดีแน่นอน แล้วยิ่งมาเพิ่มท็อปปิ้งตามกระแสเทรนด์ฮิตแบบนี้ยิ่งทำให้ลูกค้าสายชิคต่างหันมาเป็นลูกค้าประจำกันมากขึ้น ซึ่งจะทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ท้อปปิ้งสุดฮิตของเรียนทำกาแฟโบราณ เพราะคนนิยมกระแสความแปลกใหม่ของเทรนด์เรียนทำกาแฟโบราณแบบมีท็อปปิ้งที่กำลังมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ แต่จะว่าไปทุกอย่างมันต้องมีเทคนิคและการดีไซน์ที่สวยงามเพื่อให้รสชาติ หน้าตาและความลงตัวของเรียนทำกาแฟโบราณออกมาแมชต์กันที่สุด ไม่ใช่จะเอาอะไรไปโปะเป็นท็อปปิ้งก็ได้มั่วๆ นะ เพราะมันต้องใช้ศิลปะในการตกแต่งมาก ไม่เช่นนั้นอาจร่วงลงมาตั้งแต่ยกเสิร์ฟแล้ว ส่วนท็อปปิ้งตัวเมนที่นิยมสั่งเพิ่มเติมหน้าของเรียนทำกาแฟโบราณก็จะมี เฉาก๊วยเส้น ถั่วแดง บุกคาราเมล เม็ด วุ้นเยลลี่รสผลไม้ วิปปิ้งครีม มุกผลไม้ มุกแพนด้า ฟรุตสลัด ผลไม้สด วิปปิ้ง คุ๊กกี้ คาราเมล กูลิโกะ มาร์ชแมลโล ซึ่งจะทำให้เครื่องดื่มเรียนทำกาแฟโบราณสไตล์สายชิคที่มีท็อปปิ้งแน่นเต็มไปด้วยความอลังการงานสร้าง ทั้งกินทั้งดื่มได้แบบทูอินวันเช่นนี้ ต้องขอยกนิ้วให้กับความครีเอทแสนปังกันทีเดียว

สร้างความสดชื่นไปกับการเรียนทำกาแฟโบราณ


สร้างความสดชื่นไปกับการเรียนทำกาแฟโบราณ หน้าร้อนแบบนี้ทำให้นึกถึงความเย็นของน้ำที่นอกจากจะดื่มให้หายชื่นใจแล้ว อยากจะนำมาอาบให้หนำใจอีกด้วย และยังชวนให้นึกถึงเครื่องดื่มต่างๆ ที่ให้ความเย็นชื่นใจอย่างเรียนทำกาแฟโบราณ ที่เรียกว่าเป็นอะไรที่น่าจะขายดีในหน้าร้อนก็คงไม่ผิด ซึ่งเครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจ แม้จะมีหลากหลายชนิด แต่ร้านเครื่องดื่มหลายๆ ร้านต่างปิ๊งไอเดียว่าเรียนทำกาแฟโบราณดีกว่า เพราะดูเป็นเครื่องดื่มยอดนิยม และเหมาะกับการคลายร้อนได้ดี โดยเฉพาะสีสันที่หลากสี มองแล้วสะดุดตาน่าสนใจ ชวนมอง และน่าดื่มดับกระหายในหน้าร้อนอย่างมาก เรียนทำกาแฟโบราณที่นอกจากจะอร่อย หวานซ่าชื่นใจแล้ว ยังดูดีมีระดับไปในตัวเองด้วย เรียนทำกาแฟโบราณ ไม่ลองเดี๋ยวตกเทรนด์นะ บางคนที่เปิดร้านกาแฟหรือร้านขายเครื่องดื่มอื่นๆ มาก่อน เมื่อมีกระแสเรียนทำกาแฟโบราณ เครื่องดื่มยอดนิยมที่ไม่ว่าจะไปทางไหนก็ล้วนแล้วแต่มีป้ายเมนูเรียนทำกาแฟโบราณนี้เต็มไปหมด ทำให้ร้านค้าที่ขายเครื่องดื่ม แม้แต่ร้านกาแฟดังๆ ยังหันมาเรียนและหาสูตรเรียนทำกาแฟโบราณแบบอร่อยๆ กันไม่น้อย ไม่งั้นเดี๋ยวจะตกเทรนด์ซะก่อน แถมยังมีทีท่าว่าจะกลายเป็นเมนูยอดฮิตที่อาจจะไม่มีเอาท์ก็ได้ เพราะไม่ว่าเมนูเรียนทำกาแฟโบราณจะไปอยู่ร้านไหน ก็จะทำให้ลูกค้ามักจะสั่งเมนูนี้เป็นเมนูคลายร้อนกันเลยทีเดียว เรียนทำกาแฟโบราณทางเลือกของเครื่องดื่มคลายร้อน ก่อนจะกลายมาเป็นร้านโซดาอิตาเลี่ยน หลายๆ ร้านอาจจะลองผิด ลองถูกกับการนำเสนอเครื่องดื่มต่างๆ ที่หลากหลาย ซึ่งอาจจะสำเร็จบ้าง ไม่สำเร็จบ้าง แต่เมื่อมีการนำเมนูเรียนทำกาแฟโบราณมาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของเครื่องดื่มคลายร้อน กลับทำให้ได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก รวมทั้งสื่อต่างๆ เองยังนำเสนอข่าวเกี่ยวกับเรียนทำกาแฟโบราณจากร้านต่างๆ เป็นระยะๆ จนกลายเป็นกระแสเมนูยอดฮิตติดตลาด และติดปากชาวไทยขึ้นมา บางร้านขายดิบขายดีถึงขนาดทำเป็นแฟรนไชส์ในที่สุดแถมยังขยายสาขาทั่วประเทศอีกมาก หลากรสชาติของเรียนทำกาแฟโบราณ เรียนทำกาแฟโบราณมาพร้อมความสดชื่น ด้วยไซรัปที่ผลิตจากผลไม้ โดยโรงงานที่ได้มาตรฐาน ผ่านกรรมวิธีที่ทันสมัย สะอาด ปลอดภัย และบรรจุอยู่ในขวดอย่างดี เมื่อนำมาชงเพียงผสมกับน้ำแข็งแล้วเทโซดาลงไปก็จะได้น้ำโซดาที่หอมหวานชื่นใจ โดยมีให้เลือกหลายรส ซึ่งเรียนทำกาแฟโบราณรสที่เป็นซิกเนเจอร์ยอดนิยม มีอยู่หลายรสอย่าง Raspberry, Kiwi, Apple, Pineapple, Lime ฯลฯ นอกจากสีเดียวแล้วยังมีเรียนทำกาแฟโบราณแบบเมนูทูโทนสองสี หรือสามสีอีกด้วย ส่วนรสที่ขายดี คือ บลูโซดา+ ลิ้นจี่ และพั้นช์+ส้ม จุดเด่นของเรียนทำกาแฟโบราณคือแพ็คเก็จจิ้งอย่างการเลือกใช้ถุงซิปล็อก ที่นอกจากจะมีรูปแบบที่ทันสมัย สะดวกสบาย สามารถตั้งได้ ไม่ต้องกลัวหก ถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ในการขายและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเรียนทำกาแฟโบราณ ได้เป็นอย่างดี หรือหากนำไปล้างทำความสะอาดก็จะสามารถนำไปใช้งานต่อได้

ไอเดียการแต่งแก้วเรียนทำกาแฟโบราณ เรียนทำน้ำปั่นสุดเก๋...ที่ชวนให้อยากรีบดริ้งค์


ไอเดียการแต่งแก้วเรียนทำกาแฟโบราณ เรียนทำน้ำปั่นสุดเก๋...ที่ชวนให้อยากรีบดริ้งค์ ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงเล็ก ๆ ในครอบครัวหรืองานเลี้ยงฉลองใหญ่โต ซึ่งนอกจากเรื่องของอาหารที่เป็นเรื่องสำคัญแล้ว การเตรียมเครื่องดื่มอย่างน้ำผลไม้ น้ำอัดลมหรือค็อกเทลที่เป็นสิ่งที่ควงคู่กันมา รวมถึงเครื่องดื่มยอดนิยมน้องใหม่อย่างเรียนกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น ที่จะมาสร้างสีสันให้กับงานเลี้ยงของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบแน่นอน แต่แหม เป็นงานปาร์ตี้ทั้งทีจะปล่อยให้แก้วเครื่องดื่มอย่างเรียนกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่นหรือเครื่องดื่มอื่นๆ ดูเป็นแบบธรรมดาได้อย่างไร? ลองหันมาตกแต่งแก้วของเรียนกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่นให้สวยงามดูดีกันสักหน่อยก็แล้วกัน หากใครยังคิดไอเดียการแต่งแก้วเรียนกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่นเพื่อให้ชวนดื่มไม่ออก ว่าจะแต่งอย่างไรให้ดูเก๋ไก๋มีสไตล์ต้อนรับปาร์ตี้ที่กำลังจะเกิดขึ้น บอกเลยว่าไม่ต้องกังวลเพราเรานำไอเดียเก๋ๆ จากการตกแต่งแก้วเรียนกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่นมาฝากมากมาย ซึ่งถือเป็นการเพิ่มซิกเนเจอร์ของเครื่องดื่มหลากสีสันให้ดูสวยงาม และยังเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับเครื่องดื่มแก้วโปรดอย่างอิตาเลียนโซดาอีกด้วย เปลี่ยนแก้วในรูปแบบใหม่ไฉไลกว่าเดิม ลองเลือกใช้ภาชนะแก้วแบบใหม่ จากที่ไม่ใช่แก้วดูสิ อย่างการหยิบขวดโหล หรือขวดแยมผลไม้ หรือขวดแก้วต่าง ๆ ที่เหลือใช้ในแบบที่ชอบ จากนั้นนำมาใส่เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนทำน้ำปั่นแทน รับรองว่าแหวกแนวโดนใจทุกคนแน่นอน ทั้งยังประหยัด เก๋ไก๋ในแบบที่ไม่ซ้ำใครอีกด้วย แต่ควรจะล้างให้สะอาด เพื่อลดกลิ่นเดิมๆ ที่ติดมากับขวดด้วย จะได้ไม่ทำให้เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนทำน้ำปั่นเสียรสชาติ ใส่ชิ้นผลไม้เพิ่มสีสันเพิ่มรสชาติ นอกจากจะนำชิ้นผลไม้มาประดับไวที่ปากแก้วแล้ว ลองเปลี่ยนเป็นหั่นชิ้นผลไม้ฝานบาง ๆ ที่เข้ากันกับเรียนทำกาแฟโบราณ เรียนทำน้ำปั่นใส่ลงไปในแก้วเครื่องดื่มด้วย เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มรสชาติแล้ว ยังสร้างลวดลายสวยงามแปลกตาได้ดีทีเดียว แต่ควรเลือกผลไม้ที่เข้ากันด้วย ไม่เช่นนั้นอาจทำให้เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนทำน้ำปั่นเสียรสชาติได้ หรือจะนำผลไม้มาฝานเป็นชิ้นบาง ๆ แล้ววางเบาลงบนปากแก้วก็ดูเก๋ไก๋ไม่น้อย เปลือกผลไม้อยู่ริมแก้ว ลองนำเปลือกผลไม้ที่เหลือๆ อย่างส้ม เกรปฟรุต หรือแอปเปิ้ล มาฝานเป็นเส้นๆ แล้วลองจับไปห้อยเป็นยวงย้วยๆ อยู่ข้าง ๆ แก้วของเรียนทำกาแฟโบราณ เรียนทำน้ำปั่นก็เป็นไอเดียที่ดีเลยล่ะ ช้อนคนเรียนทำกาแฟโบราณ เรียนทำน้ำปั่นจากผัก และผลไม้ ลองเปลี่ยนอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับคนเครื่องดื่มจากช้อนธรรมดาทั่วไปของเรียนกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่นให้เป็นผลไม้ต่างๆ หรือเป็นผักที่ตัดแต่งให้มีขนาดพอดีกับแก้ว นอกจากจะสามารถคนให้กับเรียนทำกาแฟโบราณ เรียนทำน้ำปั่นให้เข้ากันดีแล้ว ผัก และผลไม้บางชนิดยังรับประทานไปพร้อมๆ กับเครื่องดื่มได้อีกด้วย ปากแก้วเปื้อนเกลือ ปากแก้วโล่งๆ อาจทำให้เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนทำน้ำปั่นของคุณไม่ชวนดื่มนัก ลองนำชิ้นผลไม้มาทาปากแก้วให้รอบ แล้วนำปากแก้วไปคว่ำลงในเกลือบางๆ เพียงเท่านี้แก้วเรียนทำกาแฟโบราณ เรียนทำน้ำปั่นของคุณก็ดูเก๋แล้วล่ะ อย่าเทเครื่องดื่มใส่จนถูกเกลือด้านบนนะ เพราะเกลือส่วนที่ไม่โดนน้ำของผลไม้ที่ทาไว้ อาจจะหล่นไปผสมกับเครื่องดื่มของคุณทำให้เค็มไม่รู้ตัว

การเลือกบรรจุภัณฑ์เก๋ๆ สำหรับเรียนกาแฟโบราณ


การเลือกบรรจุภัณฑ์เก๋ๆ สำหรับเรียนกาแฟโบราณ ประเภทของบรรจุภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมในการบรรจุใส่อิตาเลี่ยนโซดายังอาจก่อให้เกิดปฏิกิริยาอื่นๆ ทำลายคุณภาพของเครื่องดื่มชนิดนี้ได้ ซึ่งการเลือกบรรจุภัณฑ์สำหรับอิตาเลี่ยนโซดาจึงควรมีสมบัติในการใช้งานที่ดีโดยมีคุณสมบัติคือ จะต้องมีคุณสมบัติที่เข้ากันได้และเหมาะสมกับเครื่องดื่มชนิดนี้ และยังช่วยรักษาอุณหภูมิความเย็นของอิตาเลี่ยนโซดา มีความสะดวกใช้ในการดื่มได้แบบไม่ยุ่งยากไม่ว่าจะเป็นแบบแก้วมีฝาหรือถุงซิปล็อคที่ทำให้สะดวกเวลาหยิบขึ้นมาดื่ม การเลือกบรรจุภัณฑ์สำหรับเรียนกาแฟโบราณ บรรจุภัณฑ์ที่นิยมใช้บรรจุเรียนกาแฟโบราณ คือหลอดแก้ว กระป๋อง ซองหรือถุง ขวดแก้ว ถังโลหะหรือถังพลาสติก และแก้วพลาสติกตามแต่ละขนาด ซึ่งบรรจุภัณฑ์สำหรับบรรจุอิตาเลี่ยนโซดามีหลากหลายแบบให้เลือกใช้ ส่วนหนึ่งของการเลือกมาจากร้านของผู้ขาย เพราะบางคนเปิดร้านตามตลาดนัดทำให้ต้องเลือกบรรจุภัณฑ์ในราคาที่ไม่แพง เลือกแบบใช้งานครั้งเดียวแล้วทิ้งไป ไม่ว่าจะเป็นแก้วพลาสติกหรือถุงซิป ที่สามารถซื้อแล้วก็หิ้วไปดูดไปดริ้งค์ตามที่ต่างๆ ได้แบบไม่ต้องคืนถุงคืนแก้ว แต่หากเป็นร้านเครื่องดื่มที่มีเมนูอิตาเลี่ยนโซดา ก็อาจจะเลือกบรรจุภัณฑ์ในรูปแบบต่างๆ หรือที่มีความแตกต่างจากร้านอื่นๆ ออกไป เพื่อสร้างจุดเด่นและความสวยงาม และเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับเครื่องดื่มชนิดนี้อีกด้วย ประเภทของบรรจุภัณฑ์อิตาเลี่ยนโซดาสำหรับร้านเครื่องดื่ม ขวดแก้ว ขวดแก้วหรือหอลดแก้วนับได้ว่าเป็นบรรจุภัณฑ์ที่เก่าแก่มากที่สุดประเภทหนึ่ง แต่ยังเป็นที่นิยมใช้อยู่ในอุตสาหกรรมเรียนกาแฟโบราณ รวมทั้งน้ำผลไม้หรือเครื่องดื่มอื่นๆ ซึ่งขวดแก้วมีความเฉื่อยในการทำปฏิกิริยาของที่บรรจุและยังช่วยสร้างภาพพจน์ที่ดีดูมีคุณค่า ทำให้บรรจุภัณฑ์แบบแก้วเหมาะสำหรับอิตาเลี่ยนโซดาที่ต้องการความคลาสสิกแบบเดิมๆ ถังหรือแก้วพลาสติก การใช้ถังหรือแก้วพลาสติกสำหรับใส่เรียนกาแฟโบราณ มักจะมีอายุการเก็บรักษาสั้นกว่าภาชนะแบบอื่นๆ ที่บรรจุในขวดแก้วหรือแก้ว ในแง่ของการบรรจุเรียนกาแฟโบราณ ที่ใช้บรรจุภัณฑ์จากพลาสติกเหล่านี้มักใช้ระบบบรรจุเย็น แม้ว่าพลาสติกจะมีอายุการเก็บรักษาสั้น แต่บรรจุภัณฑ์พลาสติกจะสะดวกในการเสิร์ฟ เพราะไม่แตกง่ายเหมือนขวดแก้ว มีน้ำหนักน้อยกว่า การเลือกบรรจุภัณฑ์พลาสติกให้เหมาะสมกับเรียนกาแฟโบราณ ควรเป็นสิ่งที่คำนึงถึงด้วย เพราะพลาสติกบางประเภทไม่สามารถคงรูปเมื่อได้รับแรงกด หรือหากเป็นการบรรจุร้อนแล้วมาปล่อยให้เย็น อาจทำให้รูปทรงของบรรจุภัณฑ์เสียหายได้ เพราะผิวของบรรจุภัณฑ์แบบพลาสติกบางเกินไป หรือรูปทรงที่ออกแบบไม่เหมาะสม แก้ว การมานั่งในร้านเครื่องดื่มแบบชิลๆ พักผ่อน ดื่มกาแฟหรืออิตาเลี่ยนโซดา อาจจะเลือกการเสิร์ฟจากแก้วใสๆ ที่มองเห็นสีสันสวยๆ ของน้ำหลากสีอิตาเลี่ยนโซดาก็จะทำให้รู้สึกมีความสุข กระตือรือร้น เป็นการเพิ่มสีสันให้กับชีวิต สร้างความหรูหราให้กับเครื่องดื่มแก้วนี้ได้อย่างลงตัว ถุงซิป นอกจากแก้วพลาสติกที่นำกลับบ้านได้แล้ว ถุงซิปยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการซื้อเรียนกาแฟโบราณ แบบกลับบ้าน โดยไม่ต้องนั่งดื่มที่โต๊ะ แต่สามารถพกพาถุงซิปที่หิ้วได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมกับเครื่องดื่มรสชาติหวานปนซ่าแสนอร่อย แค่นี้ก็จะทำให้การเดินทางต่อของคุณเต็มไปด้วยความสุขเช่นกัน

คุณประโยชน์ต่อสุขภาพอันน่าทึ่ง!จากการดื่มกาแฟโบราณ


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ การดื่มกาแฟโบราณสดแทบจะกลายเป็นวัฒนธรรมของคนทั่วโลกที่เกิดขึ้นมาอย่างยาวนาน ซึ่งในทุกๆ วันกาแฟโบราณสดนับล้านแก้วถูกปรุงแต่งเพื่อช่วยเติมความกระฉับกระเฉงให้กับผู้คน ที่แม้อาจจะมีคำถามว่าการดื่มกาแฟโบราณสดเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพจริงหรือ?โดยสรรพคุณของกาแฟโบราณสดถูกวิจัยมานานหลายทศวรรษ และมีการแสดงให้เห็นว่ากาแฟโบราณอาจมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าที่จะส่งผลเป็นอันตรายต่อร่างกาย องค์ประกอบหลักของกาแฟโบราณสดที่ทำให้กาแฟโบราณดีต่อสุขภาพของคุณ คือ สารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidants) และคาเฟอีน (caffeine) ซึ่งสารทั้งสองชนิดนี้สามารถต่อต้านริ้วรอย ช่วยลดความเสียหายของเซลล์ในร่างกายจากอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นจากกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันของเรา นอกจากนี้กาแฟโบราณสดยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอันน่าทึ่งอีกด้วย 1.กาแฟโบราณสดป้องกันฟันผุ กาแฟโบราณสดสามารถป้องกันโรคฟันผุได้ เพราะมีสารประกอบที่เรียกว่า trigonelline ซึ่งมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุหลักของฟันผุเป็นสารที่ให้กลิ่นหอมและมีรสชาติที่ขม 2.กาแฟโบราณสดเพิ่มความกระฉับกระเฉง คาเฟอีนสามารถช่วยทำให้คุณมีสมาธิที่ในการทำกิจกรรมต่างๆ ได้มากขึ้น โดยจะช่วยลดความเมื่อยล้า และช่วยเพิ่มความตื่นตัวให้แก่ร่างกาย ซึ่งเป็นผลมาจากความสามารถในการกระตุ้นสมองของคาเฟอีน 3.กาแฟโบราณสดช่วยลดความเสี่ยงโรคตับแข็ง การดื่มกาแฟโบราณสดพบว่าช่วยลดความเสี่ยงของโรคตับแข็งได้มากถึง 80% และยังช่วยลดความเสียหายของตับในคนที่สูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์อย่างหนัก ประโยชน์ดังกล่าวอาจเกี่ยวข้องกับสารฟีนอล (phenols) และสารอื่น ๆ ที่พบในกาแฟโบราณ 4.กาแฟโบราณสดบรรเทาอาการของโรคหอบหืด คุณสมบัติทางเคมีของคาเฟอีนมีความคล้ายคลึงกับยา theophylline ซึ่งเป็นยาที่ใช้สำหรับรักษาโรคหอบหืด ทำให้มีฤทธิ์ช่วยขยายหลอดลม เมื่อดื่มกาแฟโบราณสดจึงสามารถบรรเทาอาการหอบ ไอ และหายใจถี่ที่เกิดขึ้นจากโรคหอบหืดได้ 5.กาแฟโบราณสดป้องกันมะเร็งชนิดต่าง ๆ การดื่มกาแฟโบราณวันละสองถ้วย สามารถช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ถึง 25% และมีโอกาสเกิดโรคมะเร็งตับน้อยกว่ากับคนที่ไม่ดื่มถึง 50% การดื่มกาแฟโบราณยังมีความเสี่ยงของมะเร็งเต้านมลดลง ซึ่งคุณประโยชน์ของกาแฟโบราณอาราบิก้าอาจเป็นผลมาจาก methylpyridinium ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังสามารถเพิ่มเอนไซม์ในเลือด และยังช่วยป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ 6.กาแฟโบราณสดป้องกันภาวะสมองเสื่อม การดื่มกาแฟโบราณสดในช่วงอายุ 40-60 ปี สามารถลดความเสี่ยงของการเกิดโรคอัลไซเมอร์ และช่วยลดความเสี่ยงของภาวะสมองเสื่อมในผู้สูงอายุได้ 7.ป้องกันโรคพาร์กินสัน สารต้านอนุมูลอิสระชนิดต่าง ๆ ในเมนูกาแฟโบราณสด จะช่วยป้องกันความเสียหายให้กับเซลล์จากการถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระ หากดื่มกาแฟโบราณสดเป็นประจำ จะมีโอกาสเป็นโรคพาร์กินสันน้อยลดลง โดยเป็นผลมาจากคาเฟอีนที่สามารถยับยั้งสาร adenosine ซึ่งเป็นหนึ่งในกลไกที่จะสามารถช่วยปกป้องเซลล์สมองไม่ให้ถูกทำลาย 8.ป้องกันโรคนิ่วในถุงน้ำดี สารประกอบบางชนิดที่พบได้ในกาแฟโบราณสด สามารถช่วยป้องกันการตกผลึกของน้ำดีอันเป็นสาเหตุของโรคนิ่ว โดยโรคนิ่วในถุงน้ำดีจะทำให้เกิดความเจ็บปวด เป็นไข้และโรคดีซ่านตามมา แต่การดื่มกาแฟโบราณช่วยลดความเสี่ยงของโรคชนิดนี้ได้ถึง 50% การดื่มกาแฟโบราณสดเป็นประจำอาจช่วยลดความเสี่ยงของโรคต่าง ๆ ด้วยคุณประโยชน์ในข้างต้น และยังช่วยเพิ่มพลังในการทำงานให้กับคุณ แม้ว่ากาแฟโบราณจะช่วยป้องกันโรคบางชนิดได้แต่ก็ไม่ควรดื่มกาแฟโบราณในปริมาณที่มากเกินไป เพราะอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณเช่นเดียวกัน

คนท้องดื่มกาแฟโบราณสดได้หรือไม่?? หรือดื่มอย่างไรไม่ให้กระทบทารกในครรภ์?


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ คนท้องดื่มกาแฟโบราณสดได้ไหม?” เป็นคำถามยอดฮิตที่คุณแม่ส่วนใหญ่ต้องการคำตอบเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุที่ว่าการดื่มกาแฟโบราณสดเป็นประจำทุกวัน อาจทำให้เกิดอาการติดกาแฟโบราณขั้นหนัก บางคนเมื่อไม่ได้ดื่มกาแฟโบราณสดก็จะเกิดอาการหงุดหงิดและปวดหัวอย่างมาก ทำให้เกิดอาการกระวนกระวายเมื่อไม่ได้ดื่ม แต่สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่ต้องการจะดื่มหรือจิบกาแฟโบราณสดก็กลัวจะเป็นอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์ และถ้าหากดื่มคาเฟอีนจากในกาแฟโบราณสดจะมีผลกระทบต่อทารกในครรภ์อย่างไรบ้าง คุณแม่สามารถดื่มกาแฟโบราณสดในขณะตั้งครรภ์ได้หรือไม่ กาแฟโบราณสดเป็นเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนสูง ซึ่งอาจส่งผลอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์และตัวคุณแม่หากดื่มมากเกินไป แต่ทางการแพทย์ได้กล่าวว่า การดื่มกาแฟโบราณในปริมาณที่น้อยๆ จะไม่ส่งผลใดๆ กับทารกโดยตรง ทำให้คุณแม่จึงสามารถดื่มกาแฟโบราณสดในระหว่างตั้งครรภ์ได้ แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องดื่มในปริมาณที่เหมาะสม หรือไม่ดื่มบ่อยเกินไปนั่นเอง ซึ่งการดื่มกาแฟโบราณสดอย่างพอเหมาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ก็คือดื่มไม่เกินวันละ 2-3 ถ้วย หรือเมื่อเช็คปริมาณคาเฟอีนที่ได้รับ โดยจะต้องไม่เกิน 200-300 มิลิกรัมต่อวัน แต่หากเป็นไปได้ ควรดื่มกาแฟโบราณให้น้อยที่สุดหรืออาจจะงดดื่มก็จะยิ่งดีต่อสุขภาพทั้งต่อตัวคุณแม่และทารกน้อยได้เป็นอย่างมาก ผลกระทบจากกาแฟโบราณสด เมื่อแม่ท้องดื่มมากเกินไป ในขณะตั้งครรภ์คุณแม่อาจจะสามารถดื่มกาแฟโบราณสดได้โดยไม่ส่งผลกระทบต่อลูกน้อยในครรภ์มากนัก แต่ก็ควรดื่มในปริมาณที่พอเหมาะเท่านั้น ทั้งนี้ก็เพื่อไม่ให้ร่างกายได้รับคาเฟอีนมากเกินไป ซึ่งผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นเมื่อคุณแม่ดื่มกาแฟโบราณมากเกินกำหนดอาจมีผลทำให้ ทารกเจริญเติบโตช้า ขณะตั้งครรภ์หากดื่มกาแฟโบราณสดมากเกินไป จะส่งผลให้การเจริญเติบโตของลูกน้อยช้าลงและอาจเกิดความผิดปกติได้ ไม่ว่าจะเป็นความผิดปกติทางกาย และความผิดปกติทางด้านสมอง เนื่องจากคาเฟอีนเข้าไปทำลายเซลล์ต่างๆ ที่มีความสำคัญต่อการเติบโตและการพัฒนาการของเด็ก หากต้องการให้ลูกน้อยคลอดออกมาอย่างสมบูรณ์และแข็งแรง ก็ไม่ควรดื่มกาแฟโบราณสดเกินจากปริมาณที่กำหนด เสี่ยงต่อการแท้งบุตร ทารกที่อยู่ในครรภ์คุณแม่ยังมีลักษณะเป็นก้อนเลือดเล็กๆ จึงสามารถเสี่ยงต่อการแท้งได้ง่าย ช่วงนี้ หากคุณแม่ดื่มกาแฟโบราณสดมากเกินไปหรือได้รับปริมาณคาเฟอีนที่สูงกว่ากำหนด ก็จะทำให้มีโอกาสแท้งได้สูง ถ้าจะให้ดีในช่วง 3 เดือนแรก ควรงดดื่มกาแฟโบราณดีกว่า เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด เพราะคาเฟอีน จะกระตุ้นให้มดลูกมีการบีบรัดตัวมากขึ้น เป็นผลให้ทารกถูกดันออกมา จนทำให้เกิดอาการเจ็บท้องคลอดทำให้แพทย์จำเป็นต้องทำคลอดให้ก่อนกำหนด แม้เด็กจะมีอายุครรภ์เพียงแค่ 7 เดือนก็ตาม ซึ่งการคลอดก่อนกำหนด จะทำให้ทารกอยู่ในภาวะ 50/50 เพราะไม่สามารถหายใจด้วยตัวเองได้ อีกทั้งระบบต่างๆ ภายในร่างกายยังไม่สมบูรณ์มากทำให้ทารกบางคนที่คลอดก่อนกำหนด อาจต้องอยู่ในตู้อบเป็นเวลา 2-3 เดือน กาแฟโบราณสดทำให้ปัสสาวะบ่อยๆ การปัสสาวะบ่อยๆ สำหรับคุณแม่ที่ดื่มกาแฟโบราณสด ถือเป็นเรื่องที่น่ากังวลมาก เพราะในขณะปัสสาวะ ร่างกายจะขับเอาแคลเซียมออกมาพร้อมกับปัสสาวะด้วย เมื่อมีการปัสสาวะบ่อยๆ จึงทำให้ร่างกายต้องสูญเสียแคลเซียมไปเป็นจำนวนมากกว่าปกติ นอกจากจะส่งผลเสียต่อคุณแม่แล้วยังส่งผลกระทบต่อกระบวนการสร้างมวลกระดูกและการพัฒนาการของลูกน้อยอีกด้วย นอกจากนี้กาแฟโบราณสดยังอาจทำให้คุณแม่นอนไม่หลับ ซึ่งก็ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคุณแม่มากเพราะในขณะตั้งครรภ์ ร่างกายของผู้หญิงจะต้องการการพักผ่อนมากที่สุด เพื่อช่วยลดความอ่อนเพลียจากการอุ้มท้อง และช่วยให้คุณแม่เกิดความผ่อนคลายมากขึ้น และเมื่อย้อนกลับมาคำถามข้างต้นที่ว่า “คนท้องดื่มกาแฟโบราณได้ไหม?” สรุปได้ว่า ในขณะตั้งครรภ์คุณแม่สามารถดื่มกาแฟโบราณสดได้ตามปกติ แต่ก็ไม่ควรดื่มมากเกินไป

คนท้องเรียนทำกาแฟโบราณ สดได้หรือไม่?? หรือเรียนทำกาแฟโบราณอย่างไรไม่ให้กระทบทารกในครรภ์?


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ คนท้องดื่มเรียนทำกาแฟโบราณได้ไหม?” เป็นคำถามยอดฮิตที่คุณแม่ส่วนใหญ่ต้องการคำตอบเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุที่ว่าการดื่มเรียนทำกาแฟโบราณเป็นประจำทุกวัน อาจทำให้เกิดอาการติดกาแฟขั้นหนัก บางคนเมื่อไม่ได้ดื่มกาแฟสดก็จะเกิดอาการหงุดหงิดและปวดหัวอย่างมาก ทำให้เกิดอาการกระวนกระวายเมื่อไม่ได้ดื่ม แต่สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่ต้องการจะดื่มหรือจิบเรียนทำกาแฟโบราณก็กลัวจะเป็นอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์ และถ้าหากดื่มคาเฟอีนจากในกาแฟสดจะมีผลกระทบต่อทารกในครรภ์อย่างไรบ้าง? คุณแม่สามารถเรียนทำกาแฟโบราณในขณะตั้งครรภ์ได้หรือไม่ เรียนทำกาแฟโบราณเป็นเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนสูง ซึ่งอาจส่งผลอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์และตัวคุณแม่หากดื่มมากเกินไป แต่ทางการแพทย์ได้กล่าวว่า การดื่มกาแฟในปริมาณที่น้อยๆ จะไม่ส่งผลใดๆ กับทารกโดยตรง ทำให้คุณแม่จึงสามารถดื่มเรียนทำกาแฟโบราณในระหว่างตั้งครรภ์ได้ แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องดื่มในปริมาณที่เหมาะสม หรือไม่ดื่มบ่อยเกินไปนั่นเอง ซึ่งการดื่มกาแฟสดอย่างพอเหมาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ก็คือดื่มไม่เกินวันละ 2-3 ถ้วย หรือเมื่อเช็คปริมาณคาเฟอีนที่ได้รับ โดยจะต้องไม่เกิน 200-300 มิลิกรัมต่อวัน แต่หากเป็นไปได้ ควรดื่มกาแฟให้น้อยที่สุดหรืออาจจะงดดื่มก็จะยิ่งดีต่อสุขภาพทั้งต่อตัวคุณแม่และทารกน้อยได้เป็นอย่างมาก ผลกระทบจากเรียนทำกาแฟโบราณ เมื่อแม่ท้องดื่มมากเกินไป ในขณะตั้งครรภ์คุณแม่อาจจะสามารถดื่มเรียนทำกาแฟโบราณ ได้โดยไม่ส่งผลกระทบต่อลูกน้อยในครรภ์มากนัก แต่ก็ควรดื่มในปริมาณที่พอเหมาะเท่านั้น ทั้งนี้ก็เพื่อไม่ให้ร่างกายได้รับคาเฟอีนมากเกินไป ซึ่งผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นเมื่อคุณแม่ดื่มกาแฟมากเกินกำหนดอาจมีผลทำให้ ทารกเจริญเติบโตช้า ขณะตั้งครรภ์หากเรียนทำกาแฟโบราณมากเกินไป จะส่งผลให้การเจริญเติบโตของลูกน้อยช้าลงและอาจเกิดความผิดปกติได้ ไม่ว่าจะเป็นความผิดปกติทางกาย และความผิดปกติทางด้านสมอง เนื่องจากคาเฟอีนเข้าไปทำลายเซลล์ต่างๆ ที่มีความสำคัญต่อการเติบโตและการพัฒนาการของเด็ก หากต้องการให้ลูกน้อยคลอดออกมาอย่างสมบูรณ์และแข็งแรง ก็ไม่ควรดื่มกาแฟสดเกินจากปริมาณที่กำหนด เสี่ยงต่อการแท้งบุตร ทารกที่อยู่ในครรภ์คุณแม่ยังมีลักษณะเป็นก้อนเลือดเล็กๆ จึงสามารถเสี่ยงต่อการแท้งได้ง่าย ช่วงนี้ หากคุณแม่เรียนทำกาแฟโบราณ มากเกินไปหรือได้รับปริมาณคาเฟอีนที่สูงกว่ากำหนด ก็จะทำให้มีโอกาสแท้งได้สูง ถ้าจะให้ดีในช่วง 3 เดือนแรก ควรงดดื่มกาแฟดีกว่า เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด เพราะคาเฟอีน จะกระตุ้นให้มดลูกมีการบีบรัดตัวมากขึ้น เป็นผลให้ทารกถูกดันออกมา จนทำให้เกิดอาการเจ็บท้องคลอดทำให้แพทย์จำเป็นต้องทำคลอดให้ก่อนกำหนด แม้เด็กจะมีอายุครรภ์เพียงแค่ 7 เดือนก็ตาม ซึ่งการคลอดก่อนกำหนด จะทำให้ทารกอยู่ในภาวะ 50/50 เพราะไม่สามารถหายใจด้วยตัวเองได้ อีกทั้งระบบต่างๆ ภายในร่างกายยังไม่สมบูรณ์มากทำให้ทารกบางคนที่คลอดก่อนกำหนด อาจต้องอยู่ในตู้อบเป็นเวลา 2-3 เดือน กาแฟสดทำให้ปัสสาวะบ่อยๆ การปัสสาวะบ่อยๆ สำหรับคุณแม่ที่ดื่มกาแฟสด ถือเป็นเรื่องที่น่ากังวลมาก เพราะในขณะปัสสาวะ ร่างกายจะขับเอาแคลเซียมออกมาพร้อมกับปัสสาวะด้วย เมื่อมีการปัสสาวะบ่อยๆ จึงทำให้ร่างกายต้องสูญเสียแคลเซียมไปเป็นจำนวนมากกว่าปกติ นอกจากจะส่งผลเสียต่อคุณแม่แล้วยังส่งผลกระทบต่อกระบวนการสร้างมวลกระดูกและการพัฒนาการของลูกน้อยอีกด้วย นอกจากนี้กาแฟสดยังอาจทำให้คุณแม่นอนไม่หลับ ซึ่งก็ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคุณแม่มากเพราะในขณะตั้งครรภ์ ร่างกายของผู้หญิงจะต้องการการพักผ่อนมากที่สุด เพื่อช่วยลดความอ่อนเพลียจากการอุ้มท้อง และช่วยให้คุณแม่เกิดความผ่อนคลายมากขึ้น และเมื่อย้อนกลับมาคำถามข้างต้นที่ว่า “คนท้องดื่มกาแฟได้ไหม?” สรุปได้ว่า ในขณะตั้งครรภ์คุณแม่สามารถดื่มกาแฟสดได้ตามปกติ แต่ก็ไม่ควรดื่มมากเกินไป

ข้อดีของการดื่มกาแฟโบราณที่คอกาแฟโบราณอาจไม่เคยทราบ


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ แม้ในกาแฟโบราณสดจะมีคาเฟอีนซึ่งก่อให้เกิดโทษกับร่างกาย แต่การดื่มกาแฟโบราณก็ยังให้คุณประโยชน์ไม่น้อย โดยเฉพาะการดื่มกาแฟโบราณสดแบบเข้ม&ขม อย่างกาแฟโบราณดำ ( กาแฟโบราณสดเพียว ๆที่ไม่ปรุงแต่งรสใดๆ) อาจจะเป็นเรื่องที่ยากเย็นสำหรับบางคน เพราะไม่มีรสชาติอื่นนอกจากรสของกาแฟโบราณสด แต่ก็มีคอกาแฟโบราณอีกหลายคนที่ชื่นชอบดื่มเมนูกาแฟโบราณสดดำ เพราะรู้สึกว่าได้สัมผัสรสชาติของกาแฟโบราณอร่อยอย่างแท้จริง ทำให้เข้าถึงจิตวิญญาณแห่งความบริสุทธิ์และได้อะไรมากกว่าที่คิด กาแฟโบราณสดช่วยลดความเครียด เมื่อรู้สึกเครียดๆ เหนื่อยๆ แล้วได้จิบกาแฟโบราณสดซักแก้วก็จะทำให้รู้สึกดีขึ้น นั่นก็เพราะการดื่มกาแฟโบราณสดสามารถช่วยลดความเครียดได้จริงๆ โดยมีผลวิจัยว่า คนที่ดื่มกาแฟโบราณ 2-3 แก้วต่อวัน จะสามารถลดความเครียดได้ประมาณ 15% หากดื่ม 4 แก้วต่อวัน จะสามารถลดความเครียดได้ถึง 20% การดื่มกาแฟโบราณสดยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคซึมเศร้าได้ กาแฟโบราณสดช่วยกระตุ้นความจำ สารคาเฟอีนคือสารกระตุ้นที่เป็นพลังงานชั้นดีให้กับสมอง ซึ่งคาเฟอีนจะยับยั้งการเชื่อมต่อกันระหว่างอะดีโนซีนและเบนโซไดอะซีปีนกับเยื่อบุสมอง ซึ่งจากสารสื่อประสาทเหล่านี้จะทำให้สมองทำงานช้าลง และประสิทธิภาพการทำงานสมองลดลง โดยผลการวิจัยของอเมริกาพบว่า หากคุณดื่มกาแฟโบราณ 2 แก้วต่อวัน จะสามารถพัฒนาความจำและปฏิกิริยาตอบโต้ได้ดีขึ้น ลดความเสี่ยงของการเป็นโรคมะเร็ง เมล็ดกาแฟโบราณสดเป็นหนึ่งในแหล่งสารต้านอนุมูลอิสระที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งจะมีปริมาณมากกว่าสารต้านอนุมูลอิสระในพืช ชา และไวน์ถึงสามเท่า หากดื่มกาแฟโบราณวันละ 2-5 แก้ว จะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดมะเร็งเต้านม และมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปากมดลูก รวมทั้งมะเร็งตับได้ด้วย กาแฟโบราณสดช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่งอ่อนเยาว์ เพราะเมล็ดกาแฟโบราณสดมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่มาก จึงส่งผลให้เกิดการฟื้นฟูสภาพเซลล์ผิวหนังให้กลับมาอ่อนเยาว์อีกครั้ง ซึ่งเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมคนถึงนิยมนำกาแฟโบราณมาเป็นส่วนผสมของสูตรลับเพื่อเสริมความงามต่างๆ กาแฟโบราณสดช่วยให้อายุยืนยาวขึ้น การดื่มกาแฟโบราณสดเพียงวันละแก้วจะช่วยให้อายุยืนยาวขึ้น มีการพบว่าผู้ที่ดื่มกาแฟโบราณเป็นประจำมีโอกาสเสี่ยงในการเป็นโรครุนแรงต่างๆ อย่างโรคหลอดเลือดสมอง โรคหัวใจ และโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจน้อยกว่าผู้ที่ไม่ได้ดื่มกาแฟโบราณ หากดื่มกาแฟโบราณอย่างน้อยวันละ 1 แก้วจะมีอัตราการเสียชีวิตน้อยกว่า แต่หากดื่มกาแฟโบราณวันละ 4 แก้วจะยิ่งลดโอกาสเสี่ยงลงไปอีกถึงร้อยละ16 กาแฟโบราณสดป้องกันไวรัสตับอักเสบ B หากใครที่ดื่มกาแฟโบราณสดดำ จะช่วยป้องกันไวรัสตับอักเสบ B ได้ โดยเรื่องนี้มีการวิจัยที่พิสูจน์แล้วว่าป้องกันได้จริง กาแฟโบราณสดช่วยละลายไขมัน การดื่มกาแฟโบราณสดอาราบิก้าดำหลังอาหาร จะช่วยให้ไขมันแตกตัว กระตุ้นการเผาผลาญอาหาร จึงทำให้ลดความอ้วนได้ แถมยังช่วยลดคอเลสเตอรอล และป้องกันโรคหัวใจ นอกจากนี้การดื่มกาแฟโบราณสด รวมทั้งกาแฟโบราณดำ ยังช่วยป้องกันมะเร็งตับ มะเร็งลำไส้ และ มะเร็งในช่องปาก ช่วยแก้ปวดศีรษะ ช่วยกระตุ้นสมองให้ทำงานดีขึ้น และยังป้องกันหลอดเลือดแข็งตัว ป้องกันโรคหอบ รวมทั้งช่วยลดความชรา โดยการปรับอ๊อกซิเจนในร่างกายให้สมดุล ทำให้แก่ช้าลง

ตลาดธุรกิจของกาแฟโบราณสด...ทำอย่างไรให้กิจการประสบความสำเร็จ


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ การเปิดธุรกิจร้านกาแฟโบราณสดเป็นธุรกิจที่น่าลงทุนมากเป็นอันดับต้นๆ โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่ใครๆ ต่างก็หันมาเปิดร้านขายกาแฟโบราณสดกันมากขึ้น ที่ผ่านมาตลาดเครื่องดื่มกาแฟโบราณสดเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำกลายเป็นธุรกิจที่น่าสนใจแถมคนไทยเองก็นิยมชมชอบในการดื่มกาแฟโบราณสด แม้ว่าเราจะเห็นร้านกาแฟโบราณมีอยู่มากมายแค่ไหน แต่ร้านกาแฟโบราณสดแต่ละร้านมักจะมีจุดขายหรือจุดเด่นที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้ง กลุ่มลูกค้าเป้าหมายและเมนูเครื่องดื่ม ขนม อาหารที่น่าสนใจที่มีให้บริการในแต่ละร้าน ลักษณะโดยทั่วไปของร้านกาแฟโบราณสด กาแฟโบราณสด คือการนำเมล็ดกาแฟโบราณคั่วบดสดๆ เพื่อนำมาชงให้ลูกค้าดื่ม เมนูกาแฟโบราณสดสายพันธุ์ที่นิยม คือสายพันธุ์อาราบิก้า ที่ทำให้กาแฟโบราณมีกลิ่นหอมน่าดื่มด่ำ ซึ่งกาแฟโบราณสายพันธุ์นี้ปลูกได้ในบ้านเราที่นิยมปลูกทางภาคเหนือของประเทศไทย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเปิดร้านกาแฟโบราณสดคือ การเลือกทำเลที่ตั้งของร้าน ที่จะต้องมีคนผ่านไปผ่านมาพลุกพล่าน ก่อนเปิดร้านกาแฟโบราณต้องศึกษาว่าสถานที่ที่คุณจะเปิดเป็นร้านกาแฟโบราณสดนั้นมีกลุ่มลูกค้าหรือเป้าหมายในการขายมากน้อยแค่ไหน ในละแวกนั้นมีร้านกาแฟโบราณสดที่เปิดอยู่แล้วกี่ร้าน และหากมีร้านกาแฟโบราณสดเปิดอยู่ก่อนแล้ว ร้านของคุณจะต้องพยายามสร้างจุดเด่นให้แตกต่างและไม่เหมือนใคร เพื่อเป็นการดึงส่วนแบ่งทางการตลาด รวมทั้งการออกแบบตกแต่งร้านกาแฟโบราณก็เป็นเรื่องที่สำคัญ และควรทำให้ร้านดูดีน่าเชื่อถือ จะช่วยให้ลูกค้ารู้สึกดี ประทับใจและอยากที่จะเข้ามารับบริการจากร้านกาแฟโบราณของคุณอย่างไม่ต้องลังเล ปัจจัยในการออกแบบตกแต่งร้าน นอกจากการทำเล และกลุ่มลูกค้าเป้าหมายแล้ว ควรออกแบบตกแต่งร้านกาแฟโบราณสดให้เหมาะกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายรวมทั้งการออกแบบตกแต่งร้านให้เข้ากับบรรยากาศหรือสภาพแวดล้อมในแหล่งทำเลที่ตั้ง และดูด้วยว่า สินค้าในร้านของคุณมีอะไรบ้าง อย่าวางแผนที่จะให้บริการเฉพาะกาแฟโบราณสดเท่านั้น ลองคิดเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ หรือมีเบเกอร์รี่และอาหารอื่น ๆ ไว้บริการด้วย นอกจากนี้ขนาดของร้านและงบประมาณในการออกแบบตกแต่งก็สำคัญไม่น้อย อีกทั้งภาพลักษณ์ของร้าน อย่าลืมดูว่าต้องการให้ร้านของคุณสวย ดูดี เริดหรูมีสไตล์เป็นแบบไหน อย่างสไตล์โมเดิร์นทันสมัย หรือสไตล์คันทรี รักธรรมชาตินั่งสบาย ๆ สิ่งที่ทำให้ธุรกิจร้านกาแฟโบราณสดประสบความสำเร็จ แน่นอนว่าคือการหาทำเลที่ตั้ง ที่มีคนพลุกพล่านคนผ่านไปผ่านมาเป็นจำนวนมากและมีการเดินทางสะดวก ซึ่งจะประสบความสำเร็จมาก เรามักจะเห็นร้านกาแฟโบราณสดเปิดในห้างสรรพสินค้า สถาบันการศึกษา โรงภาพยนตร์ ปั๊มน้ำมันต่างๆ ฯลฯ นอกจากนี้ร้านกาแฟโบราณสดจะประสบความสำเร็จคือ “รสชาติของกาแฟโบราณ” ซึ่งการชงกาแฟโบราณเป็นศิลป์อย่างหนึ่งที่ต้องใช้ความละเอียดอ่อน ผู้ที่ต้องการจะเปิดร้านกาแฟโบราณสดจะต้องชอบดื่มกาแฟโบราณอร่อยและมีความหลงใหลในรสชาติของกาแฟโบราณ มีความสามารถในการชงกาแฟโบราณเป็นอย่างดี โดยเมล็ดกาแฟโบราณที่นำมาชงให้ลูกค้าดื่มต้องถูกเก็บรักษาอย่างถูกวิธีเพื่อความสดใหม่ ทำให้เวลาชงจะมีกลิ่นหอมและรสชาติดี ซึ่งก่อนจะเปิดร้านกาแฟโบราณสดควรศึกษาวิธีการชงกาแฟโบราณสด การเก็บรักษาเมล็ดกาแฟโบราณให้ถูกวิธี วิธีการบดเมล็ดกาแฟโบราณให้เหมาะสมกับเครื่องชงกาแฟโบราณสด วิธีการดูแลทำความสะอาดเครื่องชงกาแฟโบราณและอุปกรณ์การชงกาแฟโบราณให้ถูกวิธี โดยเป็นสิ่งที่ล้วนแล้วแต่มีผลกับรสชาติของกาแฟโบราณสดที่ทำออกมาให้ลูกค้าจึงต้องใส่ใจพิถีพิถันเป็นพิเศษ นอกจากเรื่องรสชาติของเครื่องดื่มแล้ว ยังมีความสะอาดและความสะดวกสบายของร้าน การจัดวางอุปกรณ์ต่าง ๆ ในร้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เสิร์ฟกาแฟโบราณให้ลูกค้าได้เร็ว มีนิตยสาร, หนังสือพิมพ์และ wifi ไว้บริการลูกค้า รวมทั้งมีบุคลากรที่มีคุณภาพ เพื่อทำให้ลูกค้ารู้สึกสะดวกสบาย เกิดความประทับใจและอยากกลับมาใช้บริการอีก

ศาสตร์และศิลป์ของการดื่มด่ำรสชาติกาแฟโบราณสด


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ ศาสตร์และศิลป์ของการดื่มในรสชาติของกาแฟโบราณสดช่างละเอียดอ่อนและมีความซับซ้อน พิถีพิถันทุกขั้นตอน เพราะเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการคัดเลือกพันธุ์กาแฟโบราณและการคัดเลือกสถานที่ที่จะปักดำเมล็ดพันธุ์กาแฟโบราณลงดิน โดยเฉพาะกาแฟโบราณสดสายพันธุ์อราบิก้าที่มีความหอมเป็นเลิศ จำเป็นต้องวัดค่าความสูงของแปลงปลูกที่จะต้องอยู่สูงราวชาวสวรรค์ จึงจะทำให้ผลิช่อดอก งอกเงยเป็นผล ซึ่งแต่ละผลบรรจุโอสถสารที่อัดแน่น และมิใช่เพียงเพื่อรสชาติอันเลิศเลอ แต่หากยังบรรจุสารกระตุ้นพลังและป้องกันโรคต่างๆ อยู่เปี่ยมล้น ซึ่งยังรวมถึงการเก็บเกี่ยวผลกาแฟโบราณสดที่ต้องประณีตต้องแก่เสมอกัน เป็นการจัดการมีแบบแผนขั้นตอน และยังรวมไปถึงการตาก ลอกเปลือกและการคัดเมล็ดพันธ์กาแฟโบราณ ความพิถีพิถันก่อนจะมาเป็นเมล็ดกาแฟโบราณสดที่สมบูรณ์ ขั้นตอนการคั่วเมล็ดกาแฟโบราณสดที่ละเอียดอ่อนเพื่อชักนำโอสถสารที่อัดแน่นให้ปรากฏออกมา ทำให้มวลมนุษย์ผู้นิยมชมชอบกาแฟโบราณสด ได้เสพสมสัมผัสรสชาติที่แสนให้สัมผัสสุดหฤหรรษ์ ด้วยวิธีการคั่วที่อุณหภูมิคงที่ แต่จัดสรรเวลาคั่วออกมาเป็น 3 ระยะ สำหรับการทำให้ได้รสชาติและความหอมสามระดับคือ อ่อน ปานกลาง เข้ม หรือจะคั่วแบบระยะเวลาคงที่แต่จะมีอุณหภูมิแตกต่างกันไป เพื่อให้ได้รสชาติและความหอมของกาแฟโบราณสดในระดับอ่อน ปานกลาง เข้ม ขั้นตอนการชงกาแฟโบราณสด กาแฟโบราณสดที่นำมาชงนั้น เป็นขั้นตอนที่ต้องใช้ศาสตร์และศิลป์อย่างสูง อีกทั้งมีความซับซ้อนและมีการแตกแขนงการชงออกไปไม่มีที่สิ้นสุด เริ่มจากวิธีการบดเมล็ดกาแฟโบราณที่หลากหลายปะเภท ตั้งแต่ บดหยาบ บดปานกลาง หรือบดละเอียด ตามที่ต้องการ เพื่อป้อนเข้าเครื่องชงโดยมีอยู่หลายสิบแบบ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องชงแบบโบราณที่ไม่ซับซ้อน จนถึงเครื่องชงสุดไฮเทค ที่ต้องมีแรงดันไอน้ำขนาดมหาศาล เพื่อเป็นการเค้นเอาโอสถสารที่อัดแน่นอยู่ภายในเมล็ดออกมาให้ได้มากที่สุดการชงกาแฟโบราณต้องพิถีพิถันกับอุณหภูมิของน้ำ โดยต้องให้อยู่ในระดับ 94-95 องศาเซลเซียส ซึ่งจะต้องไม่ต่ำเกินไป แก้วต้องได้รับการอุ่นในอุณหภูมิพอเหมาะจึงจะได้รสชาติที่เริด นอกจากนี้การชงกาแฟโบราณยังแตกแขนงการปรุงออกไปอีกมากมาย อย่างการผสมผงช็อกโกแลต ผสมเหล้า ผสมผงสตรอเบอร์รี่ ผงเชอรี่ ฯลฯ. เป็นสูตรเฉพาะตัวของแต่ละแหล่ง โดยกาแฟโบราณสดมีสารกระตุ้นพลังช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ยังมีโอสถสารที่ช่วยในการยับยั้งบรรเทาอาการ ของโรคร้ายต่างๆอีกด้วย หนึ่งในธรรมชาติที่บรรจงนำสิ่งประเสริฐเลิศล้ำทั้งมวลมาบรรจุไว้ในเมล็ดกาแฟโบราณ ความอร่อยจะลงตัวคือการดื่มหรือการจิบกาแฟโบราณสดนั้นจะต้องค่อยๆละเลียดจิบไป หลับตาพริ้มนึกถึงความทรงจำอันแสนหวาน หรืออยู่ท่ามกลางเสียงดนตรีเบาๆ สุดคลาสสิก คลุกเคล้ากับกลิ่นกาแฟโบราณหอมกรุ่น เป็นบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก ซึ่งเป็นศิลปะการดื่มกาแฟโบราณของคอกาแฟโบราณสดพันธุ์แท้ ที่หลงใหลมนต์เสน่ห์เครื่องดื่มชนิดนี้อย่างงแท้จริง

3 เหตุผลและแรงจูงใจของการไปร้านกาแฟโบราณสดบ่อยๆ ?


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ ในยุคนี้คนส่วนใหญ่ชอบไปนั่งชิลๆร้านกาแฟโบราณสด เพราะนอกจากต้องการดื่มกาแฟโบราณสดแล้ว ยังมีอีกหลายๆปัจจัยที่ทำให้หลายๆ คนตัดสินใจจะไปนั่งตามร้านกาแฟโบราณสดอยู่เป็นประจำ จนกลายเป็นไลฟ์สไตล์ที่มาพร้อมกับแคปชั่นง่ายๆว่า “กาแฟโบราณสด รสชาติอร่อย บรรยากาศดี ไอทีพร้อม ห้อมล้อมหนุ่มสาว นั่งยาวฉันชอบ และขอบคุณปลั๊กไฟ ” ซึ่งนั่นไม่ได้แปลว่า กาแฟโบราณสดจะให้ความอร่อยอย่างเดียว และทำให้ตัดสินใจมานั่งได้เลยเพราะยังมีบรรยากาศหรือปัจจัยอื่นๆ ที่จะต้องดีด้วย 1.ชอบสไตล์ของร้านและบรรยากาศ นอกจากรสชาติเมนูกาแฟโบราณสดแล้ว บางทีการไปร้านกาแฟโบราณสดก็ไปด้วยเพราะบรรยากาศซะส่วนมาก ส่วนรสชาติกาแฟโบราณสดก็ค่อยว่ากัน เรียกง่ายๆ ว่า ดื่มด่ำบรรยากาศมากกว่ากาแฟโบราณ ซึ่งคนส่วนใหญ่มักไม่ค่อยได้รู้ขั้นตอน วิธีการของการชงกาแฟโบราณสดมากเท่าไหร่ ไม่ว่าจะวิธีการคัดเมล็ด การสกัด การคั่ว การบด แต่กลับไปสนใจ บรรยากาศรอบข้างที่ทำให้การดื่มกาแฟโบราณสดรู้สึกมีความสุขสนุกสนานมากขึ้นนั่นเอง โดยหลักเกณฑ์การพิจารณาดูที่ แนวการตกแต่งร้านอย่างการแต่แนวธรรมชาติ โมเดิร์น เก่าแก่โบราณ วิวทิวทัศน์สวยงามและยังดูขนาดพื้นที่ว่ากว้างขวาง โอ่โถง หรือมีหลายโซนอย่าง ในร่มหรือลานด้านนอก หรือไม่? ดูเรื่องแสงสว่าง หรือความมืด แสงสลัวๆ แค่ไหน ที่สำคัญคือ ความสะอาดของร้าน 2.มีสิ่งอำนวยความสะดวกรอบด้าน แต่ละร้านของกาแฟโบราณสดจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่รอบด้าน แต่มากน้อยนั้นขึ้นอยู่กับนโยบายการบริการของทางร้านอีกที ไม่ว่าจะเป็น Internet ฟรี/ไม่ฟรี ,มีที่จอดรถ สะดวกสบาย ,มีปลั๊กไฟไว้บริการเผื่อเอาคอมไปเล่น Facebook หรือมีแอร์เย็นฉ่ำ เผื่อร้อนๆจะได้ไปนั่งชิล ข้างในได้ และมีกล้องวงจรปิด หากมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันจะได้มีหลักฐาน และการให้บริการจ่ายบัตรเครดิตได้ 3.ลักษณะสังคมภายในร้านกาแฟโบราณสด การจะเข้าไปนั่งร้านกาแฟโบราณสด บางครั้งอาจจะต้องดูกลุ่มบุคคลด้วยว่า ส่วนใหญ่ร้านนี้เป็นสไตล์ไหน อย่างมีผู้สูงอายุมากมายเพราะไปนั่งชิลๆ หรือคุยธุรกิจกัน หรือเป็นกลุ่มคนทำงานและคนทั่วไป ที่เข้าไปนั่งจิบกาแฟโบราณสดทานของว่างหรือเบเกอร์รี่อร่อยๆ เพื่อพูดคุย สวนเสเฮฮากันไป การเลือกร้านกาแฟโบราณที่ดูเป็นธรรมชาติบรรยากาศร่มรื่น น่ามานั่งพักผ่อนได้เพราะบางร้านเงียบและมีบรรยากาศความเป็นส่วนตัว ส่วนร้านกาแฟโบราณบางร้านจะมีกลุ่มนักศึกษาเยอะ เข้าไปอ่านหนังสือ เล่มเกนส์ พักผ่อน ไปเมาท์กัน แต่ก็มีร้านกาแฟโบราณที่ตกแต่งสไตล์น่ารักมีของกินน่ารัก ตกแต่งร้านน่าถ่ายรูปไปโชว์ รวมทั้งยั เป็นร้านกาแฟโบราณแบบครบวงจร คือ ร้านที่มีหลายโซนสามารถรับลูกค้าที่มีความต้องการที่ต่างกันได้ ใครชอบร้านกาแฟโบราณสดสไตล์ไหนก็เลือกกันได้

ความสำคัญของเครื่องบดกาแฟโบราณสด


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ กาแฟโบราณสดที่ดีจะต้องมีกลิ่นหอมๆ กรุ่นๆ และมีรสชาติที่ดี นอกจากเมล็ดกาแฟโบราณสดอาราบิก้าที่ดีและเครื่องชงได้มาตรฐานแล้ว ยังมีอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือเครื่องบดเมล็ดกาแฟโบราณสด ซึ่งหากเลือกเครื่องบดกาแฟโบราณที่ทำให้เมล็ดกาแฟโบราณสดถูกบดออกมาได้ไม่ละเอียดพอหรือขนาดไม่สม่ำเสมอ ต่อให้ได้เมล็ดกาแฟโบราณสดดีแค่ไหน หรือมีเครื่องชงมาตรฐาน และชงกาแฟโบราณออกมายังไงก็ไม่อร่อยแน่นอน หลักการพิจารณาเลือกเครื่องชงกาแฟโบราณสด 1.ขนาดและประเภทของฟันบด แบบ Flat Burr เป็นฟันบดที่ออกแบบมาให้มี 2 ชิ้นประกบกัน ทำงานโดยการเสียดสีของฟันบด ซึ่งเมล็ดกาแฟโบราณที่อยู่ระหว่างฟันบดจะถูกบดออกมา แต่เครื่องบดประเภทนี้จะมีความเร็วรอบที่ต่ำกว่าแบบใบมีด สามารถปรับตั้งความละเอียดในการบดได้ ผงกาแฟโบราณที่บดจะมีความสม่ำเสมอมากกว่าแบบใบมีด และสามารถสกัดเอากลิ่นรวมทั้งรสชาติของกาแฟโบราณออกมาได้ดีกว่า ซึ่งเครื่องบดแบบนี้เหมาะสำหรับร้านกาแฟโบราณสด เพราะฟันบดมีอายุการใช้งานได้นานกว่าทำให้เกิดความร้อนสะสมที่ฟันบดน้อยกว่าหากมีการใช้งานอย่างต่อเนื่อง แบบ Conical Burr เฟืองบดประเภทนี้จะมีความเร็วรอบต่ำโดยจะช่วยลดปัญหาความร้อนสะสมที่ฟันบดได้ดี เพราะเป็นฟันบดที่ออกแบบมาให้มี 2 ชิ้น สวมเข้าหากัน ซึ่งฟันบอดชนิดนี้สามารถบดผงกาแฟโบราณได้สม่ำเสมอโดยสามารถปรับความละเอียดของการบดได้ เครื่องบดที่นิยมใช้ในร้านกาแฟโบราณสดคือเครื่องบดที่มีฟันบดแบบ Flat Burr หรือ Conical Burr และควรเลือกฟันบดที่ไม่มีส่วนประกอบของพลาสติก เพราะจะมีความบอบบางและสึกหรอง่าย 2.ถังพักผงกาแฟโบราณ (DOSER) เครื่องบดเมล็ดกาแฟโบราณสด ควรเป็นแบบที่มีถังพักผงกาแฟโบราณ ซึ่งจะเหมาะสำหรับร้านกาแฟโบราณที่ใช้เมล็ดกาแฟโบราณชนิดเดียวชงขายในทุกเมนูกาแฟโบราณสด เพราะสามารถบดกาแฟโบราณทิ้งเอาไว้ในถังพักผงกาแฟโบราณได้ เผื่อเอาไว้ในชั่วโมงเร่งด่วนที่ลูกค้าเข้ามาในร้านพร้อมๆ กันหลายคน (ไม่แนะนำให้บดทิ้งไว้จนเต็มdoser เพราะกาแฟโบราณที่ชงออกมาจะไม่หอม) แต่หากร้านกาแฟโบราณของคุณใช้เมล็ดกาแฟโบราณสดหลายๆชนิด และต้องใช้เครื่องบดตัวเดียวกัน ขอแนะนำให้ใช้เครื่องบดแบบไม่มีถังพัก เพราะจะสะดวกกว่าในเวลาเอาผงกาแฟโบราณตัวเก่าที่ค้างในเครื่องบดออกมา 3.ช่องทางออกของผงกาแฟโบราณ หากช่องทางออกของผงกาแฟโบราณกว้างเท่าไหร่ก็ยิ่งดี เพราะกาแฟโบราณสดหลังจากบดแล้วจะไหลออกมาที่ช่องทางออกของผงกาแฟโบราณ ซึ่งเครื่องบดบางตัวมีช่องทางออกของผงกาแฟโบราณเล็ก จึงทำให้เกิดอาการอุดตันของผงกาแฟโบราณบ่อย

ความแตกต่างระหว่างชากับกาแฟโบราณสด เลือกเครื่องดื่มชนิดไหนดีนะ ?


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ การดื่มกาแฟโบราณสดและชา ถือเป็นเครื่องดื่มที่อยู่คู่กันมาช้านานในหลากหลายวัฒนธรรม ซึ่งบางคนนั้นหลังจากที่ดื่มกาแฟโบราณสดแล้ว ก็ตบท้ายด้วยน้ำชาร้อนๆ แต่หากจะพูดถึงความแตกต่างระหว่างเครื่องดื่มทั้งสองชนิด บอกได้เลยว่ารสชาติและสีสันก็แตกต่างกันอยู่แล้ว แต่ในเรื่องความซับซ้อนที่เจาะลึกลงไปมากกว่านั้นคือ ปริมาณสารที่มีในเครื่องดื่มกาแฟโบราณสดและชาว่าแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน รวมไปถึงปริมาณคาเฟอีนที่พบ ส่วนใครที่อยากรู้ว่าดื่มชาหรือกาแฟโบราณสดจะดีกว่ากัน ต้องมาดูความเหมือนและแตกต่างกันตามนี้ได้เลย ความเหมือนในความแตกต่างระหว่างชาและกาแฟโบราณสด ความแตกต่างระหว่างชาและกาแฟโบราณสด ซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่ทุกคนรู้จักกันทั่วโลก และมีคนเป็นจำนวนมากที่หลงใหลไปกับการดื่มด่ำเครื่องดื่มเหล่านี้ หากมองหาความเหมือนของชาหรือกาแฟโบราณสด ก็คงหนีไม่พ้นสาร “คาเฟอีน” ที่แม้จะไม่ใช่สารที่พบได้ในเครื่องดื่มทั้งสองเพียงอย่างเดียว แต่ก็เป็นสารที่ทำให้ทั้งชาและกาแฟโบราณสดช่วยกระตุ้นร่างกายให้รู้สึกตื่นตัวได้ ส่วนจะมากหรือน้อยนั้นก็ขึ้นอยู่กับชนิด สายพันธุ์ และอีกหลากหลายปัจจัย นอกจากประโยชน์ของชาและกาแฟโบราณยังมีความแตกต่างกันอีกด้วย ทำแต่ควรดื่มชาหรือกาแฟโบราณสดให้เป็นเครื่องดื่มหลักระหว่างวันจะดีกว่านั้น ในอดีตมีคนให้ความสนใจในเครื่องดื่มกาแฟโบราณสดจากทั่วโลกตกเฉลี่ยวันละ 1,600 ล้านแก้วต่อวัน แต่เมื่อเทียบกับการดื่มชากลับมีปริมาณคนดื่มต่อวันมากกว่าเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว เหตุผลที่คนหันมาดื่มชามากกว่ากาแฟโบราณสด เป็นเพราะความเชื่อที่ว่าชามีประโยชน์มากกว่ากาแฟโบราณสดที่น้ำชามีปริมาณคาเฟอีนต่ำกว่า เพราะเชื่อกันว่าเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนสูงอาจทำให้รู้สึกกระหายน้ำบ่อย เนื่องจากร่างกายพยายามกำจัดเอาคาเฟอีนออกจากร่างกาย ทำให้มีการดึงน้ำออกด้วย แม้จะเป็นความเชื่อที่ไม่ตายตัวและหาข้อพิสูจน์ไม่ได้ ซึ่งหากเปรียบเทียบปริมาณคาเฟอีนระหว่างใน 1 แก้ว ระหว่างชากับกาแฟโบราณสด ในกาแฟโบราณจะมีปริมาณคาเฟอีนอยู่ที่ 90-170 มิลลิกรัม ส่วนน้ำชาจะมีคาเฟอีนอยู่ที่ 25-70 มิลลิกรัม จะเห็นได้ว่าปริมาณในน้ำชาพบได้น้อยกว่า ทำให้คนที่กำลังมองหาตัวเลือกเพื่อสุขภาพ ก็อาจจะเลือกดื่มน้ำชามากกว่า กาแฟโบราณสดก็มีประโยชน์นะ กาแฟโบราณสดอาราบิก้าก็มีประโยชน์ต่อร่างกายในด้านอื่นๆ ไม่น้อย แม้จะมีปริมาณคาเฟอีนสูงกว่าแต่หากดื่มในสัดส่วนที่ไม่ทำให้คาเฟอีนสูงจนเกินไป จึงไม่ต้องกลัวว่ากาแฟโบราณจะให้โทษ อาจดื่มอย่างมากสุดวันละ 1-2 แก้วก็เพียงพอที่จะช่วยให้ร่างกายเกิดความตื่นตัวและพร้อมสำหรับการทำงานได้แล้ว ซึ่งแม้จะพบปริมาณคาเฟอีนในเครื่องดื่มทั้งสองชนิด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ากาแฟโบราณสดที่รสชาติอร่อยจะมีคาเฟอีนมากกว่าชาเสมอไป เพราะยังมีชาบางประเภทที่มีปริมาณคาเฟอีนสูงกว่ากาแฟโบราณสดอยู่ไม่น้อย อย่างชาดำ ชาเขียว และชาขาว ไม่ว่าจะเป็นการดื่มกาแฟโบราณสดหรือน้ำชา หากดื่มในสัดส่วนที่พอดีก็จะให้ประโยชน์ต่อร่างกาย แต่หากดื่มในปริมาณมากๆ ติดต่อกันเป็นเวลานานเกินไป อาจส่งผลให้เกิดความเสี่ยงต่อโรคต่างๆ อย่างมะเร็งหลอดอาหารที่มาจากการดื่มชา หรือโรคกระดูกพรุนจากการดื่มเมนูกาแฟโบราณสด

ใครชอบดื่มกาแฟโบราณสดบ้าง? ยกมือขึ้น


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ การดื่มกาแฟโบราณสด ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะกลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมติดอันดับต้นๆ ที่คอกาแฟโบราณจากทั่วโลกนิยมดื่มกันมาก แม้แต่ การดื่มกาแฟโบราณสดของคนไทยเองยังมีอัตราการบริโภคต่ำกว่าร้อยละ 0.5 กิโลกรัม/คน/ปี หรือประมาณคนละ 130-150 ถ้วย/ปีและมีแนวโน้มที่จะมากขึ้น ซึ่งการบริโภคกาแฟโบราณสดเป็นประจำจะมีประมาณ 30% ของประชากรทั้งประเทศยังเป็นส่วนน้อยหากเทียบกับประเทศญี่ปุ่น ที่มีปริมาณการดื่มกาแฟโบราณเฉลี่ยถึงคนละ 500 แก้ว/ปี หรือสหรัฐที่ประชากรดื่มกาแฟโบราณสดมากถึงคนละ 700 แก้ว/ปี เหตุผลที่คนชอบดื่มกาแฟโบราณสด ส่วนมากนิยมดื่มกาแฟโบราณสดเพื่อ”ชาร์จพลัง” ให้ความสดชื่น และสร้างความตื่นตัวในเวลาที่ง่วงๆ บางคนก็ดื่มเพราะนิยมในรสและกลิ่นหอมอวลของกาแฟโบราณ ซึ่งการที่กาแฟโบราณสดมีรสชาติอร่อยจะช่วยให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่า เนื่องจากมันอุดมไปด้วยคาเฟอีน ซึ่งคาเฟอีนในกาแฟโบราณมีฤทธิ์กระตุ้นประสาทส่วนกลาง แถมคายังช่วยเร่งอัตราการเผาผลาญของร่างกายอีกด้วย เมื่อได้รับคาเฟอีนจากกาแฟโบราณสดเข้าไป ก็เหมือนร่างกายได้เพิ่มพลังและความสดชื่นไปในตัว แต่มีบางคนที่เมื่อดื่มกาแฟโบราณแล้วง่วงนอน ซึ่งอธิบายได้ว่า คาเฟอีนมีฤทธิ์เร่งอัตราการเผาผลาญได้เข้าไปเร่งการใช้พลังงานในร่างกายอย่างน้ำตาลในเลือดจนหมดไปอย่างรวดเร็ว อีกทั้งคาเฟอีนจะทำให้หลอดเลือดต่างๆ หดตัวลง ทำให้หัวใจทำงานหนักขึ้น ส่งผลทำให้เกิดอาการเหนื่อยจนเกิดความรู้สึกง่วง ซึมนั่นเอง ทำไมคอกาแฟโบราณสด..ต้องดื่มประจำ ในรายที่ดื่มกาแฟโบราณสดจัดจนติดงอมแงม จะทำให้ความต้องการกาแฟโบราณเพิ่มมากกว่าคนทั่วๆไป จากหนึ่งแก้วเพิ่มไปเรื่อยๆ ทั้งนี้ก็เกิดจากมาตรการตอบโต้ของร่างกาย ซึ่งคาเฟอีนนั้นจะไปกระตุ้นประสาทโดยการไปขัดขวางอะดีโนไซน์ที่มีหน้าที่คอยควบคุมไม่ให้ร่างกายตอบสนองต่อสิ่งเร้าไวเกินเหตุ หรือไม่ให้คึกจัดเกินไป เพราะไม่เช่นนั้นจะทำให้ผู้ที่ดื่มกาแฟโบราณสดกระวนกระวาย ฟุ้งซ่านได้ แต่เมื่อมีการอัดคาเฟอีนจากกาแฟโบราณเข้าไปในร่างกายมากๆ ร่างกายก็ชดเชยสมดุลโดยทำการเร่งผลิตอะดีโนไซน์เพิ่ม ซึ่งกลายเป็นที่มาว่า คนที่ติดกาแฟโบราณหากวันไหนไม่ได้ดื่มจะซึม ไม่สดชื่น เพราะร่างกายมีอะดีโนไซน์ออกมาเหลือเฟือนั่นเอง ทริคในการดื่มกาแฟโบราณสด คาเฟอีนในกาแฟโบราณสดจะใช้เวลาออกฤทธิ์ประมาณ 20-30 นาที เวลาที่คุณรู้สึกง่วงมากๆ และพอมีเวลา ให้ลองดื่มกาแฟโบราณอาราบิก้าหนึ่งแก้ว แล้วไปงีบซักครึ่งชั่วโมง ซึ่งหากได้นอนพักบวกกับตื่นมาพบกับเวลาที่คาเฟอีนออกฤทธิ์ก็จะช่วยให้สดชื่นได้ดี สำหรับเวลาที่ดีในการดื่มกาแฟโบราณสดเพื่อความสดชื่นของวัน คือในช่วง 11โมง และ บ่ายสองโมง เพราะเป็นช่วง”ขาลง”ของนาฬิการ่างกาย ซึ่งการดื่มกาแฟโบราณในช่วงเวลาอื่นจะไม่ค่อยให้ผลเรื่องความตื่นตัว เพราะเป็นช่วงพีคของร่างกายอยู่แล้ว

เหตุผลดีๆ ที่ทำให้รู้ว่า!! ทำไมนั่งทำงานในร้านกาแฟโบราณสดถึงดีกว่าทำที่บ้าน


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ ตามร้านกาแฟโบราณสด เรามักจะพบเห็นคนหิ้วแล็ปท็อปไปนั่งทำงาน เปรียบเสมือนไลฟ์สไตล์ของคนทำงานปัจจุบัน ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติไปแล้ว แต่หลายครั้งที่การทำงานในบ้านอาจไม่มีสมาธิมากพอ หากจะไปห้องสมุดก็ช่วยไม่ได้เข้าไปใหญ่ แต่พอได้ไปนั่งปล่อยตัวปล่อยใจในร้านกาแฟโบราณสดไม่กี่นาที กลับได้รับพลังงานที่พวยพุ่งเหมือนได้ดื่มเครื่องดื่มชูกำลังเกินวันละ 2 ขวดเข้าไปทันที ซึ่งจะต่างจากการทำงานที่บ้านมากมาย ซึ่งสาวๆ หลายคนอาจไม่เข้าใจว่าสาเหตุของการนั่งทำงานหรืออ่านหนังสือชิลๆ ในร้านกาแฟโบราณสด ทำไมถึงดีกว่าที่บ้าน? เหตุผลโดนๆ ของคนชอบนั่งทำงานที่ร้านกาแฟโบราณสด 1.ไม่รู้สึกเหมือนนั่งทำงาน การได้ดื่มกาแฟโบราณสดแก้วโปรด พร้อมกับนั่งทำงานในบรรยากาศร้านกาแฟโบราณชิลๆ จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากกว่านั่งทำงานจากที่บ้าน 2.ช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ การเปลี่ยนสถานที่ทำงานอย่างร้านกาแฟโบราณสด จะช่วยให้คุณพบเห็นอะไรใหม่ๆและเกิดความคิดสร้างสรรค์ได้ เพราะการนั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศ หรือที่บ้านอาจทำให้คุณเจอแต่สิ่งเดิมๆ บรรยากาศเดิมๆ ซึ่งอาจทำลายความคิดสร้างสรรค์ของคุณได้ 3.จดจ่อกับงานของตัวเองมากขึ้น การได้นั่งทำงานคนเดียวในร้านกาแฟโบราณสดแบบผ่อนคลายจะทำให้คุณจดจ่อกับงานของตัวเองมากขึ้น ซึ่งจะต่างจากการทำงานแบบต้องเร่งพื่อให้เสร็จตามเวลา ด้วยแรงกดดันจากคนรอบข้าง แถมเจอเพื่อนชอบเมาท์มอย ทำให้ไม่สามารถทำงานได้เสร็จทันและไม่สามารถจดจ่อกับงานของคุณได้เต็มที่ 4.ไม่จำเป็นต้องมีออฟฟิศของตัวเอง คนที่เป็นฟรีแลนซ์ หรือเหล่าสตาร์ตอัพมักจะออกมาทำงานนอกสถานที่อย่างร้านกาแฟโบราณสด เพราะการที่ทำงานที่บ้านหรือในห้องของตัวเอง จะมีสิ่งรบกวนอื่นทำให้ไม่อยากทำงาน ส่วนการที่จะมีออฟฟิศเป็นของตัวเอง ก็ดูจะเกิดความจำเป็นเกินไป 5.แลกเปลี่ยนความคิดและประสบการณ์ใหม่ๆ โอกาสที่จะได้ถาม แลกเปลี่ยนความคิดหรือประสบการณ์ใหม่ๆ ในร้านกาแฟโบราณสด อาจจะมีมากกว่า หากคุณต้องการไอเดียหรือความคิดเห็นใหม่ๆ เกี่ยวกับงานของคุณ ซึ่งการถามความเห็นจากคนแปลกหน้ารอบข้างคุณ อาจจะช่วยต่อยอดงานของคุณได้ 6.บรรยากาศใหม่ ๆ ช่วยได้ การที่มนุษย์อย่างเราทนทำอะไรจำเจนานๆ ก็ไม่ได้แปลว่าดีเสมอไป แต่การได้ลองเจออะไรใหม่ๆ จะช่วยกระตุ้นการคิดอะไรไปในทิศทางที่ไม่เคยคิดมาก่อนได้ดีกว่าเดิม การได้ออกมานั่งร้านกาแฟโบราณสดที่จะได้บรรยากาศและผู้คนใหม่ ๆ เสียงใหม่ ๆ กลิ่นหอมๆ ของกาแฟโบราณสด จึงเป็นการกระตุ้นการรับรู้ของสมองที่ดีอีกทางหนึ่งเช่นกัน การทำงานหรือการอ่านหนังสือ ไม่ว่าที่ไหนก็ดีทั้งนั้น เพียงแค่แต่ละคนอาจจะชอบสภาพแวดล้อมที่ตัวเองทำได้ดีแตกต่างกันออกไป ซึ่งการนั่งชิลๆ ทำงานในร้านกาแฟโบราณสดจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีในอันดับต้นๆ

เพราะกาแฟโบราณสดคืออีกหนึ่งอารมณ์แห่งศิลป์


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ การดื่มกาแฟโบราณสดอาจทำให้หลายๆ คนเกิดความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า สดชื่น ขณะดื่มอาจจะทำให้นึกถึงบรรยากาศฟินๆ สบายๆ ชิลๆ แต่บางคนก็อาจจะคิดถึงบรรยากาศแห่งการได้พูดคุยกับกลุ่มเดอะแก๊งค์ที่มักมารวมตัวกันตามร้านกาแฟโบราณสดในช่วงวันหยุด ซึ่งเป็นการเพิ่มสีสันให้กับชีวิตที่ได้ลิ้มรสกาแฟโบราณแก้วโปรดและการได้พบมิตรภาพดีๆ ที่ไม่เสื่อมคลาย แต่กับบางคนกาแฟโบราณสดมันอาจเป็นมากกว่านั้น ถ้วยกาแฟโบราณให้ความรู้สึก เพราะกาแฟโบราณสดคืออีกหนึ่งงานแห่งศาสตร์และศิลป์ เคยสงสัยไหมว่าเหตุใด? บางคนจึงชอบที่จะนั่งดื่มกาแฟโบราณสดทั้งๆ ที่ร้านนั้นเป็นแค่ร้านกาแฟโบราณเล็กๆ แถมราคาก็ไม่ได้ถูกไปกว่าร้านอื่น ซึ่งมันอาจจะต้องมีอะไรที่เขารู้สึกได้มากกว่านั้นหรือเปล่า?ส่วนหนึ่งอาจมาจากถ้วยกาแฟโบราณสดที่ให้ความรู้สึกถึงการอยากจะนั่งในร้านนั้นนานๆ ซึ่งแต่ละร้านจะมีการใช้แก้วกาแฟโบราณที่แตกต่างเพื่อสร้างความโดดเด่นของร้าน โดยการที่คุณนั่งจิกาแฟโบราณสดรสชาติสุดโปรดในแก้วหลากดีไซน์ในร้านกาแฟโบราณจะให้อารมณ์ต่างจากการที่คุณถือแก้วใบอื่นมาซื้อกาแฟโบราณเพื่อกลับไปดื่มต่อที่ออฟฟิศแน่นอน แม้บาริสต้าจะส่งเมนูโปรดของคุณ แต่เชื่อเหอะว่าอารมณ์ที่จะดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟโบราณสดนั้นแตกต่างแน่นอน อารมณ์ของการเลือกกาแฟโบราณสด ไม่ว่าจะเป็นกาแฟโบราณสด เอสเพรสโซ่ คาปูชิโน ลาเต้ มอคค่า ซึ่งในการเลือกเมนูกาแฟโบราณสดที่แตกต่างกันไปในแต่ละวัน จะให้อารมณ์ของการดื่มด่ำกับกาแฟโบราณที่หอมกรุ่นๆ แต่ละรสชาติแตกต่างกันออกไป วันไหนมาแบบสบายๆ อาจจะอยากสั่งลาเต้ฟองนุ่มๆ แต่งหน้าสวยๆ หรือหากวันไหนเครียดมากจากการทำงาน ก็ลองเอสเพรสโซ่เข้มๆสักแก้ว หรือแม้จะเลือกกาแฟโบราณสดที่เป็นเมนูเดียวในทุกๆ วัน แต่เชื่อว่าหากคุณมีอารมณ์ที่แตกต่างกันออกไป การจิบกาแฟโบราณก็อาจทำให้รสชาติที่ต่างกันไป ตามอารมณ์ของคนกินกาแฟโบราณในวันนั้นๆ ความรู้สึกเปลี่ยนเมื่อนั่งจิบกาแฟโบราณสดคู่กับใคร? การดื่มหรือจิบกาแฟโบราณสดไม่ว่าจะนั่งกับใคร การได้พูดคุย สัมผัส ต่างก็ให้อารมณ์ของการดื่มกาแฟโบราณที่เปลี่ยนไปไม่เหมือนกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละครั้งที่คุณมานั่งดื่มกาแฟโบราณสดคนเดียว ดื่มกับแฟน หรือดื่มกับเพื่อนร่วมงาน หรือกับเจ้านาย ที่อาจจะทำให้การสั่งกาแฟโบราณในแต่ละครั้งเปลี่ยนไป หรือแม้แต่เป็นเมนูเดิมๆ แต่การให้อารมณ์และความรู้สึกก็ย่อมจะเปลี่ยนไปแน่นอน บางทีคุณอาจจะต้องเปลี่ยนเมนูกาแฟโบราณสดเพราะอยากแสดงตัวตนผ่านกาแฟโบราณให้คนรอบข้างได้รับรู้ อยากให้คนอื่นเห็นว่าคุณเป็นแบบไหนอย่าง เอสเพรสโซ่ จริงใจ , คาปูชิโน ละเอียดอ่อน และอเมริกาโน่ เคร่งขรึม บรรยากาศดีอารมณ์เปลี่ยน การนั่งจิบกาแฟโบราณสด พร้อมของว่างแบบชิลๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นกันเอง บรรยากาศสบายๆ หรืออยู่ท่ามกลางธรรมชาติ รวมทั้งบางร้านอาจมีมุมเก๋ๆ แม้แต่วันที่คุณอยู่คนเดียวแต่การที่ได้นั่งในร้านกาแฟโบราณสดที่ให้ความอบอุ่น มีมุมส่วนตัวหน่อย ก็จะทำให้คุณสามารถดื่มด่ำกับกาแฟโบราณและบรรยากาศในร้านได้ด้วยอารมณ์ที่ผ่อนคลาย หรืออาจจะมาทาน เครื่องดื่มอื่นๆ ที่นอกเหนือจากกาแฟโบราณพร้อมกับเบเกอร์รี่สไตล์โฮมเมดกับคนรู้ใจในร้านทันสมัย ที่นั่งสบาย ก็จะทำให้เกิดอารมณ์แห่งความหอมหวานที่เต็มไปด้วยความสุขนั่นเอง

เหตุผลที่คนไทยติดรสชาติกาแฟโบราณสดสไตล์เข้มข้น-หวานมัน


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ ร้านกาแฟโบราณสดส่วนใหญ่นิยมใช้เมล็ดกาแฟโบราณระดับคั่วเข้ม เนื่องจากคนไทยส่วนมากคุ้นชินรสชาติของกาแฟโบราณสไตล์นั้นและดื่มกันอย่างนี้มานาน ซึ่งลูกค้าเองส่วนมากก็จะหาแต่กาแฟโบราณสดรสเข้มๆ กันซะมากกว่า ทำให้ร้านกาแฟโบราณและโรงคั่วกาแฟโบราณได้ผลิตเมล็ดกาแฟโบราณสไตล์นี้ออกมาตอบสนองความต้องการของตลาดโดยรสนิยมความชอบไม่มีผิดถูก แต่ผู้ที่ชอบดื่มกาแฟโบราณสดจะทราบไหมว่า? ระดับการคั่วของกาแฟโบราณสดนั้นส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงรสและกลิ่นของกาแฟโบราณเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการคั่วเมล็ดกาแฟโบราณจนถึงระดับเข้ม จะมีผลจะเป็นอย่างไร? มาดูกัน รสชาติ กลิ่น และสัมผัสของกาแฟโบราณ ว่ากันว่านักชิมกาแฟโบราณสดมักจะมีการสังเกตเอกลักษณ์ที่มีความโดดเด่นอยู่ 4 ลักษณะคือ Acidity : ความเป็นกรด ความเปรี้ยว Aromas – Origin Flavors : กลิ่นและรสชาติเฉพาะของพันธุ์กาแฟโบราณนั้นๆ Body : ความเข้มหนักของกาแฟโบราณ Dark Roast Flavor : ความเข้มจากการคั่วกาแฟโบราณ ซึ่งเอกลักษณ์เหล่านี้ส่วนใหญ่จะมีผลมาจากแหล่งที่มาของเมล็ดกาแฟโบราณสด และกระบวนการเก็บเกี่ยวหรือกระบวนผลิตทั้งหมด ไปจนถึงขั้นตอนการคั่วเมล็ดกาแฟโบราณสดซึ่งเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุด โดยจะส่งผลต่อเอกลักษณ์ทั้ง 4 ข้อของกาแฟโบราณนี้ กาแฟโบราณสดรสชาติเข้มข้น กาแฟโบราณสดที่พบเห็นได้ส่วนมากในประเทศไทย เป็นระดับคั่วเข้มและมีกลิ่นควันจากการคั่วที่มีกลิ่นฉุน แต่คนไทยกลับเรียกกลิ่นฉุนขึ้นจมูกแบบว่ามีกลิ่นหอมซึ่งเป็นรสนิยมที่ปลูกฝังกันมานาน ซึ่งส่วนมากคนไทยไม่ชอบกาแฟโบราณที่มีรสเปรี้ยว ส่วนสาเหตุอาจเกิดจากผลผลิตกาแฟโบราณในประเทศไทยยังมีคุณภาพที่ไม่สูงพอ ด้วยพื้นที่เพาะปลูก สภาพดินและอากาศ รวมทั้งสิ่งแวดล้อม ทำให้กาแฟโบราณไทยมีความเป็นกรดที่ค่อนข้างสูงและคม ความเข้มข้นน้อย มีความเค็มและขม รวมถึงความรู้ความเข้าใจในการปลูก การเก็บเกี่ยวและรักษาคุณภาพยังน้อย ส่งผลให้เมล็ดกาแฟโบราณสดอาจมีรสฝาด หรือหืน ทำให้การคั่วจึงเป็นขั้นตอนที่จะช่วยลดข้อบกพร่องต่างๆ เหล่านั้นลงไปได้ แต่แลกมากับรสชาติที่เข้ม& ขม นั่นเอง ที่มาของกาแฟโบราณสดรสชาติเข้มข้น-หวานมัน สมัยก่อนเมล็ดกาแฟโบราณสดถูกนำมาคั่วผสมรวมกับอย่างอื่น เช่น ข้าว ถั่วและธัญพืชต่างๆ ทำให้กาแฟโบราณมีรสชาติของการผสมและมีการคั่วจนเข้ม-ขม ทำให้ต้องเติมความหวานผสมลงไปให้มากหน่อย ซึ่งจะทำให้ได้กาแฟโบราณสดที่มีรสชาติอร่อยและกลมกล่อมคล้ายขนมหวานมากขึ้น แต่หากย้อนไปในสมัยแรกเริ่มนั้นการดื่มกาแฟโบราณสดของไทย เป็นแบบชงใส่ถุงกาแฟโบราณ โดยการเทน้ำร้อนให้ไหลผ่านกาแฟโบราณคั่วบด เมื่อจะชงแก้วต่อไปก็ใส่กาแฟโบราณลงไปเพิ่มจากนั้นก็เทน้ำร้อนลงไปอีก ผงกาแฟโบราณเก่าๆ (กากกาแฟโบราณ) ไม่ได้ถูกเอาออกทิ้งไป ทำให้รสชาติกาแฟโบราณในถ้วยหลังๆ ของวันจะไม่ค่อยมีความอร่อยเท่ากับแก้วแรก แถมยังมีรสออกเปรี้ยว ฝาด ทำให้ผู้ขายมักจะเติมนมข้นหวานหรือนมข้นจืดเพิ่มลงไป เพื่อแก้ไขรสชาตินั้น ต่อมาเมื่อคนไทยได้รู้ว่าชนชาติอื่นๆ ที่นิยมดื่มกาแฟโบราณสดเขาไม่นิยมดื่มกาแฟโบราณที่คั่วจนถึงระดับเข้ม และไม่ค่อยเติมหวานมากเกินไปจนทำให้เสียรสชาติและกลิ่นของกาแฟโบราณสดแบบดั้งเดิม แต่ถึงกระนั้นการที่คนไทยส่วนมากชอบกาแฟโบราณรสสดรสชาติเข้ม-หวานมัน ก็ยังเป็นค่านิยมที่แทบจะกลายเป็นรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์จนมาถึงทุกวันนี้

การดื่มกาแฟโบราณสดบ่อยๆ ถือว่าเป็นการติดสารเสพติดจริงหรือไม่?


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ เพราะเมล็ดกาแฟโบราณสด ถือเป็นแหล่งรวมของสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายชั้นดี ที่ให้ความแตกต่างจากชนิดที่มีการป่นมาเป็นผง โดยแบบที่เป็นผงนั้นได้มีการเติมสีและกลิ่นลงไปทำให้ไม่ใช่เมล็ดกาแฟโบราณสดหรือเป็นแบบกาแฟโบราณแท้นั่นเอง ซึ่งหากต้องการให้ช่วยเรื่องการเร่งการเผาผลาญ ไขมัน จึงไม่อยากให้ไปเลือกทานกาแฟโบราณสดปรุงรสสำเร็จ แต่ให้เลือกพวกเมล็ดกาแฟโบราณสดบดแบบที่เค้าทำมาเป็นสำเร็จรูปจะดีกว่า หรือจะดีกว่านี้หากเลือกกาแฟโบราณสดแบบที่ยังไม่ได้ผ่านการสกัดใดๆทั้งสิ้น กาแฟโบราณสดเป็นเครื่องดื่มเสพติดหรือไม่? หากถามว่ากาแฟโบราณสดคือเครื่องดื่มที่เป็นสิ่งเสพติดหรือไม่? ซึ่งความจริงแล้วการดื่มกาแฟโบราณสดเป็นความเคยชินมากกว่า เคยชินจนเป็นนิสัยส่วนตัว แต่สิ่งที่จะเรียกว่าเป็นการเสพติดได้ก็คือ จะต้องรับเป็นประจำและรับในปริมาณที่เพิ่มขึ้น แต่กาแฟโบราณไม่ได้ทำให้ความต้องการเพิ่มขึ้น อีกเหตุผลหนึ่งคือ การดื่มกาแฟโบราณสดบ่อยๆ เป็นอาการทางสรีรวิทยา เพราะกรณีของสารเสพติดคือ..หากไม่ได้รับจะมีอาการลงแดงและทนไม่ไหว แต่หากใครที่ไม่ได้ดื่มเมนูกาแฟโบราณสดก็จะไม่มีผลอย่างนั้น ฉะนั้นเห็นแล้วว่าคนที่ต้องดื่มกาแฟโบราณสดอร่อยเป็นประจำ ไม่ใช่การติด แต่เป็นการดื่มที่เป็นนิสัย ส่วนสารเสพติดจำพวก นิโคติน แอมเฟตามีน (ยาบ้า) มอร์ฟีน มีคุณสมบัติในการกระตุ้นการหลั่งของโดพามีน (dopamine) ซึ่งเป็นสารสื่อประสาทที่เกี่ยวข้องกับอาการเสพติด แต่สำหรับคาเฟอีนในกาแฟโบราณสดไม่มีคุณสมบัติเช่นนั้น ปริมาณคาเฟอีนในกาแฟโบราณสดเท่าไหร่ดี? จึงจะปลอดภัย สภาพร่างกายของแต่ละบุคคลต่างก็มีความไว (sensitivity) ต่อปริมาณคาเฟอีนแตกต่างกัน ซึ่งการดื่มกาแฟโบราณสด 1 ถ้วยเท่ากัน อาจทำให้คนที่ไวต่อคาเฟอีนเกิดอาการใจสั่น นอนไม่หลับ แต่กลับไม่มีผลกับอีกคนหนึ่งที่มีความทนทานมากกว่าโดยองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) หรือ (อย.)ได้กำหนดปริมาณคาเฟอีนที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพคือ ไม่เกิน 300 มิลลิกรัมต่อวัน ซึ่งเทียบได้กับการดื่มกาแฟโบราณไม่เกิน 3 ถ้วยต่อวัน ดื่มกาแฟโบราณสดอย่างไรให้เกิดประโยชน์หรือเกิดผลเสียน้อยที่สุด ควรสังเกตว่าตัวคุณเอง มีความไวของการตอบสนองต่อปริมาณกาแฟโบราณสดกี่ถ้วย มีอาการอย่างไรบ้าง เพื่อหาปริมาณที่เหมาะสมสำหรับตนเอง หากมีอาการนอนหลับยาก ควรหลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟโบราณสดโดยเฉพาะกาแฟโบราณดำในช่วงบ่ายหรือช่วงหัวค่ำ ไม่ควรดื่มกาแฟโบราณสดในขณะท้องว่าง เนื่องจากคาเฟอีนจะไปเร่งการหลั่งกรดในกระเพาะอาหาร ไม่ควรดื่มกาแฟโบราณสดเพื่อหักโหมทำงาน สำหรับการอดนอนติดต่อกันหลายๆ คืน แม้ว่าคาเฟอีนช่วยให้ร่างกายตื่นตัวก็จริง แต่สมองต้องการเวลาพักผ่อนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการรับรู้ หากชอบดื่มกาแฟโบราณสดเป็นประจำ ควรกินอาหารที่เป็นแหล่งของแคลเซียมเพิ่มเติมอย่าง นม โยเกิร์ต ปลาเล็กปลาน้อย คะน้า บรอกโคลีฯลฯ เพื่อทดแทน แคลเซียมที่สูญเสียไปกับปัสสาวะ และช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคกระดูกพรุน เพราะกระบวนการคั่วเมล็ดกาแฟโบราณจะมีอนุมูลอิสระเกิดขึ้น หมั่นกินผักผลไม้อย่างเพียงพอทุกวัน จะทำให้ร่างกายได้รับวิตามินซี อี และบีตาแคโรทีนในผักผลไม้อย่าง มะเขือเทศ แครอท ผักใบเขียว ฝรั่ง ส้มเขียวหวาน ซึ่งจะช่วยกำจัดอนุมูลอิสระในร่างกายได้ ควรดื่มน้ำสะอาดมากๆ เพื่อชดเชยการสูญเสียน้ำจากฤทธิ์ในการขับปัสสาวะของคาเฟอีน

ฟินกับรสชาติของกาแฟโบราณสดคั่วมือ...ความหอมกรุ่นกลิ่นอายของวิธีการคั่วแบบดั้งเดิม


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ ประวัติศาสตร์การกินกาแฟโบราณสดมีมายาวนาน ซึ่งในอดีตนั้นการชงกาแฟโบราณสดในแบบต่างๆ ที่ยังไม่มีเครื่องมืออันไฮเทคที่ครบวงจรเหมือนสมัยนี้ ทำให้การดื่มกาแฟโบราณสดสมัยก่อนจึงต้องทำเองด้วยมือ แต่ไม่ว่าจะเป็นการชงกาแฟโบราณแบบไหนก็ไม่ได้มีขั้นตอนยุ่งยากซับซ้อนใดๆ แถมยังมีการเปิดเผยการชง ซึ่งใครๆ ก็สามารถทำกาแฟโบราณกินเองได้ ซึ่งเรื่องราวการกินกาแฟโบราณในอดีต ถูกนำมาย้อนเรื่องราว ส่งผลให้คนปัจจุบันสามารถสัมผัสกับสตอรี่ที่ผ่านมาแบบจับต้องได้ โดยผ่านกรรมวิธีการทำกาแฟโบราณสด ที่เรียกว่า “กาแฟโบราณคั่วมือ” นั่นเอง ขั้นตอนสำคัญหลักๆ ของกาแฟโบราณสดคั่วมือ หลักสำคัญของกาแฟโบราณสดคั่วมือประกอบไปด้วย การคั่ว การบด การชง และการดื่ม โดยการคั่วกาแฟโบราณนั้น เริ่มจากการนำเมล็ดกาแฟโบราณสดลงไปคั่วในกระทะร้อนๆ โดยมีหลักการคือจะต้องค่อยๆ คั่ว ให้ใช้ไฟปานกลางและจะต้องใช้ไม้พายคอยคนให้เมล็ดกาแฟโบราณร้อนทั่วเม็ดซึ่งจะต้องหมั่นคนไปเรื่อยๆ จนกว่าเมล็ดกาแฟโบราณจะเปลี่ยนสีเป็นน้ำตาลแก่ และมีกลิ่นหอมๆ ของกาแฟโบราณที่คั่วลอยออกมา หลังจากคั่วเมล็ดกาแฟโบราณสดจนได้ที่ ก็มาถึงกระบวนการร่อนเปลือกออก โดยจะต้องนำเมล็ดกาแฟโบราณที่คั่วแล้วมาใส่กระด้ง จากนั้นนำไปร่อนให้เปลือกปลิวออกเหลือไว้แต่เมล็ดกาแฟโบราณล้วนๆ แล้วจึงนำเมล็ดกาแฟโบราณสดที่ได้ไปทำการบดด้วยเครื่องบด เสร็จจากขั้นตอนนี้ สิ่งที่ได้ตามมาก็คือ “ผงกาแฟโบราณ” กระบวนการสำคัญของการชงกาแฟโบราณสด การชงกาแฟโบราณให้ได้รสชาติที่ชื่นชอบนั้น ขึ้นอยู่กับผู้ชงด้วยว่า..อยากดื่มกาแฟโบราณสดเมนูอะไร โดยเริ่มขั้นตอนจากการตักผงกาแฟโบราณไปลงเครื่องต้มแล้วนำไปต้มจนเดือด ซึ่งสิ่งที่ได้ก็คือ“น้ำกาแฟโบราณสด” จากนั้นก็นำกาแฟโบราณสดนี้ไปชงให้เข้ากับสูตรกาแฟโบราณที่ชื่นชอบว่าจะเป็นเมนูอะไรดีนะ เอสเพรสโซ่ ลาเต้ หรือว่าคาปูชิโน่ ซึ่งเมื่อได้รสชาติกาแฟโบราณสดที่ชื่นชอบแล้วก็ยกแก้วดื่มกันได้เลย ลองหลับตาพร้อมๆกับสูดกลิ่นอายหอมๆ ของกาแฟโบราณสดที่ลิ้นคุณค่อยๆ ละเลียดลงไป แหม! ลองคิดดูว่ามันจะมีความภาคภูมิใจแค่ไหนที่ได้แสดงฝีมือปรุงรสกาแฟโบราณตั้งแต่ยังเป็นเมล็ดกาแฟโบราณสด จนมาถึงวิธีการปรุงที่ได้รสอร่อยในสไตล์การชงกาแฟโบราณของตัวเองจริงๆ กาแฟโบราณสดคั่วมือ ความอร่อยที่คุณก็ทำได้ ปัจจุบันคนส่วนใหญ่ต้องการความรวดเร็ว ทันใจ แม้แต่การดื่มกาแฟโบราณสดที่มีขั้นตอนที่อาจยุ่งยากจนส่งผลทำให้ใครต้องถอดใจ ซึ่งการจะทำเมนูเครื่องดื่มอย่างกาแฟโบราณสดให้อร่อย แม้จะไม่ได้มานั่งคั่วกาแฟโบราณเองกับมือทุกวันเพราะต้องใช้เวลามาก ต้องอาศัยความอดทนและอาศัยความชำนาญ กว่าจะได้รสชาติกาแฟโบราณให้คงที่และชงออกมาให้เหมือนกันกับรสชาติกาแฟโบราณที่คุ้นชิน แต่ก็ยังมีคนบอกว่าการปรุงแต่งกาแฟโบราณให้เป็นรสชาติต่างๆ ด้วยตัวเอง แม้จะเป็นอะไรที่ยุ่งยากมากขั้นตอนซึ่งแม้คุณจะไม่ได้เก่งหรือชงกาแฟโบราณอร่อยอย่างบาริสต้า แต่อย่าลืมว่าการดีไซน์รสชาติของกาแฟโบราณสดจะให้อะไรมากกว่าการได้ดื่มกาแฟโบราณธรรมดาทั่วไปแน่นอน

ทายนิสัยจากดื่มกาแฟโบราณสด..กับรสชาติที่คุณชอบ !!


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ คอกาแฟโบราณสดส่วนใหญ่มักจะหลลงใหลในรสชาติตามแต่สไตล์ของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นกาแฟโบราณอาราบิก้า โรบัสต้า ฯลฯ แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่า รสชาติกาแฟโบราณสดสุดโปรดที่หลายคนชื่นชอบนั้น ยังสามารถนำมาทายถึงอุปนิสัยตัวเองหรือแม้แต่คนใกล้ตัวได้อีกด้วย แล้วคุณอยู่ในประเภทของคนชอบกาแฟโบราณสดแบบไหนนะ?? มาดูกันดีกว่า!! คนที่ชอบกาแฟโบราณสดรสชาติขม ๆ คนที่ชื่นชอบกาแฟโบราณสดรสชาติอร่อย ที่เป็นสไตล์ขมจัดนั้น เป็นคนที่เอาการเอางาน ช่างคิด ช่างวางแผน ชอบการทำงานที่ท้าทาย และมีหัวทางธุรกิจแต่ก็มักเป็นคนที่มีความเครียดเสมอๆ เพราะเฝ้าครุ่นคิดแต่หนทางที่จะประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตัวเองหวัง ชอบเมนูกาแฟโบราณสดรสชาติเข้มข้น สำหรับคนที่ชื่นชอบทั้งความหวานและความมันของกาแฟโบราณสดแบบถึงใจ แสดงว่าเป็นคนร่าเริง เป็นคนที่เปิดเผย ใจกว้าง ชอบความสนุกสนานในชีวิต และยังเป็นคนรักความยุติธรรมที่ไม่ชอบการเอารัดเอาเปรียบ แต่จะรักษาสิทธิของตัวเองเสมอ ชอบกาแฟโบราณสดที่มีกลิ่นหอมแรง ใครที่ชอบกาแฟโบราณสดแบบกลิ่นหอมแรงๆ เข้มข้น แสดงว่าเป็นคนที่ช่างเลือก และชอบแต่สิ่งที่ดีที่สุด ซึ่งมักจะพิถีพิถันต่อข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว กล้าคิด กล้าทำ เป็นคนรักเพื่อนและมีทัศนะที่ชัดเจนต่อสิ่งต่างๆ ชอบการอยู่ในสังคมที่มีแต่คนทัศนะตรงกัน ชอบกาแฟโบราณสดรสชาติอ่อนๆ คนที่ชอบกาแฟโบราณสดรสชาติอ่อนๆ ไม่เข้มมากแค่ขอให้มีกลิ่นหอมๆ ของกาแฟโบราณสดก็เป็นอันใช้ได้ เป็นคนที่ชอบความสงบ สนใจสุขภาพ ชอบความสะอาดและความสบายใจ เป็นคนไม่เรื่องมาก ไม่ชอบวุ่นวายกับใครเพราะมีโลกส่วนตัวสูง เป็นคนเคารพความเห็นของผู้อื่น ไม่ชอบโต้แย้งกับใครโดยไม่จำเป็น ชอบกาแฟโบราณสดหวานจัด คนที่ชอบกาแฟโบราณสดรสหวานมาก เรียกว่าจะเน้นหวานนำ เป็นคนที่มีอารมณ์เปราะบาง ปรวนแปรง่าย แต่มักจะมีความใฝ่ฝันเกี่ยวกับชีวิตตัวเองที่เป็นอยู่ และอยากมีชีวิตที่ดียิ่งๆ ขึ้นไปอีก เป็นคนชอบเพ้อฝันและอยากเป็นคนพิเศษของใครซักคน ชอบกาแฟโบราณสดรสชาติกลมกล่อม ส่วนคนที่ชอบกาแฟโบราณสดรสชาติกลมกล่อม ไม่เข้ม ไม่หวานและไม่มันจนเกินไป แสดงว่าเป็นคนที่ชอบชีวิตที่ลงตัว ซึ่งมีความพอดีในจิตใจและไม่ชอบการแก่งแย่งแข่งขัน ไม่ชอบการต่อสู้เพื่อให้รู้ผลแพ้-ชนะ มักเป็นคนดูแลสุขภาพและ ชอบการค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติม ชอบกาแฟโบราณสดร้อนๆ คนที่ชอบกาแฟโบราณสดร้อนๆ มักเป็นคนที่หาความสุขได้อย่างง่าย และชอบความมีชีวิตชีวา กระฉับกระเฉง เป็นคนตื่นตัวเร็วปรับตัวเก่ง ชอบนำเอาประสบการณ์ต่างๆ ของตัวเองมาปรับใช้และให้ข้อคิดที่ดีกับคนอื่นๆ ชอบกาแฟโบราณสดแบบเย็น ส่วนคนที่ชอบกาแฟโบราณสดแบบเย็นๆ หรือกาแฟโบราณปั่น มักเป็นคนชอบการมีเพื่อนเยอะๆ ชอบการผ่อนคลาย เมื่อเวลาทำงานก็ทำงานก็ตั้งใจทุ่มเท แต่พอเวลาพักก็หาความสุขให้กับตัวเองอย่างเต็มที่ เป็นคนร่าเริงใครอยู่ใกล้ก็มักเบิกบานและมีความสุขไปด้วย

ดื่มกาแฟโบราณสดอย่างไรโดยไม่ให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพ?


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ สาวๆหนุ่มชาวออฟฟิศส่วนใหญ่มักจะดื่มกาแฟโบราณสดในช่วงเช้าแทนอาหารมื้อเช้าหนึ่งแก้ว ตกบ่ายมาอาจจะรู้สึกง่วงๆก็อาจจะมีเบิ้ลอีกแก้ว หรือหากคืนนั้นต้องอยู่ทำโอทีจนดึกดื่น อาจจะมีแก้วที่สามตามมา เรียกว่ากาแฟโบราณสดนี่แทบจะขาดไม่ได้เลยสักวัน หลายคนเองก็คงจะทราบดีว่าการดื่มกาแฟโบราณสดมากเกินไปอาจส่งผลเสียต่อร่างกาย ไม่ว่าจะทำให้นอนไม่หลับ หัวใจเต้นเร็วผิดปกติ บางคนเกิดอาการมือสั่น ใจสั่น อีกทั้งยังทำให้ผู้ป่วยโรคหัวใจและความดันโลหิตสูงมีอาการมากขึ้นอีกด้วย หากคุณเป็นคอกาแฟโบราณตัวยงจริงๆ ไม่อาจหลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟโบราณสดได้ ลองมาดูวิธีดื่มกาแฟโบราณไม่ให้เสียสุขภาพกันดีกว่า! เลือกกาแฟโบราณสดที่มีคุณภาพสูง บางคนอาจไม่ทราบว่าเมล็ดกาแฟโบราณถือเป็นหนึ่งในพืชที่มีการใช้ยาฆ่าแมลงในการเพาะปลูกเช่นกัน เพราะฉะนั้นควรหันมาเลือกกาแฟโบราณสดคุณภาพสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกที่เป็นออแกนิก จะช่วยหลีกเลี่ยงสารตกค้างจากยาฆ่าแมลงได้ดีกว่าแถมยังได้โบนัสคือกลิ่นและรสชาติที่ดีกว่าอีกด้วย เลือกเครื่องทำกาแฟโบราณสดคุณภาพสูง หากน้ำร้อนจากการชงกาแฟโบราณสดไหลผ่านเครื่องทำกาแฟโบราณที่ทำจากพลาสติก อาจส่งผลทำให้สารเคมีจากพลาสติกไหลลงไปผสมในกาแฟโบราณสดได้ และการรับสารเคมีประเภทนี้มากเกินไป จะทำให้ระบบฮอร์โมนของคุณผิดปกติ หากเลือกร้านที่ใช้เครื่องทำกาแฟโบราณแบบเอสเพรสโซ่ที่มีคุณภาพที่ผ่านการรับรองความปลอดภัยเรียบร้อย คุณก็จะหมดกังวลเรื่องนี้ไปได้ เลือกดื่มกาแฟโบราณสดให้ถูกเวลา เวลาที่ดื่มกาแฟโบราณสดควรเลือกเป็นช่วงก่อน 14.00 น. หากดื่มหลัง 14.00 น. อาจทำให้ร่างกายมีปัญหานอนไม่หลับ ซึ่งพยายามเลือกกาแฟโบราณที่มีเบสเป็นเอสเพรสโซ่ อย่างอเมริกาโน่ คาปูชิโน่ หรือลาเต้ แทนกาแฟโบราณสดปกติ หรือแบบ 3-in-1 เพราะจะมีปริมาณคาเฟอีนและน้ำตาลน้อยกว่า เลือกดื่มกาแฟโบราณสดก่อนออกกำลังกาย หากต้องการออกกำลังกายเพื่อทะลายไขมัน ลองจิบกาแฟโบราณสดก่อนสักเล็กน้อยจะช่วยเผาผลาญไขมันได้เร็วขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานในร่างกายให้สูงขึ้นอีกด้วย เลือกดื่มกาแฟโบราณสดไม่ใส่น้ำตาล ครีมเทียม อยากให้ลองดื่มกาแฟโบราณสดดำที่ไม่ใส่น้ำตาล ครีมเทียม นม หรืออื่นๆ ดื่มในปริมาณน้อยๆ และจิบช้าๆให้พอรู้สึกตื่น เพราะคนส่วนใหญ่ไม่ได้ดื่มกาแฟโบราณแล้วจะง่วง หรือหาวบ่อยๆ หน้าตาไม่สดใส กระวนกระวาย หงุดหงิดได้ ลองดื่มวันละแก้ว และจิบช้าๆ ดูสิ แม้กาแฟโบราณสดจะพอมีประโยชน์อยู่บ้าง แต่แนะนำให้ดื่มน้อยๆ หากง่วงก็เปลี่ยนมานอนให้เร็วขึ้น หรือหาผลไม้สดทานเพื่อเพิ่มความสดชื่นแจ่มใสในตอนเช้าสลับกับการดื่มกาแฟโบราณบ้างก็จะช่วยให้สุขภาพดีขึ้น

6 เคล็ดลับการจัดร้านกาแฟโบราณสดให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ย..เพื่อเรียกเงินล้าน


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ หันไปทางไหน ก็มักจะเจอกับร้านกาแฟโบราณสดที่ผุดขึ้นมาราวกับดอกเห็ด ที่ไม่ว่าจะมีทั้งร้านเล็กร้านใหญ่ เลือกกันแทบไม่ถูก แต่ก็ไม่ใช่ว่าร้านกาแฟโบราณสดทุกร้านจะขายดีทั้งหมด เพราะมีบางร้านเปิดมาได้ไม่นานก็มีอันต้องปิดตัวลงไป ซึ่งอาจมาจากสาเหตุหลายๆ อย่าง แต่ถึงจะมีความเสี่ยงแค่ไหน หลายคนที่ชื่นชอบกาแฟโบราณและอยากจะเปิดเป็นร้านกาแฟโบราณสดสไตล์ของตัวเอง ก็ยังคงมีความคิดที่จะเปิดร้านกาแฟโบราณสดอยู่ดี มาดูเทคนิคการเปิดร้านกาแฟโบราณสดให้ถูกหลักฮวงจุ้ย..เพื่อเรียกเงินล้านกันดักว่า! 1.การเลือกทำเลที่ตั้ง ภาษาฮวงจุ้ยเรียก ทำเล ว่าพลังชี่ ซึ่งพลังชี่หมายถึงพลังงานที่มีการเคลื่อนไหวอยู่บ่อยๆ เหมือนสายน้ำ ซึ่งการหาทำเลที่มีผู้คนมากมายเดินผ่าน ไม่ว่าจะเป็นตามตลาดนัดต่างๆ หรือตามแหล่งชุมชน แหล่งทำงาน ห้างฯ ซึ่งแน่นอนว่าพลังชี่ในบริเวณนั้นย่อมไหลแรงไม่หยุด แต่ก็มีบางร้านที่เปิดขายกาแฟโบราณสดมานานแต่กลับขายไม่ดี นั่นอาจเป็นเพราะคุณไม่มีที่ดักจับพลังงาน ซึ่งก็คือที่จอดรถนั่นเอง แถมยังเป็นสิ่งสำคัญไม่น้อยไปกว่าการเลือกทำเลดีๆ เพราะหากร้านดีแค่ไหน ไม่มีที่จอดสำหรับการซื้อกาแฟโบราณสดก็อาจจะทำให้พลาดลูกค้าได้ และนอกจากนี้ทำเลต้องห้ามของ ร้านกาแฟโบราณสด ตามหลักฮวงจุ้ยคือใต้สะพาน เหตุเพราะมองเห็นยาก ดูทึบหมองทำให้ไม่น่าเข้า วิธีแก้คือการออกแบบด้านหน้า โดยให้มีรูปทรงสามเหลี่ยมพุ่งเข้าใส่สะพาน แล้วควรดูแลเรื่องการจัดแสงให้ดี และเน้นเรื่องป้ายให้ลูกค้าเห็นชัดเจนขึ้น 2.หลักการวางเคาน์เตอร์คิดเงิน ตามหลักฮวงจุ้ยของร้านกาแฟโบราณสดจะยึดด้านขวาเป็นมังกร (หมายถึงการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา) ส่วนด้านซ้ายคือเสือขาว (การหยุดนิ่ง )ฉะนั้นจึงไม่ควรเอาเครื่องคิดเลขหรือกระเป๋าสตางค์ไว้ฝั่งขาว เพราะหมายถึงการมีเงินเท่าไหร่ก็ใช้จนหมด หากต้องการเก็บเงินให้อยู่ควรตั้งไว้ด้านซ้ายแทน 3.การจัดร้านให้เป็นเลข 8 สำหรับการจัดวางสิ่งของภายในร้านกาแฟโบราณสด จะต้องอาศัยหลักของเลข 8 เข้ามาช่วยคือ การจัดวางที่ทำให้เกิดการเดินดูได้โดยรอบ แบบซ้ำไปซ้ำมา มันเหมือนกับการดักลูกค้าให้เข้ามาในอวยแล้วหาทางออกไม่เจอนั่นเอง 4.จำนวนประตูภายในร้าน หากพูดถึงประตูร้านตามหลักฮวงจุ้ย ทางที่ดีไม่ควรจะมีหลายบาน และประตูเข้าออกควรมีบานเดียว เพื่อง่ายในการดูแลร้านกาแฟโบราณสด และการมองเห็นคนเข้าออกได้ทุกคน ซึ่งประตูร้านที่ดีไม่ควรมีสิ่งกีดขวางด้านหน้า และควรเป็นมุมที่เปิดกว้างให้มากที่สุด เพื่อพร้อมที่จะรับลูกค้าอยู่ตลอดเวลา แต่ถ้าในกรณีที่มีเสาอยู่ภายในร้านด้านหน้าประตูทางเข้า ทางแก้ง่ายๆ คือเอากระจกเงามาปิดทั้งเสา โดยกระจกจะช่วยในเรื่องของมุมมองลูกค้า ทำให้เกิดความรู้สึกกว้างขึ้น อีกทั้งยังทำให้สินค้าดูดีและน่าสนใจมากขึ้น 5.กระจกเงาช่วยได้ การจัดหน้าร้านกาแฟโบราณสด ควรเอากระจกมาวางหรือประดับร้าน เพราะจากการสังเกตพฤติกรรมของคนส่วนใหญ่ เวลาเดินผ่านกระจกเงามักชอบหันไปมอง ทำให้กลายเป็นส่วนที่ดึงดูดลูกค้าให้มาสนใจร้านมากขึ้น 6.แสง สี เสียง และกลิ่นหอมของกาแฟโบราณสด ต้องพร้อม สำหรับร้านกาแฟโบราณสดต้องอย่าให้บกพร่องเรื่อง แสง สีและกลิ่น โดยการออกแบบร้านอาจใช้สีเอิร์ธโทนอย่าง สีน้ำตาล เขียว ขาว หรือสีที่ดูสบายตา และต้องสร้างบรรยากาศผ่อนคลายให้กับลูกค้ามากที่สุด ส่วนเรื่องการจัดแสงไม่ควรให้น้อยหรือมากจนเกินไป ลองจัดแสงทั่วไปเพื่อคุมโทน หรือจะทำไฟส่องตามกำแพงหรือตามหัวเสาต่างๆ เพื่อให้เกิดบรรยากาศที่น่าสนใจมากขึ้น ส่วนกลิ่นเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามและถือเป็นเสน่ห์ของร้านกาแฟโบราณสดเลยก็ว่าได้ ซึ่งกลิ่นจะช่วยทำให้ร้านกาแฟโบราณอร่อยร้านดังสามารถประสบความสำเร็จได้ เพราะกลิ่นของกาแฟโบราณสดจะดึงดูดให้คนเข้าร้านมากขึ้น รวมไปถึงเพลงที่ใช้เปิดก็ควรเป็นเพลงสบายๆ เพื่อสร้างความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อได้เข้ามาที่ร้านกาแฟโบราณสดนี้

เหตุผลของการชงกาแฟโบราณสดอร่อยกว่ากาแฟโบราณสำเร็จรูป


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ กาแฟโบราณผงสำเร็จรูป ที่เราเห็นส่วนใหญ่นั้น คือน้ำกาแฟโบราณสดที่ถูกนำไปทำให้แห้งเพื่อให้เกิดความสะดวกในขั้นตอนการชงดื่ม โดยทำการชงได้สะดวกรวดเร็ว ซึ่งไม่ต้องมีอุปกรณ์และขั้นตอนการชงที่ยุ่งยากวุ่นวาย เพราะกาแฟโบราณผงสำเร็จรูปที่หลายคนทราบก็คือ...เป็นกาแฟโบราณที่สามารถละลายในน้ำร้อนได้หมด และไม่มีกากกาแฟโบราณเหลืออยู่เหมือนกับการชงกาแฟโบราณสด แถมยัง เก็บรักษาง่าย กลิ่นและรสชาติก็ไม่แปรปรวน ที่สำคัญยังพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก ความแตกต่างของกาแฟโบราณสดและกาแฟโบราณสำเร็จรูป สำหรับกาแฟโบราณสด ก็คือเป็นการชงกาแฟโบราณแบบสดใหม่ตอนที่ต้องการจะดื่ม ซึ่งจะต่างจากกาแฟโบราณสำเร็จรูปคือ กาแฟโบราณสดจะมีขั้นตอนที่ยุ่งยากมากกว่า ทั้งต้องบดเมล็ดกาแฟโบราณและนำใส่เครื่องชงซึ่งมีหลากหลายชนิดให้เลือกใช้ และจะต้องกรองกากกาแฟโบราณออกเพื่อให้เหลือแต่น้ำกาแฟโบราณสำหรับพร้อมดื่ม อีกทั้งการเก็บรักษาน้ำกาแฟโบราณสดเพื่อให้คงรสชาติและกลิ่นไว้ได้ดี ยังทำได้ยากกว่ากาแฟโบราณสำเร็จรูปอีกด้วย กระบวนการผลิตต่างกัน ทำให้รสชาติกาแฟโบราณสดต่างกัน กาแฟโบราณสด กาแฟโบราณสด จะเริ่มต้นตั้งแต่การคัดเลือกเมล็ดกาแฟโบราณดิบพันธุ์ดี มาทำการคั่วในระดับต่างๆ แล้วแต่เทคนิคของแต่ละยี่ห้อ แต่ละคน จากนั้นนำมาบดให้เป็นผงแล้วจึงนำผงกาแฟโบราณนั้นเข้าเครื่องชงกาแฟโบราณแล้วทำการสกัดเป็นน้ำกาแฟโบราณสดออกมา จะเหลือกากกาแฟโบราณซึ่งกินไม่ได้ โดยกาแฟโบราณสดจะให้รสชาติอร่อย หอมละมุนกว่า เนื่องจากการคัดเลือกเมล็ดกาแฟโบราณพันธุ์ดี ที่ได้รับการคั่วบดและเก็บรักษามาอย่างดีก่อนทำการชงนั่นเอง ในขั้นตอนการชงที่สดใหม่ก็จะเป็นการสนับสนุนรสและกลิ่นของกาแฟโบราณสดให้ดีขึ้นอีก ทำให้เป็นที่ต้องการของผู้คนส่วนมาก ราคาจึงสูงกว่ากาแฟโบราณสำเร็จ กาแฟโบราณสำเร็จรูป ขั้นตอนการทำกาแฟโบราณสำเร็จรูป : คือ การคัดเลือกคุณภาพและเมล็ดกาแฟโบราณ มาทำความสะอาด การผสมกาแฟโบราณ : คือ การนำเมล็ดกาแฟโบราณพันธุ์ต่างๆ ที่คัดเลือกมาผสมกันตามสูตรเฉพาะของแต่ละยี่ห้อ ส่วนใหญ่ใช้เป็นโรบัสต้า แต่ในบางสูตรอาจจะผสมอาราบิก้าเพื่อให้ได้รสที่กลมกล่อมยิ่งขึ้น การคั่วเมล็ดกาแฟโบราณ : การคั่วจะใช้อุณหภูมิประมาณ 200 องศาเซลเซียส เป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดในการผลิตกาแฟโบราณ เพราะรสชาติและกลิ่นของกาแฟโบราณจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นหรือแย่ลงก็อยู่ที่ขั้นตอนนี้ การบด : เป็นการใช้เครื่องบดเมล็ดกาแฟโบราณ ระดับการบดทั่วไปคือ บดหยาบ บดหยาบปานกลาง บดละเอียดแต่จะละเอียดมากหรือน้อยขึ้นอยู่ที่เทคนิคของแต่ละที่ การสกัด : คือ การแยกส่วนที่ละลายน้ำได้ในกาแฟโบราณคั่วบดออกมา โดยใช้น้ำภายใต้ความดันสูงเพื่อให้อุณหภูมิสูงกว่าจุดเดือดของน้ำ และยังช่วยเพิ่มอัตราการละลายของสารกาแฟโบราณ เพื่อให้ได้น้ำกาแฟโบราณที่มีความเข้มข้นอยู่ที่ 15-25 เปอร์เซ็นต์ การทำแห้ง : คือ การแยกส่วนของกาแฟโบราณกับน้ำที่เป็นตัวทำละลายออกจากกัน ทำให้น้ำระเหยออกไป ด้วยวิธีทำแห้งแบบพ่นฝอย จะได้ผงกาแฟโบราณมีลักษณะสีน้ำตาลเข้ม ขนาดเล็ก แม้จะได้รับความนิยมมาก แต่จะทำให้กลิ่นและรสชาติสูญเสียไปค่อนข้างมากส่วนใหญ่ใช้กาแฟโบราณสายพันธุ์โรบัสต้า ส่วนอีกวิธีคือ การทำแห้งแบบแช่เยือกแข็ง คือทำให้ของแข็งกลายเป็นไอโดยไม่ละลาย ลักษณะผงกาแฟโบราณจะเป็นเกล็ดขนาดใหญ่กว่า มีสีน้ำตาลอมทอง สามารถรักษากลิ่นและความสดของเมล็ดกาแฟโบราณดั้งเดิมไว้ได้ดี หลังจากได้ผงกาแฟโบราณแห้งแล้ว จึงนำเข้าบรรจุภัณฑ์ โดยผงกาแฟโบราณสำเร็จรูปเป็นกาแฟโบราณชนิดปรุงสำเร็จต่างจากกาแฟโบราณสดตรงที่มีความง่ายต่อการบริโภคหรือเรียกว่า 3 in 1 มีทั้งแบบเข้ม หวานมัน กลมกล่อม ฯลฯ จะเห็นได้ว่าขั้นตอนการผลิตกาแฟโบราณสำเร็จรูปไม่ได้ง่าย เพียงแต่ขั้นตอนทั้งหมดเมื่อสำเร็จมาจากโรงงานแล้ว ก็จะช่วยลดขั้นตอนและความยุ่งยากในการชงดื่ม แต่มีข้อเสียคือรสชาติและกลิ่นที่เสียไปในกระบวนการผลิต แม้จะมีความสะดวกสบายแต่คนส่วนใหญ่ยังชอบที่จะดื่มกาแฟโบราณสด ที่แม้จะยุ่งยากและราคาแพงกว่า แต่ก็เพื่อแลกกับรสชาติที่ดีกว่าเช่นกัน

3 สูตรกากกาแฟโบราณสดสำหรับสครับผิว เสกผิวคุณให้ขาวใสสไตล์ธรรมชาติ


เรียนทำน้ำปั่น เรียนทำกาแฟโบราณ เรียนน้ำปั่น เรียนกาแฟโบราณ น้ำปั่น กาแฟโบราณ การสครับกาแฟโบราณสดด้วยสูตรกากกาแฟโบราณสำหรับขัดผิว เป็นหนึ่งในสูตรของการประทินความงามที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เพราะนอกจากประโยชน์ชนิดที่เรียกว่าเป็นการครอบจักรวาลในด้านอื่นๆ ของกาแฟโบราณสดแล้ว สาวๆ ยังคิดหาหนทางสร้างความงามให้กับจนเอง ด้วยการนำกากกาแฟโบราณสดมาใช้เป็นส่วนประกอบสำหรับขัดผิวหน้า ขัดตัว สครับผิวสำหรับใช้พอกตามจุดที่คล้ำเสีย เป็นสิวง่ายอีกด้วย โดยส่วนประกอบของการสครับผิวด้วยกากกาแฟโบราณสด ไม่จำเป็นต้องซื้อหามาในราคาแพงเพราะเพียงแค่มี "กากกาแฟโบราณสด" เป็นส่วนประกอบหลักและใช้ร่วมกับส่วนผสมอื่นๆ ตามคุณสมบัติของการขัดผิวที่ต้องการ โดยสามารถหาได้ง่ายทั่วไปตามครัวเรือนหรือในท้องตลาด รับรองว่าจะเป็นสูตรดูแลผิวที่ช่วยให้คุณประหยัด แต่ให้คุณภาพคับแก้วที่ไม่แพ้ครีมสครับราคาแพงอย่างแน่นอน 1.กากกาแฟโบราณสด+น้ำผึ้ง+นมสด สูตรนี้จะใช้น้ำผึ้งและนมสดเป็นตัวช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพให้ผิวของคุณมีความชุ่มชื้นขึ้น เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาผิวแห้ง ซึ่งการสครับด้วยกากกาแฟโบราณสดสำหรับขัดผิวสูตรนี้ จะช่วยลดอาการแห้งระคายเคืองของผิวให้น้อยลง แถมกากกาแฟโบราณยังทำหน้าที่เป็นเม็ดบีดส์ในการกำจัดสิ่งสกปรกในรูขุมขนให้หลุดออกไปได้อย่างหมดจดอีกด้วย สัดส่วนที่ผสม กากกาแฟโบราณประมาณ 4 ช้อนชา ผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ และนมสด 1 ช้อนโต๊ะ นำมาคนให้ส่วนผสมเนียนเข้ากันโดยต้อง ไม่เหลวจนกินไป จากนั้นนำไปขัดผิวหน้าและวนให้เป็นวงกลมอย่างเบามือประมาณ 5 นาที ค่อยพอกทิ้งไว้ 10-20 นาที จากนั้นจึงค่อยๆล้างออกตามปกติ จะสังเกตว่าผิวค่อยๆ ขาวมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด 2.กากกาแฟโบราณสด+ผงขมิ้น ในผงขมิ้นมีคุณสมบัติช่วยกำจัดเอาสารเคมีตกค้างที่ผิวออกไปได้อย่างหมดจรด หากนำมาทำหน้าที่ร่วมกับกากกาแฟโบราณสดจะช่วยทำให้ผิวได้รับการปรนนิบัติอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น สัดส่วนที่ผสม ใช้กากกาแฟโบราณสดและผงขมิ้นอย่างละเท่าๆ กัน ผสมกับน้ำเปล่าเล็กน้อย จัดการคนให้ได้เป็นเนื้อครีม จากนั้นนำมาขัดที่ผิวหน้าอย่างเบามือ และให้เน้นบริเวณที่เกิดสิวง่าย บริเวณที่เป็นสิวเสี้ยน ทิ้งไว้ 20-30 นาที แล้วล้างออก บำรุงต่อด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวหน้าแห้ง-แตก 3.กากกาแฟโบราณสด+เบบี้ออยล์ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาผิวแห้งมาก และระคายเคืองได้ง่าย เพราะการขัดผิวอาจทำได้ยากในบางครั้ง สัดส่วนที่ผสม ให้ผสมกากกาแฟโบราณสดร่วมกับเบบี้ออยล์ หรือโลชั่นที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นลงไป โดยส่วนของกากกาแฟโบราณสดจะทำหน้าที่ขัดผิวและกำจัดเชื้อแบคทีเรียไปในตัว สำหรับส่วนผสมอื่นๆ ทำหน้าที่ปกป้องผิวไม่ให้แห้งลอก อีกทั้งการขัดผิวด้วยวิธีนี้จะช่วยกระตุ้นให้สารบำรุงจากครีมบำรุงซึมเข้าสู่ผิวได้มากขึ้น หลังขัดให้ทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วจึงล้างทำความสะอาด กากกาแฟโบราณสดสำหรับขัดผิวมีดีกว่าที่คิด แถมยังเป็นตัวช่วยดูแลผิวราคาเบาๆ แต่คุณภาพพรีเมียมที่จะทำให้สาวๆ มีผิวสวยใสไร้ปัญหาจากสารเคมีอันตรายได้อีกด้วย
Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/smoothies/domains/smoothiesclubs.com/public_html/templates_c/%%11^116^116404E8%%blog.tpl.php:69) in /home/smoothies/domains/smoothiesclubs.com/public_html/blog.php on line 14